Đối với các vườn Mận tại khu vực Miền Tây Nam Bộ, chủ vườn có sở thích sử dụng Lưới chắn côn trùng khổ rộng, thường trên 3m6 hoặc lên đến 4m2. Nhưng đối với các nhà vườn trồng Táo tại Ninh Thuận, Lưới chắn côn trùng khổ hẹp lại được ưa chuộng. Vây đâu là lý do dẫn đến sự lựa chọn khác biệt này, hãy cùng Lợi Dân tìm hiểu nhé.

Lưới chắn côn trùng khổ rộng

 

Lưới chắn côn trùng khổ rộng

Lưới chắn côn trùng khổ rộng là những Lưới có khổ ngang trên 3m, thường có các khổ như 3m2, 3m6, 4m0, 4m2. Các khổ Lưới rộng này đang được ưa chuộng sử dụng tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long vì giúp hạn chế công may nối và nhìn đẹp mắt hơn. Ngoài ra, khí hậu tự nhiên tại nơi này không quá khắt nghiệt nên Lưới chắn côn trùng khổ rộng có thể là lựa chọn tối ưu.

Ưu điểm

  • Hạn chế công may nối các tầm Lưới khổ rộng với nhau.
  • Nhìn đẹp mắt nhờ được dệt liên tục, ít đường may.

Nhược điểm

  • Sức chống chịu trước gió kém hơn do ít biên lưới hơn.
  • Dễ chạy mặt do chiều dài sợi Lưới được dệt quá dài.

Hiện các sản phẩm Lưới khổ rộng tại Công ty Lợi Lợi Dân đều được dệt thêm 1 đường biên nhỏ ở giữa giúp tăng sức chống chịu và hạn chế việc chạy mặt Lưới. Do đó mỗi tấm lưới khổ rộng của Lợi Dân sẽ có tuổi thọ sử dụng cao hơn và khắc phục các nhược điểm của Lưới chắn côn trùng khổ rộng trên thị trường.

Lưới chắn côn trùng khổ hẹp

Lưới chắn côn trùng khổ hẹp là những Lưới có khổ ngang dưới 3m, thường là các khổ 1m, 1m2, 2m, 2m4. Không giống Lưới chắn côn trùng khổ rộng, Lưới khổ hẹp thường được sử dụng nhiều tại các tỉnh có khí hậu khắc nghiệt hơn do có nhiều đường biên giúp tăng sức chống chịu. Đặc biệt, Lưới khổ 2m thường được sử dụng làm Lưới may để làm nhà lưới trùm cây ăn trái.

Ưu điểm

  • Tăng sức chống chịu trước sức gió hoặc sức kéo mạnh.
  • Hạn chế chạy mặt Lưới do chiều dài sợi dệt ngắn hơn.

Nhược điểm

  • Tốn nhiều công hơn cho việc may các tấm lưới với nhau.
  • Nhìn không đẹp mắt bằng do nhiều đường biên.

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho việc may các tấm lưới lại với nhau. Công ty Lợi Lợi Dân đang có dịch vụ may sẵn các tấm Lưới theo kích thước khu vườn có sẵn. Với đường may 4 kim chắc chắn bằng các sợi chỉ may là các sợi Lưới nhựa UV dệt nên tấm Lưới nên tăng độ chắc chắn cho đường may.

Lựa chọn khổ Lưới phù hợp

Dựa trên những phân tích giữa Lưới chắn côn trùng khổ rộng và khổ hẹp ở trên, Quý khách hàng nhà vườn có thể lựa chọn loại Lưới thích hợp tuy theo điều kiện của mình:

=> Lưới chắn côn trùng khổ rộng sẽ phù hợp với các nhà vườn tự mua Lưới cuộn về may và giăng lên, vì điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, Lưới khổ rộng chỉ phù hợp những nơi có điều kiện tự nhiên không quá khắc nghiệt, ít mùa bão trong năm và sức gió cũng không quá lớn.

=> Lưới chắn côn trùng khổ hẹp nên được sử dụng ở những khu vực có khí hậu tự nhiên khắc nghiệt hơn, có sức gió thổi lớn hoặc tác động lực kéo lớn. Mặc khác, loại lưới này Quý khách hàng nhà vườn nên đặt dịch vụ may sẵn tại công ty để hạn chế thời gian và công sức cho việc may chúng lại.

 

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Công ty Lợi Lợi Dân hiện đang là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm vật tư nông nghiệp công nghệ cao và nhiều năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao:

Lưới Nhựa / Nhà Lưới / Lưới Che Nắng / Chậu nhựa / Bạt trải, Màng phủ / Khay, Sàn, Vỉ ươm / Dây se / Các sản phẩm hỗ trợ khác