PHƯƠNG PHÁP MỚI CANH TÁC AN TOÀN: TRÙM LƯỚI VƯỜN TÁO

Cuộc sống ngày càng phát triển, nông nghiệp ngày càng đổi mới. Những tư duy canh tác nông nghiệp truyền thống đang dần bộc lộ nhiểu yếu điểm: Môi trường bị ô nhiễm, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu có trong nông sản ngày càng nhiều…

Với truyền thống tôn trọng và phát huy sự sáng tạo trong tư duy đổi mới nền nông nghiệp theo hướng xanh sạch. Lợi Dân đã đưa ra ý tưởng và triển khai việc trùm lưới cho vườn mận ở Cồn Tân Lộc, Cần Thơ được rất nhiều vườn mận trên khắp các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đã và đang trong quá trình phủ lưới mận.

Xem thêm: Lưới trùm mận

Trùm lưới cho vườn mận

Xem thêm: Mô hình trùm lưới cho cây mận

Tiếp theo thành công của cây mận, Cây táo ở Vùng đất Ninh Thuận nắng gió cũng đã triển khai mô hình Trùm lưới cho cây Táo tại thí điểm tại một số khu vực và đang có những kết quả khả quan.

vườn táo phủ lưới ở Ninh Thuận

phủ lưới cho vườn táo tại Ninh Thuận

Theo những bà con nông dân trồng táo lâu năm, trước khi việc trùm lưới cho cây táo được triển khai thi sản lượng trái đạt tiêu chuẩn chỉ đạt khoảng 50 -60% tổng số trái thu được. Sau khi vườn táo được trùm lưới thì tỷ lệ trái đạt tiêu chuẩn lên đến hơn 90%. Song song đó, việc xịt thuốc trong vườn táo được trùm lưới giảm đáng kể. Táo thu hoạch đạt được chất lượng cao, trái to căng tròn và đặc biệt không có bất kỳ dư lượng thuốc trừ sâu còn trên trái đạt chuẩn rau quả an toàn.

Cách chọn lưới trùm táo.

Lưới chắn côn trùng 22mesh

Thông thường người nông dân tại Ninh Thuận dùng lưới chắn côn trùng 22 mesh (45 lỗ/cm2) để trùm cây táo.

Không quá dày, làm cho không khí trong vườn quá nóng, ánh sáng mặt trời không lọt vào được.

Lưới cũng không quá thưa để chống ruồi vàng, rệp sáp có thể lọt vào vườn táo.

Lưới chắn côn trùng có 02 loại

Lưới chắn côn trùng truyền thống:

Lưới chắn côn trùng Lợi Dân được làm từ chất nhựa nguyên sinh nên độ bền với thời tiết và khí hậu cao. Thời hạn sử dụng của lưới truyền thống là khoảng 03 năm.

Xem thêm: lưới chắn côn trùng & những điều người mua nên biết.

Lưới truyền thống

Lưới chắn côn trùng có UV:

Đây là loại lưới được làm từ nhựa nguyên sinh, có phủ thêm 1 lớp chống tia UV ở bên ngoài giúp tăng độ dai và độ bền của lưới dưới ánh nắng mặt trời. Hiện tại lưới UV Lợi Dân được bảo hành chính hãng 03 năm. Thời gian sử dụng của lưới UV là trên 5 năm.

Xem thêm: Lưới UV trùm táo & những điều người mua nên biết.

Lưới UV trùm táo

Mọi chi tiết về lưới trùm táo và mô hình trùm lưới cho táo xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Lợi Lợi Dân

33 & 35 đường 59B, Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM

SĐT: 028 7108 1616

Facebook: https://www.facebook.com/Vidan.Tran2018

Trả lời