Ngày nay, chúng ta thường hay bắt gặp Lưới chắn côn trùng phủ trắng cả 1 khu vườn Cam nhưng ít ai biết được, để chuyển đổi mô hình từ công tác truyền thống sang dùng Lưới chắn côn trùng là cả 1 quá trình dài và gian nan. Chúng ta cùng tìm hiểu về Lưới chắn côn trùng cho cam và hiểu sâu hơn về loại cây trồng này nhé

Cam sạch trồng bởi Lưới chắn côn trùng
Cam sạch trồng bởi Lưới chắn côn trùng

Cam là một loại trái cây có xuất xứ từ các nước Đông Nam Á và hiện nay có thể trồng được ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. (Xem thêm tại WikiPedia)

Tại Việt Nam, Cam được trồng tại nhiều khu vực với nhiều giống Cam khác nhau như Cam Sành, Cam Xoàn, Cam Canh,… và đặc biệt hơn hết là giống Cam V2 hay thường được biết đến với tên gọi Cam Vinh, được trồng nhiều tại các tỉnh miền núi của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Thực trạng của việc trồng Cam hiện nay

Đây là những hình ảnh đập vào mắt chúng tôi khi chúng tôi đi đến các vườn trồng Cam tại các khu vực trồng Cam ở các Tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh…

Nổi ám ảnh của nông dân trồng Cam
Nổi ám ảnh của nông dân trồng Cam

Cam rụng hàng loạt vàng cả khu vườn, các trái chưa rụng còn trên cây cũng không thể thu hoạch được và chúng cũng chờ ngày rụng xuống như những trái đã nằm dưới gốc kia.

Đó là nổi đau của các hộ gia đình của trồng Cam tại các khu vực này tồn tại hàng chục năm qua & đâu là giải pháp cứu cánh cho tình trạng này.

Những tác hại gây bệnh cho Cam

Cam thuộc họ cây có múi, cùng họ với chanh, quýt, bưởi… Chúng có vị chua ngọt, mùi thơm đặc trưng và đặc biệt trong vỏ có chứa tinh dầu tạo mùi hương đặc biệt.

Và cũng chính mùi hương này đã dẫn dụ các loại công trùng phá hoại, đặc biệt là Ruồi VàngBướm Đêm (hay còn gọi là con Ngài).

Ngài, Ruồi Vàng là côn trùng chính phá hoại Cam
Ngài, Ruồi Vàng là côn trùng chính phá hoại Cam

Các loại côn trùng này đã đem lại không ít phiền toái cho các nhà vườn, gây thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế, ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân nơi đây.

Khi Cam đến mùa xuất hiện quả non, mùi hương tinh dầu của vỏ cam bắt đầu được hình thành sẽ lôi kéo các loại côn trùng đến tấn công vào các quả non này.

Với vết cắn của chúng sẽ gây trái non nhiễm trùng, không thể phát triển được, thậm chí rụng quả hàng loạt, gây thiệt hại nặng nề.

Đồng thời trong quá trình trái Cam phát triển, chúng tiếp tục tấn công phá hoại, gây thối quả từ bên trong, làm giảm chất lượng quả khi thu hoạch hoặc rụng quả nếu vết cắn gần cuốn.

Do đó, nhiều nhà vườn đã liên tục phun thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong suốt quá trình quả phát triển. Điều này đã làm phát sinh không ít chi phí cho việc mua thuốc phun và nhân công thực hiện. Theo tính toán thì mỗi năm nhà vườn phải tiêu tốn khoảng 40 đến 50 triệu cho việc sử dụng thuốc trừ sâu.

Bên cạnh đó, việc sử dụng liên tục các loại thuốc trừ sâu và bảo vệ thực vật đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường, hơn hết là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người vào khu vườn. Mặc khác, các loại thuốc này sẽ tồn đọng trên Cam và tác động lên chính người tiêu dùng khi ăn những quả này.

Ngoài ra, chính tác động của những điều trên làm cho chất lượng Cam bị đánh giá thấp dẫn đến giá Cam bị giảm, nhiều vườn Cam đã vào mùa thu hoạch nhưng vẫn không thể thu hoạch do giá bán ra thấp hơn giá nhân công.

Giải pháp trùm Lưới chắn côn trùng cho Cam

Bởi những tác động tiêu cực từ sự phá hoại của Ruồi Vàng và Bướm Đêm, nhiều nhà vườn tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã sử dụng Lưới chắn côn trùng cho vườn Cam của mình.

Lưới chắn côn trùng cho cam
Lưới chắn côn trùng cho cam UV Lợi Dân

Cũng chính bởi việc trùm lưới cho vườn Cam của mình thì đã giúp tiết kiệm được chi phí về việc thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và nhân công phun xịt.

Hơn hết là giúp bảo vệ môi trường xung quanh và ngay chính trong khu vườn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và ngay chính Bà con nông dân nhà vườn.

Đó là lý do việc trùm Lưới cho vườn Cam đang trở thành xu hướng cho những chủ vườn tiên phong trong phong trào xây dựng thương hiệu Cam đạt chuẩn VietGap và an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Bởi việc thấu hiểu được nỗi đau khách hàng và luôn tiên phong trong ngành nên Lợi Dân hiện là Công ty cung cấp Lưới chắn côn trùng UV trùm Cam số một tại khu vực.

Lưới chắn côn trùng UV Lợi Dân có những đặc điểm gì?

Với máy móc & công nghệ hiện đại, sử dụng nguyên vật liệu nhập khẩu từ nước ngoài cùng với đội ngũ lao động lành nghề đã cho ra đời những sản phẩm đạt chuẩn về chất lượng cũng như là độ bền theo thời gian rất cao.

Lưới chắn côn trùng UV của Lợi Dân
Lưới chắn côn trùng UV của Lợi Dân

Sản phẩm Lưới chống côn trùng UV cho Cam được Công ty nghiên cứu rất kỹ và cho ra đời nhằm giải quyết việc ngăn chặn côn trùng phá hoại cho Cam, đồng thời sản phẩm Lưới không làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây Cam cũng như là tối ưu hóa thời gian sử dụng sản phẩm.

Thời gian sử dụng sản phẩm Lưới chắn côn trùng UV Lợi Dân từ 5 – 6 năm tùy vào đặc điểm sử dụng của NTD.

Với sản phẩm UV này, chúng tôi cam kết bảo hành sản phẩm UV trong vòng 03 năm kể từ ngày mua.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn có dịch vụ may Lưới để kết nối các tấm Lưới với nhau theo diện tích từng vườn Cam của NTD, chúng tôi sử dụng Máy may 04 kim – Công nghệ Nhật Bản nên đảm bảo đường may được chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao.

Việc đóng gói hàng hóa của chúng tôi cũng rất công phu và cẩn thận nhằm đảm bảo thuận lợi trong quá trình vận chuyển hàng hóa cũng như là giăng Lưới được dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Chính sự tin yêu của khách hàng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ trong suốt thời gian qua mà Công ty chúng tôi đã vinh dự đạt chứng nhận HVNCLC và HVNCHN trong nhiều năm liền. Đây là động lực giúp chúng tôi kiên định hơn về chất lượng sản phẩm và nâng cao hơn về chất lượng dịch vụ trong thời gian tới, chung tay cùng bà con xây dựng vì nền nông nghiệp VN ” An – Ấm – Đẹp – Giàu”

Nếu Bà con đang lo lắng về việc vườn Cam của mình đang bị phá hoại bởi côn trùng, hãy nhanh tay liên hệ đặt ngay Lưới Chắn Côn Trùng từ Lợi Dân chúng tôi qua Hotline 028.7108.1616. Mong được hân hạnh phục vụ quý bà con.

Liên hệ tư vấn

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

2 thoughts on “Trùm Lưới Chắn Côn Trùng Cho Cam

  1. Pingback: Lưới chống côn trùng - 7 Lý do bạn nên sử dụng

  2. Pingback: Lưới Chắn Côn Trùng - Khắc Tinh Của Bọ Trĩ Trên Chanh Dây 2022

Comments are closed.