Lưới nông nghiệp là gì? Chúng bao gồm những loại nào? Và ứng dụng của các loại lưới này trong thực tế ra sao? Hãy cùng Lợi Dân tìm hiểu thêm về các loại lưới này nhé!

Ứng dụng Lưới Nông Nghiệp

Cùng với sự phát triển của đất nước, ngành nông nghiệp Việt Nam có thể tự hào vì đã và đang làm tốt vai trò của mình trong việc xây dựng và phát triển nền nông nghiệp theo hướng hiện đại bền vững, đảm bảo an ninh lương thực, dự trữ quốc gia. Nông nghiệp cũng là một trong những ngành có giá trị xuất khẩu lớn, thu ngoại tệ về cho đất nước.

lưới nông nghiệp

Việt Nam hiện tại là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo của top đầu thế giới

Trong những năm qua, Nông nghiệp Việt Nam đã có sự trưởng thành vượt bậc, từ chỗ chỉ đủ lương thực phục vụ đời sống hàng ngày, nhiều khi nhân dân phải chịu cảnh thiếu đói, đến nay chúng ta không chỉ đảm bảo an ninh lương thực, dự trữ mà còn trở thành là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, cà phê, cao su, hạt tiêu… cũng thuộc hạng nhất nhì trên thế giới.

Không những thế nông nghiệp Việt Nam hiện nay còn đang phát triển với tốc độ cao theo xu thế phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Và việc sử dụng lưới trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng tất yếu

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng tất yếu

Không thể phủ nhận lợi ích của sử dụng lưới trong nông nghiệp như hạn chế rất nhiều thuốc trừ sâu, hạn chế bệnh hại…và lưới nông nghiệp được ứng dụng trong hầu hết các ngành trực thuộc như: trồng trọt, chăn nuôi, thủy hải sản, đời sống…

 1. Lưới chắn côn trùng

So với các loại lưới khác thì lưới chắn côn trùng là loại thông dụng và được ứng dụng nhiều nhất và phổ biến nhất trong nông nghiệp. Lưới nông nghiệp này cũng khá đa đạng về kích thước và mật độ

Loại lưới khổ 1m, thường được dùng để rào ao cá, ếch, tôm và ngành thủy sản.

Lưới chắn côn trùng khổ 1m

Lưới chắn côn trùng khổ 1m

Loại lưới nông nghiệp khổ 2m – 3m thường được dùng trong chăn nuôi bò, heo ngăn côn trùng đốt gia súc và ngành chăn nuôi

loại lưới khổ 1m thường dùng rào ao cá, ếch, ngành thủy sản

Loại lưới nông nghiệp khổ 2m dùng trong chăn nuôi.

Loại lưới nông nghiệp từ 3m trở lên, thường được may làm tấm lớn dùng làm nhà lưới trồng rau, phủ vườn mận và ngành trồng trọt.

Xem thêm: Những điều cần biết về lưới chắn côn trùng

 1. Lưới chắn côn trùng – UV (lưới UV)

Cũng như lưới chắn côn trùng, lưới UV cũng có thể được ứng dụng trong hầu hết các ngành nông nghiệp.

Lưới UV

Tuy chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, nhưng lưới chắn côn trùng – UV đang ngày càng thay thế loại lưới nông nghiệp truyền thống vì tính ổn định, bền thời tiết vì có lớp UV phủ bên ngoài. Tuy giá thành vẫn còn khá cao vì cần phải sản xuất với công nghệ cao, nhưng không thể phủ nhận độ tiện dụng cũng như sự ưa chuộng của người tiêu dùng đối với lưới chắn côn trùng UV.

Lưới nông nghiệp UV được ứng dụng nhiều nhất trong việc làm nhà lưới trồng rau sạch. Hầu hết những vườn rau tại Đà Lạt, Đơn Dương, Di Linh (thuộc tỉnh Lâm Đồng đều dùng lưới UV trong việc sản xuất rau sạch.

Tại việt nam, Lưới UV thường được nhập từ Israel hoặc Đài Loan, là những quốc gia có nền nông nghiệp công nghệ cao rất phát triển

Lợi Lợi Dân là doanh nghiệp tiên phong trong việc sản xuất lưới UV phục vụ thị trường Việt Nam và cũng dần lấy được vị thế hàng việt đối với người tiêu dùng. Hiện tại Lưới UV do Lợi Lợi Dân sản xuất được bảo hành lên đến 02 năm cho tất cả các khổ lưới.

Phiếu bảo hành lưới Lợi Lợi Dân

Xem thêm: Lưới UV và những điều người mua nên biết

Ở Việt Nam với khí hậu nắng nóng quanh năm, nên lưới che nắng khá phổ biến. với 2 loại chính

3. LƯỚI CHE NẮNG

 • Lưới che nắng Trung Quốc

Về màu sắc lưới che nắng Trung Quốc hầu hết có màu đen, khổ của lưới che nắng này rất đa dạng từ 1m, 1.5m, 2m, 4 m, 5m Lưới không có viền và rất nặng nên khi thi công thường dễ bị rách đứt.
Thời gian sử dụng lưới chỉ khoảng 3-6 tháng, khi mục trở thành vụn nhựa, rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng, tuy vậy với giá rẻ nên lưới che nắng trung quốc rất được ưa chuộng ở nhiều địa phương.

Lưới che nắng Trung Quốc thường được dùng để che vườn rau con để hạn chế tác động của mưa, nắng.

Tuổi thọ ngắn, lưới che nắng Trung Quốc còn dùng để che cho cây ngắn ngày qua mùa mưa

Với đặc điểm nguyên liệu dệt lưới nông nghiệp từ nhựa phế pha bột đá nên lưới che nắng Trung Quốc khá nặng dẫn đến việc khó thi công trên diện tích lớn.

 • Lưới che nắng Thái Lan (Lưới lan)

Lưới Thái Lan

Lưới che nắng Thái Lan hay còn gọi là lưới Lan được cấu tạo từ nhiều sợi chỉ đan xen kẽ nhau, sợi chỉ gân với đường kính nhỏ( màu lá, màu đen, màu dương…) và sợi chỉ dẹt đường kính lớn ( màu đen, dương, bạc…) chiếm tỷ lệ nhiều trong thành phẩm Lưới Che nắng và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như độ che nắng của lưới

 • Lưới che nắng nhập khẩu

Là lưới che nắng được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, chất lượng cao và ổn định.

 • Lưới che nắng công nghệ Thái Lan (lưới lan liên doanh)

Là lưới che nắng được sản xuất tại Việt Nam với dây chuyền sản xuất và nguyên vật liệu được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan.

Do đặc tính lưới che nắng thái lan nhẹ – dễ thi công trên diện rộng, cho độ che mát với số tuyệt đối nên được ứng dụng rất nhiều từ nông nghiệp đến đời sống

Xem thêm: Lưới che nắng

Trong nông nghiệp

Nuôi trồng lan – cây cảnh

Che rau ngăn cản tác động của mưa gió, nắng đối với cây con.

Trong đời sống

Được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, như: che sân thượng, che sân bóng đá, che vườn, quán café…

4. Lưới thủy sản (Lưới ly, lưới công trình…)

Lưới thủy sản hay tên thường gọi là lưới ly (hoặc lưới công trình) được cấu tạo từ nhiều sợi chỉ (thường là chỉ đan đôi hoặc chỉ đan 3) được dệt vào nhau.

Lưới ly có ứng dụng nhiều nông nghiệp và đời sống

 • Lưới ly may lồng tôm

Lưới ly nuôi tôm hùm

Lưới ly nuôi tôm hùm

 • Lưới ly dùng vây bờ, ao, đầm

 • Lưới ly làm vuông nuôi tôm, cá

lưới ly nuôi tôm,cá

 • Lưới ly làm rọ bắt cá, tôm

 • Lưới ly để che chắn công trình xây dựng

Lưới ly che công trình

6. Lưới võng, lưới đời sống

Lưới võng

LỢI LỢI DÂN  là một trong những doanh nghiệp sản xuất lưới thuộc top đầu trong ngành lưới nhựa nông nghiệp Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm trong ngành dệt lên đến hơn 30 năm, cha truyền con nối từ những năm 80 của thế kỉ trước. Ngày nay, LỢI LỢI DÂN đã phát triển với quy mô 2 nhà máy và gần 20 nhà gia công sản xuất liên tục.

Sản phẩm của LỢI LỢI DÂN hiện đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành nước ta. Ngoài ra LỢI LỢI DÂN còn là đối tác chiến lược của các công ty, tập đoàn lớn trong ngành nông nghiệp trong nước và quốc tế. Điển hình là công ty sản xuất giống Lâm Đài (Lâm Đồng), Công ty nông nghiệp APOLO (Lâm Đồng), Công ty TNHH Nhà Nguyễn (TPHCM), GOLDEN WAX LIMITED (myanmar) HJA Group (Nhật bản, Cambodia)…

Mọi chi tiết xin liên hệ

công ty TNHH LỢI LỢI DÂN

Địa chỉ: 33&35 Đường 59B, Tân Tạo, Bình Tân

Điện Thoại: 028 7108 1616

Hoặc để lại thông tin ở dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại.

Trả lời