ĐƯA MÔ HÌNH TÁO SẠCH SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG CỦA NINH THUẬN VỀ AN GIANG

Những trái Táo xanh căng tròn đã trĩu nặng trên cành, các công nhân chăm sóc vườn đang tranh thủ thu hoạch để kịp giao cho khách hàng. Đây là thành quả sau gần 1 năm đầu tư phát triển mô hình Táo Sạch tại An Giang.

Táo sạch nặng trĩu quả sau gần 1 năm trồng trong Nhà Lưới

Trở về sau buổi giao lưu và học hỏi “Mô hình trồng Táo sạch trong Nhà Lưới” tại Ninh Thuận giữa Sở KH-CN Tỉnh An GiangNinh Thuận có kết hợp với Công Ty TNHH Lợi Lợi Dân, Trung Tâm CNSH An Giang đã bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch phát triển Mô hình trồng Táo trong Nhà Lưới trên mảnh đất với diện tích gần 6000m2 ngay phía sau Trung tâm của mình.

Mô hình táo sạch

Buổi giao lưu, trao đổi giữa TT CNSH An Giang – Ninh Thuận & Lợi Lợi Dân

Với phương pháp trồng táo Organic bằng cách sử dụng Lưới chắn côn trùng và Bạt trải diệt cỏ (Còn có tên gọi khác là bạt Phủ đất chống cỏ) của Lợi Dân để tăng hiệu quả đạt được tại Trung tâm CNSH tỉnh An Giang trong các nhà Lưới Trùm Táo đã bước đầu thành công sau gần 1 năm triển khai và đem lại hiệu quả rõ rệt.

Mô hình Lưới Trùm Táo của Ninh Thuận

Mô hình nhà Lưới Trùm Táo theo phương pháp Organic đã được áp dụng phổ biến nhiều năm trước tại khu vực Nam Trung Bộ, đặc biệt là tỉnh Ninh Thuận. Nguồn thu từ việc trồng Táo hiện là nguồn thu nhập chính của nhiều người dân tại đây.

Vào các năm trước, các vườn Táo tại tỉnh Ninh Thuận bị ruồi vàng phá hoại nặng nề, đặc biệt là vào mùa mưa và thời điểm cây táo bắt đầu ra trái non. Và cách xử lý duy nhất lúc bấy giờ là phun thuốc hóa học chống ruồi vàng lên trực tiếp cây khắp cả khu vườn.

Hình ảnh Táo ra hoa

Thuốc hóa học này được phun liên tục 2 đến 3 lần mỗi tuần cho đến khi thu hoạch. Chính điều này làm ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe và hơn hết các chất độc trong thuốc này ngấm vào trái Táo, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người ăn vào.

Sau thời gian nghiên cứu các phương pháp chắn côn trùng mới, tỉnh Ninh Thuận bắt đầu áp dụng Lưới chắn côn trùng cho các vườn Táo tại địa phương. Kết quả đem lại vượt ngoài mong đợi, hiệu quả chắn ruồi vàng gần như tuyệt đối. Mặc khác, phương pháp sử dụng Lưới Trùm Táo còn giúp tăng sản lượng và chất lượng quả thu hoạch được, giá thành khi gắn mác Táo Sạch cũng cao hơn.

Mô hình trồng Táo bằng Lưới chắn côn trùng tại Ninh Thuận

Áp dụng mô hình Táo Sạch tại An Giang

Với những hiệu quả từ việc trồng cây Táo theo mô hình Organic, đồng thời với thổ nhưỡng và khí hậu một số Huyện tương tự Ninh Thuận nên An Giang cũng đã bắt đầu áp dụng thử nghiệm mô hình này tại địa phương.

An Giang là một tỉnh thuộc khu vực Tây Nam Bộ và là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng từ việc nước sông Mê Kong bị hạ thấp hơn trước, điều này làm cho việc canh tác nông nghiệp khó hơn trước, ảnh hưởng nhiều đến việc trồng trọt và đời sống của người nông dân địa phương.

Mô hình Trồng táo sạch trong nhà Lưới tại TT CNSH An Giang

Chính vì sự biến đổi này mà Trung tâm CNSH của Sở KH-CN An Giang đã tìm hiểu và áp dụng thử nghiệm mô hình Táo sạch tại Nam Trung Bộ tại khu vực thử nghiệm của trung tâm. Trung tâm đã trực tiếp đến tỉnh Ninh Thuận để tham quan và đánh giá các nhà lưới trùm Táo tại đây.

Sau gần 1 năm thử nghiệm, mô hình Táo Sạch của trung tâm đã đem lại hiệu quả, bắt đầu thu hoạch lứa đầu tiên với sản lượng và chất lượng đạt như kỳ vọng. Các cây Táo bắt đầu sinh trưởng, phát triển và ra trái đạt kích thước tiêu chuẩn mà không cần sử dụng bất kỳ thuốc hóa học nào.

Hiệu quả canh tác trong Nhà Lưới Trùm Táo

Sự kết hợp của Lưới chắn côn trùng và Bạt trải diệt cỏ

Mô hình Táo sạch thử nghiệm tại An Giang là sự kết hợp của việc nhập cây giống từ Ninh Thuận, Lưới chắn côn trùng và sự cải tiến trong việc sử dụng Bạt trải diệt cỏ. Đây là kết quả từ sự hợp tác và giới thiệu từ Công ty Lợi Lợi Dân và Trung tâm CNSH tỉnh An Giang.

Công ty Lợi Lợi Dân là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm vật tư nông nghiệp như Lưới – Chậu – Khay – Bạt – Sàn – Dây. Là doanh nghiệp cung cấp Lưới và Chậu duy nhất tại Việt Nam nhận danh hiệu Hàng VNCLC và Hàng VNCLC – Chuẩn Hội Nhập. Hơn hết là doanh nghiệp cung cấp Lưới Trùm Táo đứng đầu tại Ninh Thuận.

Qua sự giới thiệu của Công ty Lợi Lợi Dân, Trung tâm CNSH tỉnh An Giang đã sử dụng thêm Bạt trải diệt cỏ cho mô hình trồng Táo của mình. Điều này giúp ngăn cản sự phát triển cỏ trong khu vườn, hơn hết giúp vườn Táo luôn trong tình trạng sạch sẽ, tiết kiệm nhân công trong việc làm cỏ và giúp cây Táo phát triển mạnh mẽ hơn.

Lưới chắn côn trùng

Sử dụng Bạt trải diệt cỏ Lợi Dân cho mô hình

Sau thời gian chăm sóc, các cây Táo tại mô hình trồng Táo Sạch sử dụng kết hợp Lưới chắn côn trùng và Bạt trải diệt cỏ của An Giang đã ra hoa, kết trái và phát triển đạt kích thước tiêu chuẩn từ 3 đến 5cm mà không cần nhiều công chăm sóc. Đây là kết quả vượt ngoài sự mong đợi cho lứa quả đầu tiên cho mô hình trồng Táo thử nghiệm.

Trung tâm CNSH của Sở KH-CN An Giang tiếp tục theo dõi sự phát triển của mô hình và bắt đầu lên kế hoạch triển khai áp dụng mô hình cho toàn Tỉnh nếu các lứa sau vẫn cho kết quả như kỳ vọng.

Liên hệ tư vấn

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Xem thêm bài viết:

Lưới Chắn Côn Trùng – Lưới Chậu Lợi Dân trồng rau sạch – Lợi Lợi Dân

LƯỚI CHẶN CÔN TRÙNG KHẮC TINH CỦA BỌ TRĨ

ĐƯA MÔ HÌNH TÁO SẠCH SỬ DỤNG LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG

Mắc màn lưới chống côn trùng cho cam – Lợi Lợi Dân

Lưới Chắn Côn Trùng – Lưới Chậu Lợi Dân

LƯỚI CHỐNG TIA CỰC TÍM (LƯỚI UV) BẢO HÀNH 3 NĂM

3 thoughts on “Đưa Mô Hình Táo Sạch Sử Dụng Lưới Chắn Côn Trùng Của Ninh Thuận Về An Giang

  1. Pingback: Lưới chống côn trùng - 7 Lý do bạn nên sử dụng

  2. Pingback: Lưới Chắn Côn Trùng - Khắc Tinh Của Bọ Trĩ Trên Chanh Dây 2022

  3. Pingback: Chống Côn Trùng Phá Hoại Rau - Biện Pháp Hữu Ích Trong Nông Nghiệp 4.0

Comments are closed.