Ở Ninh Thuận có một loại đặc sản mà chăc chắn ai cũng biết đó chính là táo xanh. Táo xanh Ninh Thuận (táo ta) đã được tôi luyện bằng cái nắng, cái gió, chất cát của Ninh Thuận nên ngọt không quá lịm nhưng lại đậm đà, trái chín ăn giòn, không bị cứng, trái khá nhỏ so với táo tây. Táo xanh Ninh Thuận vốn là đồ ăn vặt bình dân được trồng phổ biến ở nước ta. Điều bất ngờ là táo còn có rất nhiều tác dụng chữa và phòng bệnh hiệu quả.

Táo Xanh đặc sản Ninh Thuận.
Táo Xanh đặc sản Ninh Thuận.

Những ích lợi từ táo xanh mang lại.

Táo xanh Ninh Thuận chữa chứng suy giảm trí nhớ.

Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể  dùng 100 gr táo xanh trong 500 ml nước Hầm nhỏ lửa cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm mật ong hoặc đường để ngọt ngọt dễ uống, uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.

Táo xanh Ninh Thuận tăng cường hệ miễn dịch.

bạn có biết Táo xanh có thể chứa 18-24 axit amin thiết yếu. vitamin A, C và carotene, kali, giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Người ta còn phòng ngừa cảm lạnh và ho bằng cách ăn nhiều táo xanh Ninh Thuận. Nhờ chất nhầy táo xanh cũng được coi là bài thuốc thảo dược điều trị những cơn đau họng.

Táo xanh Ninh Thuận chữa bệnh dạ dày.

Táo có thể xử đẹp bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Đầu tiên cần gọt vỏ táo. Rồi đem xay thật nhuyễn thành bột, ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Dể bột táo phát huy hết tác dụng tránh những thức ăn khác tong 5 tiếng. Cũng làm như thế nếu muốn chữa bệnh dạ dày.

Xanh Ninh Thuận giúp xương chắc khỏe.

Táo xanh Ninh Thuận có chứa nhiều hợp chất hỗ trợ chắc, bền cho hệ xương của các bạn với canxi, magie, photpho… hấp thụ táo xanh mỗi ngày là cách đơn giản nhất để các bạn ngăn ngừa bệnh loãng xương, giòn xương và có thể vận động và thể dục thể thao thoải mái.

Táo xanh Ninh Thuận ngừa táo bón và trĩ.

Táo xanh Ninh Thuận còn có khả năng loại bỏ a-xít oxalic ra khỏi cơ thể nhờ axit chlorogenic và hỗ trợ hoạt động của gan, dạ dày, ruột, tuyến tiêu hóa. ăn táo xanh Ninh Thuận cũng là cách trị chứng biếng ăn ở người lớn và ngăn ngừa chứng bón. Người có bệnh trĩ ăn táo thường xuyên cũng sẽ được cải thiện hơn.

Táo Xanh Ninh Thuận có lợi cho sức khoẻ của người dùng.
Táo Xanh Ninh Thuận có lợi cho sức khoẻ của người dùng.

Những trường hợp không thích hợp ăn táo xanh

Còn đây là các trường hợp không nên ăn táo xanh Ninh Thuận.

Bà bầu: Mặc dù có nhiều tác dụng tốt nhưng bà bầu không nên ăn quá nhiều bởi có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Khi mua táo xanh Ninh Thuận, bà bầu chú ý mua táo rõ nguồn gốc. Tránh mua phải táo vừa phun thuốc trừ sâu sẽ không có lợi cho bản thân và thai nhi. Nên rửa sạch táo bằng nước muối loãng trước khi ăn.

Trẻ nhỏ: Do táo xanh Ninh Thuận nhỏ nên trẻ rất dễ bỏ vào miệng, dễ gây hóc, nghẹn. Vì vậy khi trẻ em ăn táo, bố mẹ phải hết sức lưu ý vấn đề này.

Người hay bị mụn: Táo xanh Ninh Thuận là loại táo nhỏ, hơi chua, dù không có vị ngọt lịm nhưng nó vẫn bị liệt danh vào những trái cây tính nóng. Bởi táo ta sẽ làm chậm hệ tiêu hóa, gây mụn nhọt và không lợi tiêu nếu ăn nhiều.

Các món ngon từ táo xanh Ninh Thuận.

  1. Mứt táo
    Nguyên liệu
    – 1,3 kg táo xanh
    – 400 gram đường cát trắng
    – 1 củ gừng
    – 1 ống vani
    Các bước tiến hành
    – Táo mua về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước
    Ngâm nước vôi trong 2h, xong vớt táo ra xả sạch nhiều lần với nước lạnh.
    – Ngâm táo và đường với tỉ lệ 1,3 kg với 400 gram đường. Chờ đường tan thì bắt đầu sên táo. Vặn lửa lớn đến khi nước đường sôi, đập dập 1 nhánh gừng vào sên cùng táo, tiếp đó vặn lửa nhỏ, chờ 1 h sau, vớt khoảng 1/2 chén nước táo rồi sên tiếp đến khi cạn nước là xong. Lúc sên xong cho 1 ống vani vào đảo đều rồi tắt bếp.
    vậy là xong món mức táo.2. Trà táo xanh bạc hà
    Nguyên liệu

    – 1 túi lọc Trà xanh
    – 120 ml Nước nóng khoản 85 độ
    – 10 ml Siro bạc hà xanh.
    – 50 ml Nước táo xanh được ép nguyên chất.
    – 20 ml nước đường.
    – Đá lạnh.

    Các bước tiến hành
    – Làm nước cốt trà: bỏ túi trà đã chuẩn bị vào 120 ml nước nóng ở 85 độ C, nhúng trà trong vòng 2 phút, sau đó lấy ra, ta được nước cốt trà.
    – Nước táo ép nguyên chất: lấy táo xanh đã ngâm sạch có bỏ thêm đường, muối, nước cốt chanh vào máy ép ( nhớ lấy hột ra trước), ép xong đổ nước ép táo vào ly rồi cho đá vào.
    – Lắc trà: cho hết các thứ mình đã chuẩn bị từ phía trên gồm nước cốt trà, nước ép táo xanh Ninh Thuận, đá lạnh vào lắc đều, sau đó đổ ra ly đẹp, tranh trí thêm lá bạt hà và thạch lựu rồi cuối cùng là thưởng thức.

Mức Táo Xanh.
Mức Táo Xanh.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân