Lưới chắn côn trùng UV đối với các nhà vườn hiện nay đang là sự lựa chọn tối ưu thay thế cho dòng Lưới chắn côn trùng không UV truyền thống. Vì dòng sản phẩm này có thời gian sử dụng dài hơn hẳn trong khi giá thành lại không cao hơn nhiều.

Vậy Lưới chắn côn trùng UV này là gì và điều gì tạo nên sự khác biệt về chất lượng so với Lưới truyền thống.

Tác động từ tia UV trong ánh nắng

Như chúng ta đã biết, trong ánh nắng mặt trời có chứa nhiều tia khác nhau, trong đó có những tia không thấy được nhưng mang nhiều năng lượng và nhiệt lượng. Những tia này có khả năng phá hủy cấu trúc phân tử rất cao, gây phân hủy nhanh nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Một trong những tia phá hoại đó chính là tia UV, nổi tiếng với khả năng gây hại cho da, hình thành nhanh các sắc tố melanin làm đen da, thậm chí gây ung thư da.

Lưới chắn côn trùng UV
Lưới chắn côn trùng UV

 

Và Lưới chắn côn trùng khi được giăng lên trên vườn cùng với sự tiếp xúc dài ngày dưới các tia UV này thì thời gian sử dụng của Lưới sẽ giảm rất nhanh. Các sợi Lưới bắt đầu phồng to, trắng đục, các sợi chỉ không còn dẻo dai và bắt đầu dễ gãy vụng.

Vì vậy, tia UV trong ánh nắng mặt trời được xem là một trong những tác nhân lớn gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của Lưới chắn côn trùng. Do đó, để làm giảm sự tác động của tia UV trong ánh nắng lên Lưới, Công ty Lợi Dân đã thêm phụ gia chống tia UV vào trong Lưới.

Lưới chắn côn trùng UV

Phụ gia chống tia UV được thêm vào Lưới chắn côn trùng từ quy trình kéo sợi Lưới từ các hạt nhựa HDPE nguyên sinh. Các sợi Lưới sau khi được kéo ra đã được hòa trộn phụ gia UV theo tỷ lệ đã được nghiên cứu nên làm tăng khả năng chống chịu tia UV tối ưu nhất.

Ngoài ra, khi thêm phụ gia chống tia UV vào trong Lưới thì các phụ gia này còn có tác dụng giúp tăng khả năng chịu kéo, giúp sợi Lưới trở nên dẻo dai hơn.

Lưới chắn côn trùng UV có tuổi thọ sử dụng lên đến trên 5 năm, thay cho các dòng Lưới chắn côn trùng truyền thống chỉ có tuổi thọ sử dụng trên 3 năm. Tức tăng hơn 50% thời gian sử dụng cho nhà vườn, như chi phí đầu tư ban đầu lại không cao hơn mức này.

Do đó, nếu xét về hiệu quả đầu tư cho cầy trồng thì việc sử dụng Lưới chắn côn trùng UV sẽ đem lại hiệu quả cao hơn hẳn so với Lưới không UV.

Liên Hệ Tư Vấn Miễn Phí

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Công ty Lợi Lợi Dân hiện đang là nhà sản xuất và cung cấp các sản phẩm vật tư nông nghiệp công nghệ cao và nhiều năm liền đạt danh hiệu Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao:

–     Lưới chắn côn trùng, Lưới may, Lưới UV

–     Lưới bao che trái cây, Lưới trùm vườn

–     Lưới che nắng – Lưới lan thái

–     Bạt trải diệt cỏ – Bạt trải đất

–     Chậu nhựa – Khay nhựa – Sàn nhựa

–    Và các sản phẩm vật tư hỗ trợ nông nghiệp khác