Để có thể lựa chon Lưới chắn côn trùng phù hợp cho khu vườn và cây trồng của mình, Quý nhà vườn cần xem xét nhiều yếu tố để có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất. Các yếu tố Quý nhà vườn có thể xem xét là loại côn trùng tấn công, thời tiết, mùa vụ hoặc chi phí đầu tư. Sau đây hãy cùng Lợi Dân xem xét các yếu tố nhé.

Tiêu Chí Lựa Chọn Lưới Chắn Côn Trùng

Theo loại côn trùng tấn công

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn lưới chắn côn trùng phù hợp đó là theo loại côn trùng đang tấn công cây trồng, hay nói cách khác là lựa chọn lưới để ngăn chặn hiệu quả loại côn trùng đang gây hại. Đối với từng loại cây trồng như cây ăn trái, rau củ, hoa màu hoặc cây cảnh sẽ có những loại côn trùng tấn công khác nhau.

  • Đối với các loại côn trùng có khích thước lớn như bướm đêm, bọ cánh cứng hoặc thậm chí là chim thì Lưới chắn côn trùng 19 mesh sẽ là sự lựa chọn thích hợp.
  • Đối với các loại côn trùng có kích thước vừa như muỗi hoặc ruồi vàng (côn trùng đang gây hại nhiều nhất cho cây trồng như Táo, Mận, Xoài …) thì việc sử dụng Lưới chắn côn trùng 25 mesh được khuyến khích.
  • Đối với các loại côn trùng có kích thước nhỏ như nhện đỏ, bọ trĩ hay bọ xít và các loại bọ nhỏ khác thì được khuyến khích sử dụng Lưới chắn côn trùng 32 mesh.
  • Đối với các loại côn trùng có kích thước siêu nhỏ, phổ biến nhất là bọ trĩ – loại côn trùng khó xử lý nhất, thì Quý nhà vườn nên sử dụng Lưới chắn côn trùng 50 mesh. Đôi khi, có thể được tư vấn sử dụng Lưới 32 mesh nhưng tỷ lệ ngăn chặn không hiệu quả tuyệt đối.

>>>Xem thêm: Số mesh Lưới chắn côn trùng là gì?

Theo thời tiết

Thời tiết cũng là yếu tố cần xem xét để lựa chọn Lưới chắn côn trùng thích hợp, đặc biệt là điều kiện nắng và gió tại địa phương của Quý nhà vườn.

Với những địa phương có thời tiết khắc nghiệt như các tỉnh Nam Trung Bộ, đặc biệt là Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa. Với số ngày nắng nhiều nhất cả nước và nhiệt độ bình quân cũng cao nhất thì Quý nhà vườn nên sử dụng loại Lưới chắn côn trùng UV. Đây là loại Lưới có tuổi thọ sử dụng cao nhờ có thêm phụ gia chống tia UV, đồng thời tăng độ dẻo và dai cho Lưới.

Theo mùa vụ

Tùy vào mùa vụ của cây trồng, hay dựa vào số thời gian sử dụng Lưới chắn côn trùng mà lựa chọn Lưới chắn côn trùng phù hợp với cây trồng nhất.

Với những cây trồng có số lượng mùa vụ quanh năm, hoặc là 2 hoặc 3 mùa vụ thì được khuyến khích sử dụng các loại Lưới chắn côn trùng UV có tuổi thọ sử dụng cao hơn, đồng thời có độ dẻo và độ dai cao hơn. Còn đối với các cây trồng có 1 mùa vụ trong năm thì có thể xem xét sử dụng Lưới không UV nếu sau mỗi mùa vụ Quý nhà vườn thu cất lưới lại cho mùa vụ năm sau.

Theo chi phí đầu tư

Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định nhiều nhất đến sự lựa chọn Lưới chắn côn trùng của Quú nhà vườn đó là chi phí đầu tư ban đầu. Và tất nhiên chi phí đầu tư ban đầu cao hay thấp nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm đang sử dụng.

Theo kinh nghiệm chia sẻ từ các nhà vườn đã sử dụng nhà Lưới, việc lựa chọn Lưới chắn côn trùng có chất lượng tốt, chi phí ban đầu tuy cao hơn nhưng xét về hiệu quả kinh tế laau dài sẽ hiệu quả hơn. Với việc lựa chọn Lưới chắn côn trùng giá rẻ sẽ giúp Quý nhà vườn tiết kiệm hơn khoảng 30% chi phí đầu tư bán đầu nhưng tuổi thọ sử dụng lại thấp hơn 50% so với việc lựa chọn Lưới chất lượng.

Hỏi đáp Lưới Chắn Côn Trùng

Lựa chọn Lưới chắn côn trùng phù hợp với khu vườn

Tổng hợp lại, túy theo từng điều kiện của mỗi địa phương và cây trồng mà Quý nhà vườn có thế đưa ra sự lựa chọn Lưới chắn côn trùng phù hợp với khu vườn của mình. Bên cạnh những yếu tố Lợi Dân đã nêu ở trên, Quý nhà vườn có thể tham khảo các nhà vườn thực tế đã trùm Lưới để tham khảo thêm các thông tin để có sự lựa chọn hợp lý nhất nhé.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Công ty Lợi Lợi Dân hiện đang là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm vật tư nông nghiệp công nghệ cao và nhiều năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao:

Lưới Nhựa / Nhà Lưới / Lưới Che Nắng / Chậu nhựa / Bạt trải, Màng phủ / Khay, Sàn, Vỉ ươm / Dây se / Các sản phẩm hỗ trợ khác