[:vi]Trồng cà chua sạch tròng nhà lưới chống côn trùng, có chất lượng đồng đều, giàu dinh dưỡng. Toàn bộ cây cà chua được trồng và canh tác bên trong nhà lưới, cách ly với những biến đổi của môi trường bên ngoài. Sản phẩm của riêng bạn phát triển luôn luôn có mùi vị tốt hơn so với mua tại các cửa hàng. Đối với nhà lưới chống côn trùng, không chỉ những quả cà chua sẽ tốt hơn trong nhà kính mà còn rất nhiều loại cây khác nữa sẽ luôn tốt hơn.

Mô hình trồng cà chua sạch trong nhà lưới

1.Quy trình tạo nhà lưới trồng cà chua sạch

Mô hình trồng cà chua sạch được thiết kế theo hệ thống nhà lưới cao 4m, phía trên có mái vòm lợp bằng màng nhà kính PE để che nắng, tránh mưa. Xung quanh được bao bọc bởi lưới chắn côn trùng trắng để ngăn các loại côn trùng, sâu bọ tấn công vườn cây. Mô hình sử dụng hệ thống tưới phun sương tự động vừa tiết kiệm nguồn nước, thời gian lao động, đặc biệt giúp giữ độ ẩm trong vườn luôn đồng đều ổn định, cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt.

Cà chua sạch trong nhà lưới chắn công trùng

Cà chua sạch trong nhà lưới chắn công trùng

Tất cả các công đoạn từ khâu làm đất, chọn giống đến chăm sóc cây.Mục đích cuối cùng là tăng năng suất đến mức tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Nhà lưới chắn côn trùng công nghệ cao.

Sau khi chọn được vùng đất tốt có địa hình cao ráo, dễ thoát nước. Tiến hành xử lý đất bằng vôi, lân, vi sinh trộn đều và phơi khô gần 1 tháng trước khi trồng. Với hạt giống, cẩn thận xử lý bằng hóa chất hoặc nhiệt để diệt nguồn sâu bệnh. Sau đó mang đi ươm và chọn cây con khỏe mạnh để trồng.

trồng cà chua trong nhà lưới

Mô hình trồng cà chua trong nhà lưới

Trong quá trình chăm sóc, anh tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật hiện đại, tính toán lượng nước, phân bón đúng liều lượng, bỏ đúng thời điểm… Nhờ vậy, cây cà chua đạt tỉ lệ sống 100%. Cây sinh trưởng tốt, cho quả to đều, đẹp. Khi chín có màu đỏ tươi, ít hạt nên được người tiêu dùng ưa thích.

2. Kết quả trồng và thu hoạch sản phẩm

Sau 2 tháng xuống giống, vườn cà chua đã cho thu hoạch gần 12 tấn quả, với giá thu mua hiện tại trên địa bàn huyện là 12.000 đồng/kg đã đem lại doanh thu khoảng 150 triệu đồng.

Như vậy, với diện tích 1.000m2  có thể trồng được từ 3 – 4 vụ/năm, cho thu khoảng 450 – 600 triệu đồng/năm. Sau khi trừ chi phí đầu tư ban đầu, năm đầu tiên làm mô hình trồng cà chua sẽ cho số lãi 150 – 200 triệu đồng.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

[gmap-embed id=”2226″] [:]

One thought on “MÔ HÌNH TRỒNG CÀ CHUA SẠCH TRONG NHÀ LƯỚI CHẮN CÔN TRÙNG

  1. Pingback: Trồng cà chua trong nhà kính? - Orchivi.com

Trả lời