Mesh Lưới chắn côn trùng là một trong những thông số quan trọng để nhà vườn xem xét độ phù hợp của Lưới đối với cây trồng của mình. Nếu không lựa chọn thông số Mesh phù hợp sẽ làm giảm khả năng ngăn chặn côn trùng của Lưới và ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng.

Vậy thông số Mesh Lưới chắn côn trùng là gì, hãy cùng Lợi Dân tìm hiểu chúng nhé.

Mesh lưới chắn côn trùng

Thông số Mesh Lưới chắn côn trùng là gì?

Thông số Mesh là đơn vị đo lường quốc tế để đo độ thưa của các loại Lưới, thông số này được tính bằng số ô lưới trong 1 inch ngang (tương đương 2,54 cm). Ví dụ, Lưới 10 mesh tức là có 10 ô lưới trên 1 inch ngang.

Để đo thông số mesh trên Lưới, người ta sẽ trải căng mặt Lưới trên một mặt phẳng và chú ý các sợi phải thật căng. Sau đó, người ta sẽ dùng 1 thước inch đạt lên song song với sợi chuẩn, vạch 0 đặt trùng với 1 sợi Lưới và sau đó đếm tổng số ô trên 1 inch ngang.

Bên cạnh thông số Mesh, nhiều người vẫn sử dụng đơn vị Lược, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất, để tính độ thưa mặt Lưới. Chúng là đơn vị quy đổi từ số lỗ trên 1 inch sang số lỗ trên 1 cm, hay lấy số Mesh chia cho 2,54. Ví dụ, Lưới 25 Mesh sẽ tương đương Lược 10.

Lựa chọn Lưới qua thông số Mesh

Thông số Mesh Lưới chắn côn trùng như cách tính ở trên thì thông số càng bé thì số lỗ trên 1 inch ngang càng lớn, hay nói cách khác là kích thước lỗ càng lớn.

Do đó, khi bạn lựa chọn Lưới chắn côn trùng có số Mesh lớn đồng nghĩa với việc khả năng chống được côn trùng có kích thước càng nhỏ. Ngoài ra, thông số Mesh Lưới chắn côn trùng càng lớn đồng nghĩa với việc độ thoáng gió trong nhà Lưới càng thấp.

Tuy nhiên, do Lưới chắn côn trùng được dệt từ các sợi chỉ với nhau nên với thông số Mesh càng nhỏ thì các sợi chỉ được dệt càng thưa nên khả năng mặt Lưới bị chạy sợi, hở lỗ khi bị ma sát sẽ càng cao hơn.

Mặc khác, thông số Mesh Lưới chắn côn trùng không thể hiện độ bền của Lưới, vì độ bền nó được quyết định bởi nguyên liệu nhựa sản xuất nên sợi chỉ để dệt thành Lưới thành phẩm.

Các thông số Lưới chắn côn trùng phổ biến

Lưới chắn côn trùng được dệt với nhiều thông số khác nhau tùy theo nhà sản xuất, nhưng có các thông số phổ biến theo chuẩn quốc tế là 19 mesh, 25 mesh, 32 mesh và 50 mesh.

>> Xem thêm: Lưới UV Chắn Côn Trùng 2022 Có Ưu Điểm GÌ – Kiến Thức Nông Nhiệp

những mật độ lưới chắn côn trùng phổ biến
những mật độ lưới chắn côn trùng phổ biến
 • Lưới chắn côn trùng 19 mesh trong nông nghiệp người ta hay dùng lưới chống côn trùng 19 mesh (khoảng 45 ô/cm2) đây là loại lưới thường dùng trong những mô hình trồng rau trong nhà lưới giá rẻ. Dùng để phòng chống các loại côn trùng lớn như bọ cánh cứng, bướm, ngài… Lưới này cũng thường được sử dụng làm nóc nhà lưới trồng rau sạch để hạn chế tác động của hiệu ứng nhà kính.
 • Lưới chắn côn trùng 25 mesh (khoảng 60 ô/cm2 ) thường được dùng để chặn các loại cô trùng có kích thước vừa như ruồi vàng, muỗi.
  Lưới chắn côn trùng 25 mesh
  Lưới chắn côn trùng 25 mesh
 • Lưới chắn côn trùng 32 mesh (khoảng 108 ô/cm2) chuyên để chặn các loại cô trùng có kích thước nhỏ như nhện, bọ phấn.
 • Lưới chắn côn trùng 50 mesh (khoảng 180 ô/cm2chuyên dùng để chặn các loại cô trùng có kích thước siêu nhỏ như bọ trĩ, bọ muội….
Lưới chắn côn trùng 50 mesh
Lưới chắn côn trùng 50 mesh

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Công ty Lợi Lợi Dân hiện đang là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm vật tư nông nghiệp công nghệ cao và nhiều năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao:

–     Lưới chắn côn trùng, Lưới may, Lưới UV

–     Lưới bao che trái cây, Lưới trùm vườn

–     Lưới che nắng – Lưới lan thái

–     Bạt trải diệt cỏ – Bạt trải đất

–     Chậu nhựa – Khay nhựa – Sàn nhựa

–    Và các sản phẩm vật tư hỗ trợ nông nghiệp khác

3 thoughts on “Số Mesh Lưới Chắn Côn Trùng Là Gì? Lựa Chọn Lưới Như Thế Nào?

 1. Pingback: Lựa Chọn Lưới Chắn Côn Trùng Phù Hợp - 028 7108 1616

 2. Pingback: HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ MÔ HÌNH NUÔI TÔM CÔNG NGHỆ CAO

 3. Pingback: Lưới UV Chắn Côn Trùng 2022 - Kiến Thức Nông Nhiệp - Lưới Chậu Lợi Dân

Comments are closed.