Phương pháp canh tác táo truyền thống

Táo là nông sản đặc thù của vùng đất Ninh Thuận. Được phân bố chủ yếu tại một số khu vực chính như Ninh Phước, Ninh Sơn,  PT Phan Rang – Tháp Chàm…

  • Theo phương pháp truyền thống, bà con nông dân trồng táo ở đây thường dùng thuốc bảo vệ thực vật để chống công trùng. Lượng thuốc xịt lớn nhưng hiệu quả không cao.
Phương pháp canh tác cũ khiến cho chất lượng quả táo không đồng đều
Phương pháp canh tác cũ khiến cho chất lượng quả táo không đồng đều
  • Năng suất ở phương pháp truyền thống chỉ lấy được khoảng 50% phần còn lại do những tác nhân xấu khác (dịch bệnh , ruồi vàng…)
  • Giá bán Táo theo phương pháp truyền thống khi vào mùa thường dao động trong khoảng 5000đ/kg – 7000đ/kg. trái mùa khoảng 15 000đ/kg

Mô hình trồng táo trong nhà lưới

Đầu năm 2018 Lợi Lợi Dân cùng với một số bà con nông dân trồng táo ở Ninh Phước triển khai thí điểm mô hình trồng táo sạch trong nhà lưới đã đạt một số kết quả khả quan so với phương pháp canh tác truyền thống.

  • Giảm dư lượng thuốc BVTV có trong quả táo

Trùm lưới cho Vườn táo giúp ngăn côn trùng vào trong vườn táo (đạc biệt là ruồi vàng)  như vậy sẽ giảm thiểu tối đa lượng thuốc xịt trong vườn. Theo thống kê thì với mô hình này bà con nông dân sẽ cắt giảm lượng thuốc trừ sâu lên đến 80 – 90%.

Mô hình trồng táo trong nhà lưới
Mô hình trồng táo trong nhà lưới
  • Năng suất táo tăng cao

Trùm lưới cho vườn táo giúp tạo cho vườn táo có một  tiểu khí hậu tách biệt cho vườn táo cho những mầm bệnh không thể tiếp cận vào bên trong vườn táo. Hơn nữa Việc trùm lưới cho tảo tạo được một tiểu khí hậu bên trong vườn giúp cho việc điều tiết khí hậu dễ dàng hơn thông qua đó tạo ra khí hậu  thích hợp nhất cho cây táo phát triển.

trồng táo trong nhà lưới cho chất lượng quả đồng đều hơn, ít bị sâu hại
trồng táo trong nhà lưới cho chất lượng quả đồng đều hơn, ít bị sâu hại
  • Giá bán táo cao

Do được sản xuất theo phương pháp an toàn nên Táo trong nhà lưới thường được thu mua với giá cao hơn thị trường từ 30 -50%.

trồng táo trong nhà lưới giúp đạt năng suất cao hơn
trồng táo trong nhà lưới giúp đạt năng suất cao hơn

Trong bối cảnh mà vấn đề vệ sinh an toan thực phẩm đáng báo động hiện nay, việc canh tác nông nghiệp và sản xuất sạch đang là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Việc sản xuất theo hướng thực phẩm sạch đang là xu hướng của rất nhiều bà con nông dân trên khắp mọi miền.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

[gmap-embed id=”2226″]

Trả lời