Lưới chắn côn trùng đang được xem là Vật tư nông nghiệp đem lại hiệu quả cao nhất trong việc ngăn chặn côn trùng phá hoại cây trồng của người nông dân. Đúng như tên gọi của chúng, công dụng Lưới chắn côn trùng chủ yếu là ngăn chặn sự tấn công của các loại côn trùng lên khu vườn. Ngoài công dụng này thì hãy cùng Lợi Dân tìm hiểu các công dụng khác của Lưới chắn côn trùng nhé.

Những Công dụng Lưới Chắn Côn Trùng

Bảo vệ cây trồng

Đối với cây trồng khi bị côn trùng tấn công, đặc biệt là vào lá, ngọn, đọt non, trái non, hoa hay các bộ phận khác sẽ gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.Khi côn trùng tấn công vào các bộ phận này sẽ làm cho cây không tổng hợp và vận chuyển được chất dinh dưỡng và nước bên trong, làm cây ngày càng trở nên héo úa, thậm chí là chết khô. Do đó, việc bảo vệ cây trồng trước sự tác động của côn trùng giúp hạn chế việc tổn thất kinh tế và tăng hiệu quả đầu tư trên mỗi cây trồng.

Các công dụng Lưới chắn côn trùng

Tiết kiệm chi phí

Theo như tính toán của các chuyên gia, việc sử dụng Lưới chắn côn trùng cho cây trồng sẽ giảm chi phí các khoản về nhân sự, thời gian, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và các chi phí phụ khác. Các chi phí này khi bỏ đi sẽ giúp tiết kiệm từ 20 – 40%, điều này sẽ tăng thêm hiệu quả chung trong việc đầu tư.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Như phân tích ở trên, việc sử dụng nhà Lưới sẽ giúp giảm thời gian chăm sóc cho nhà vườn các việc như phun thuốc các loại, bắt sâu, lặt lá sâu, hái trái hư… Ngoài ra các việc này tuy đơn giản nhưng trên diện tích vườn rộng sẽ làm tốn nhiều nhân lực và thời gian, nếu gia đình nhiều người thì đỡ về nhân lực, còn không nhà vườn phải thuê thêm người để làm những việc này.

Giảm tác động tự nhiên

Việc sử dụng Lưới chắn côn trùng ngoài ngăn chặn côn trùng thì chúng còn có công dụng khác đó là ngăn cản sự khắc nghiệt của thời tiết, như là gió to, mưa lớn, thậm chí là sương đêm. Nhà Lưới sẽ giúp làm giảm tác động trực tiếp của các yếu tố tự nhiên này. Điển hình như rau hoặc hoa, khi các cơn mưa lớn ập tới sẽ làm dập hoặc rách lá, gây hư hại và thiệt hại về kinh tế cho nhà vườn.

Tăng hiệu quả đầu tư

Như các yếu tố đã nêu ở trên, việc tiết kiệm thêm chi phí và tăng thêm năng suất cho cây trồng, điều này sẽ giúp tăng hiệu quả đầu tư chung cho các nhà vườn. Lợi nhuận bằng doanh thu trừ chi phí, việc giảm chi phí và tăng doanh thu từ việc dùng nhà Lưới có thể xem là tăng hiệu quả đầu tư gấp đôi so với việc canh tác theo kiểu truyền thống, không dùng nhà Lưới.

Công dụng của lưới chắn côn trùng là ngăn ruồi vàng phá hoại
Công dụng của lưới chắn côn trùng là ngăn ruồi vàng phá hoại

Công dụng Lưới chắn côn trùng

An toàn sức khỏe và môi trường

Theo cách canh tác truyền thống thì thay vì sử dụng nhà Lưới thì bà con nông dân phải sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật để tăng sự bảo vệ cho cây trồng trước sự tấn công của côn trùng và các yếu tố tự nhiên. Nhưng các chất độc hại trong các loại thuốc này sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe và môi trường như nhiều nhà khoa học đã phân tích.

Công dụng lưới chắn côn trùng giá trị nhất là ở điểm “Nông sản sạch – Tiết kiệm chi phí – Năng suất cao”.

Thêm an tâm, Bớt lo lắng

Cuối cùng, với những hiệu quả từ việc sử dụng Lưới chắn côn trùng cho cây trồng về tất cả các mặt thì chúng giúp cho người nông dân trở nên an tâm hơn. Hơn hết, nhà vườn có thể ngủ ngon giấc hơn vì không còn lo sợ quá nhiều về sự phá hoại của các loại côn trùng lên cây trồng của mình.

Tổng kết

Đó là những công dụng cơ bản của việc sử dụng Lưới chắn côn trùng cho cây trồng, và phương pháp này ngày càng được nhiều chuyên gia khuyến nghị áp dụng.Công ty Lợi Lợi Dân hân hạnh là nhà sản xuất và cung cấp Lưới Chắn Côn Trùng hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời, Sản Phẩm Lợi Dân là thương hiệu uy tín nhận danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trong nhiều năm liền.Hãy để Lợi Dân đồng hành cùng Bà con Nông Dân trong sản xuất nông nghiệp nhé!

Liên hệ tư vấn

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

1 thoughts on “Những Công Dụng Lưới Chắn Côn Trùng

  1. Pingback: 4 Điều cần biết về Ruồi vàng và cách diệt trừ ở cây Táo - Lưới Chậu Lợi Dân

Comments are closed.