Việc kết nối các tấm bạt diệt cỏ lại nếu không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả sử dụng của bạt trải diệt cỏ, làm mất đi tính thẩm mỹ của khu vườn, tuy nói là yêu cầu kỹ thuật nhưng cũng khá đơn giản, dễ làm. Để giúp bạn có thêm thông tin về kỹ thuật nối các tấm bạt diệt cỏ lại mời bà con cùng Lợi Dân theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Vườn chanh dây sử dụng bạt trải diệt cỏ.
Vườn chanh dây sử dụng bạt trải diệt cỏ.

Tại sao cần phải kết nối các tấm bạt diệt cỏ lại với nhau?

Do diện tích của mỗi vườn là khác nhau mà kích thước của mỗi tấm bạt trải cỏ là đồng nhất do vậy việc kết nối bạt trải diệt cỏ lại với nhau có thể tạo ra một tấm bạt phù hợp với diện tích vườn.

Kết nối bạt diệt cỏ không chỉ đảm bảo độ bền và diện tích phù hợp, nó còn đảm bảo được tính thẩm mỹ của khu vườn, vì việc nối các tấm bạt lại với nhau tuy yêu cầu khỹ thuật như lại dễ thực hiện, không yêu cầu tay nghề cao nên với những người thợ chưa lành nghề hoặc với những nhà vườn.

Nếu bạn chưa nắm vững cách căng, cách ghép thì sẽ hơi gặp khó khăn trong lúc nối bạt lại nên bài viết này sẽ giúp bạn nắm được kỹ thuật nối bạt diệt cỏ dễ, nhanh và chắc.

Vườn dưa leo sử dụng bạt trải diệt cỏ.
Vườn dưa leo sử dụng bạt trải diệt cỏ.

Cách nối các tấm bạt trải diệt cỏ lại với nhau.

Trước hết bạn cần phải nắm rõ các bước kỹ thuật khi kết nối các tấm bạt diệt cỏ lại với nhau sao cho hiệu quả, chất lượng và thẩm mỹ.

Chuẩn bị kết nối bạt các tấm bạt diệt cỏ lại với nhau.

Để tiến hành nối các tấm bạt diệt cỏ lại với nhau đàu tiên bà con cần chuẩn bị ghim ( là dụng cụ chính để nối các tấm bạt diệt cỏ lại với nhau ).

Cần chuẩn bị gì trước khi nối bạt cỏ lại ?

Trước khi kết nối các tấm bạt trải lại theo diện tích vườn, bà ccon cần làm sạch cỏ trước, làm đất tơi xốp và làm phẳn bề mặt của khu vườn, phải đảm bảo rằng loại bỏ các laoij vị sinh vật, mầm bệnh có hại đến cây, và loại bỏ hoàn toàn các tàn dư thực vật của vụ mùa trước hoặc tàn dư của các cây cỏ dại.

Tiến hành kết nối bạt trải diệt cỏ lại với nhau.

Đầu tiên bà con cần phả trải hết chiều dài của cuộc bạt ra khu vườn, sau đó sử dụn 2-4 người kéo căng tấm bạt, đặt bạt xuống nền đất sao cho biên của tấm này đè lên bên của tấm kia, canh chỉnh cho 2 biên trên dưới thẳng hàng với nhau.

Sau đó dùng ghim bạt trải ghim cái đầu tiên trên góc trên cùng của cả hai tấm, sau đó cách 1m ghim một cây cho đến hết diện tích.

Lặp lại các bước trên cho đến khi phủ bạt diệt cỏ hết diện tích vườn.

Vừa ghim vừa kéo để các nếp bạt trải không bị nhăn làm mất đi tính thẩm mỹ của khu vườn.

Nối các tấm bạt diệt cỏ lại với nhau thành diện tích lớn chắc chắn và thẩm mỹ.
Nối các tấm bạt diệt cỏ lại với nhau thành diện tích lớn chắc chắn và thẩm mỹ.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

  • Lưới chắn côn trùng, lưới UV, lưới may
  • Lưới bao che trái cây (Táo, Mận, Chanh Dây …)
  • Lưới che nắng (liên doanh, nhập khẩu)
  • Bạt trải diệt cỏ (màu đen, màu bạc)
  • Chậu nhựa trồng cây (chậu mềm, chậu cứng, chậu lan …)
  • Khay nhựa 12 lỗ, 15 lỗ
  • Dây treo trái cây, Dây giăng giàn
  • Các sản phẩm phụ trợ khác (Ghim, Kẹp, Sàn nhựa, Giấy bẫy …)

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân