Cỏ mọc quanh nhà đem đến cho bạn và gia đình rất nhiều phiền phức, chúng làm mất dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng. Ngoài ra cỏ mang đến nhiều côn trùng cho môi trường sống xung quanh bạn. Bạn muốn giải quyết nhưng không biết thế nào. Lợi Dân xin bật mí sản phẩm bạt trải diệt cỏ – sản phẩm mới nhưng được nhiều nông dân sử dụng đánh giá cao. Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhược điểm của sản phẩm này nhé.

Giới thiệu sản phẩm bạt diệt cỏ:

Sản phẩm bạt trải diệt cỏ

  • Chất liệu: Bạt trải diệt cỏ được sản xuất từ nhựa Polyethylene cao phân tử (HDPE) siêu bền. Nhập khẩu từ Thái Lan.
  • Quy cách của bạt trải diệt cỏ: 1.8mx50m, 3mx50m
  • Màu sắc: Đen

Ưu và nhược điểm sản phẩm bạt diệt cỏ:

*Ưu điểm bạt trải diệt cỏ:

– Hạn chế côn trùng gây hại:

Màu đen của bạt phủ có tác dụng phản chiếu ánh sáng mặt trời nên cung cấp thêm ánh sáng và xua đuổi rầy mềm, bù lạch (côn trùng môi giới truyền bệnh siêu vi khuẩn gây xoăn đọt), bọ rầy dưa.

Sử dụng bạt trải diệt cỏ trồng chanh dây

Sử dụng bạt trải trồng chanh dây

– Hạn chế bệnh hại:

Bạt cách ly mầm bệnh tấn công từ đất hay từ rơm lên cây, bề mặt bạt phủ khô nhanh sau khi mưa, bộ lá chân luôn khô ráo nên hạn chế được loại bệnh.

– Hạn chế cỏ dại:

Bạt có một mặt đen ngăn cản ánh sáng mặt trời, làm hạt cỏ bị chết trong bạt phủ. Không cần làm cỏ trên mặt liếp trong suốt thời gian cây rau ở ngoài đồng.

– Điều hoà độ ẩm mặt đất và giữ cấu trúc dất:

Bạt phủ ngăn cản sự bốc hơi, giữ độ ẩm tốt, đỡ công tưới nước.

– Giữ phân bón:

Bạt phủ ngăn cản sự bốc hơi của phân đạm (Urea) và rửa trôi của phân bón khi tưới nước hoặc mưa to. Sự hấp thu các chất dinh dưỡng N, P, K, Ca, Mg từ bộ rễ cây trồng có sử dụng màng phủ cao hơn 1,4-1,5 lần so với mặt đất trần (không phủ). phân bón sử dụng cho rau hữu hiệu hơn.

– Hạn chế độ phèn, mặn:

Đất nhiễm phèn, mặn có sử dụng màng phủ sẽ hạn chế bớt vì màng phủ làm giảm sự bốc hơi qua mặt đất nên phèn, mặn được giữ ở tầng đất sâu, giúp bộ rễ hoạt động tốt hơn, năng suất cây trồng tăng cao hơn.

Sử dụng bạt trải diệt cỏ trồng chanh dây - Lợi dân

Sử dụng bạt trải diệt cỏ trồng chanh dây – Lợi dân

– Tăng nhiệt độ đất:

Bạt phủ giữ ấm mặt đất vào ban đêm, đặc biệt là trong mùa lạnh hoặc khi mưa dầm thiếu nắng mặt đất bị lạnh, bộ rễ phát triển kém; màng phủ giúp duy trì nhiệt độ đất, bộ rễ phát triển tổn định, cây tăng trưởng khoẻ.

– Hạn chế chuột:

Bề mặt bạt phủ trơn, láng không thuận lợi cho chuột bò vào nên sản phẩm rau ít bị hại ở giai đoạn thu họach trái như cà chua, ớt, dưa leo và đậu cove nếu như trồng có làm giàn cao ráo.

– Tăng giá trị sản phẩm:

Vì bạt phủ cung cấp thêm ánh sáng cho cây, giúp màu sắc vỏ trái đẹp, trái không tiếp xúc với mặt đất nên sạch sẽ, bán cao giá hơn và tỉ lệ trái loại bỏ cũng ít.

*Nhược điểm bạt trải diệt cỏ :

–  Bạt phủ được làm bằng nhựa khó phân hủy nên dễ gây ô nhiễm môi trường.

–  Chi phí ban đầu hơi cao dù lợi nhuận đem lợi khá hấp dẫn.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

[gmap-embed id=”2226″]

One thought on “ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG BẠT TRẢI DIỆT CỎ

  1. Đức Minh says:

    Mình muốn nhập về để bán lại, giá sao vậy bạn. ĐT 0913.878508. Zalo 0913.892534

Trả lời