[:vi]Đời sống mọi người ngày càng được nâng cao do đó nhu cầu về sử dụng rau sạch, đảm bảo sức khỏe đời sống là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Do đó, người nông dân Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới . Mô hình này giúp tạo ra những sản phẩm rau sạch, đạt chất lượng cao và giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất. Nhà lưới trồng rau hiện nay là một mô hình mới, thu hút nhiều nông dân đầu tư làm. Tuy nhiên nhiều người có ý định kinh doanh và mong muốn đầu tư nhưng lại không biết chi phí đắt rẻ ra sao. Qua bài viết này, Lợi Dân sẽ tư vấn cho bạn biết được và có thể tham khảo thêm.

Mô hình nhà lưới trồng rau là gì?

Nhà lưới trồng rau đơn giản hay còn gọi là nhà lưới giá rẻ là loại nhà lưới được làm từ lưới chắn côn trùng với bộ khung được làm từ Bê tông và hệ thống dây căng (dây thép không gỉ, dây nhựa hoặc dây chì).

 

Mô hình nhà lưới trồng rau- Lợi Dân

Mô hình nhà lưới trồng rau- Lợi Dân

Xem thêm: lưới chắn côn trùng UV

Ưu điểm:

  • Chi phí không quá cao: Vì chất liệu lưới rẻ hơn và không mất nhiều chi phí cho hệ thống điều chỉnh nhirjt độ, độ ẩm,… trong nhà.
  • Sự tăng nhiệt độ trong nhà lưới không đáng kể, thấp hơn trong nhà màng/ nhà kính, tránh cho rau héo và chết.

Nhược điểm:

  • Hiệu quả chống côn trùng thấp: Vật liệu che phủ dạng lưới không ngăn được các loại côn trùng nhỏ.
  • Hiệu quả chống các yếu tố môi trường thấp.
  • Thời gian sử dụng ngắn hơn nhà màng và nhà kính.

Chi phí làm nhà lưới

Đầu tiên, khi đầu tư vào mô hình nhà lưới, người nông dân sẽ đầu tư vào vật liệu xây dựng mô hình.

Thứ nhất về lưới, giá lưới giao động theo theo mùa vụ, giao động khoảng 25 triệu cho 1000 mét vuông sản xuất. Tùy thuộc vào từng loại rau sẽ lựa chọn loại lưới phù hợp.

Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới giá rẻ - Lợi Dân

Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới giá rẻ – Lợi Dân

Chi phí cho vật liệu xây dựng thứ hai là cọc chống. Bạn có thể sử dụng ống thép tròn có đường kính Ø49 mm hoặc Ø 60mm tùy điều kiện và kinh phí đầu tư của gia đình bạn. Chi phí cho cọc chống dao động từ 12 triệu đến 15 triệu cho 1000 mét vuông.

Ngoài ra còn có thêm dây cáp, bu lông và xi măng đúc trụ: chi phí dự kiến là 6tr5.

Mô hình nhà lưới giá rẻ - Lợi Dân

Mô hình nhà lưới giá rẻ – Lợi Dân

Như vậy chi phí sản xuất để tạo ra nhà lưới trồng rau sạch giá rẻ sẽ giao động từ 43tr đến 46tr. Đây là chi phí không quá cao để người nông dân muốn đầu tư và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Với mô hình này, người nông dân có thể sử dụng từ 3 đến 4 năm mà chỉ cần bỏ ra chi phí ban đầu.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

[gmap-embed id=”2226″]

 [:]

Trả lời