Trong thời đai công nghệ số kết nối với tất cả mọi thứ, mọi ngành nghề lại với nhau để nâng cao kết quả sản xuất và chất lượng sản phẩm. ngành nông nghiệp cũng không ngoại lệ. thật ra việc áp dụng công nghệ cao và khoa học kỹ thuật vào ngành nông nghiệp đã có từ lâu trên thế giới và các nước phát triển, Nhưng ở Việt Nam thì mới được áp dụng gầy đây nên nhiều bà con còn lạ lẫm với những thứ này. Vậy áp dụng công nghệ cao trong nông nhiệp là làm như thế nào và tại sao nên tìm hiểu mô hình này thì Lợi Dân xin mời bà con cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết nhé.

Áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp là gì ?

Công nghệ cao và khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp nói đơn giản là áp dụng các nghiên cứu khoa học và các thành tựu về công nghệ trong ngành nông nghiệp vào đời sống và các mô hình nông nghiệp mà bà con đang canh tác nhằm tạo ra sự đột phá cho sản xuất và chất lượng cho sản phẩm, giảm thiểu công sức và tiết kiệm tiền đầu tư cho bà con. Các mô hình công nghệ cao nổi bật được áp dụng vào nông nghiệp đáng phải nói đến là dữ liệu đám mây, 5G, các loại máy móc nông nghiệp, các mô hình trồng trọt tự vận hành, nuôi tôm trong nhà kính,…

Áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ cao trong nông nhiệp.
Áp dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ cao trong nông nhiệp.

Các mô hình nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu.

Mô hình trồng sạch rau thủy canh, khí canh.

Trong các mô hình áp dụng công nghệ cao và khoa học công nghệ vào nông nghiệp mô hình trồng rau sạch thủy canh và khí canh là 2 mô hình khá là phổ biến ở nước ta.

Mô hình trồng rau sạch thủy canh, khí canh là mô hình đi ngược lại với quang niệm truyền thống là rau, củ phải được trồng đất, với hai mô hình này, rau được trồng hoàn toàn trong nước và ko cần đất. mô hình này giúp bà con tăng sản lượng và tăng chất lượng của rau trồng.

Mô hình trồng rau thủy canh và khí canh còn có thể kết hợp với đám mây điện toán giúp việc tưới tiêu và cung cấp phân bón được thực hiện một cách tự động và chính xác.

Lợi Dân đã từng viết bài chi tiết về mô hình này rồi bạn có thể đọc lại bài mô hình trồng rau sạch thủy canh tại chổ này né.

Trồng rau sạch công nghệ cao.
Trồng rau sạch công nghệ cao.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính.

Cũng như trồng rau thủy canh, mô hình nuôi tôm trong nhà kính cũng ngày càng bược nhiều bà con biết đến và áp dụng tại Việt Nam. Lần loại bỏ các vuông tôm truyền thống vừa mà ảnh hưởng nguồn đất nguồn nước nhưng hiệu quả lại không cao bằng.

Mô hình nuôi tôm nhà kính bao gồm nhiều thành phần và sự kết hợp của các công nghệ cao như lưới che nắng, lưới chắn côn trùngbạt chống thấm  cấu thành nên nhà kính là môi trường nuôi tôm.

Kết hợp với dữ liệu đám mây để cho tôm ăn tự động, tự động thay nước, tự động kiểm tra nước…và một hệ thống xử lý nước công nghệ cao.

Với việc áp dụng công nghệ cao vào mô hình nuôi tôm, giúp cho sản lượng tôm nuôi tăng lên gấp nhiều lần so với mô hình vuông tôm truyền thống, chất lượt thịt cũng được đảm bảo đồng đều, và nước được xử lý trước khi thải ra môi trường.

Bài mô hình nuôi tôm công nghệ cao có chi tiết từ bản thiết kế tới các thành phần cấu thành nè đọc để biết thêm chi tiết.

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính.
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao trong nhà kính.

Mô hình tưới rau bằng Drone.

Cùng với sự phát triển của công nghệ trên không. Drone cũng được áp dụng vào nông nghiệp để phụ vụ việc tưới tiêu và phun thuốc cho cây trồng trên quy mô lớn, cùng với việc kết hợ với trí tuệ nhân tạo AI và đám mây điện toán 5G sẽ tính toán được lượng nước, lượng phân bón hoặc lượng thuốc chính xác để cung cấp cho cây trồng. như vậy việc trồng trọt sẽ giảm được công chăm sóc, hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều so với cách trồng trọt thông thường.

Tưới rau bằng máy bay không người lái.
Tưới rau bằng máy bay không người lái.

Thu hoạch nông sản bằng những cổ máy hiện đại.

Ở những nước lớn việc áp dụng những cổ máy hiện đại và đồ sộ để thu hoạch các cánh đồng lớn không phải là cảnh hiếp gặp, các cổ máy hiện đại được tích hợp nhiều chứ năng, giúp cho việc thu hoạch nông sản trở nên nhẹ nhàn và nhanh chóng hơn rất nhiều, ở nước ta có lẽ vì các cánh đồng có hạn chế diện tích nên vẫn chưa thể thấy cảnh những cổ máy hiện đại thu hoạch nông sản được.

Dùng máy móc hiện đại để thu hoạch nông sản.
Dùng máy móc hiện đại để thu hoạch nông sản.

Ngoài ra còn có các mô hình như

 • Mô hình vườn ao chuồng áp dụng hệ thống xử lý bằng Ai, cloud data tự vận hành.
 • Mô hình trồng nấm tích sử dụng dử liệu phân tích đám mây để tự điều chỉnh độ ẩm và ánh sáng trong nhà nấm.
 • Nhà kính trồng lan áp dụng công nghệ cao có thể tự điều chỉ lượng nước, ánh sáng, và tự cung cấp phân bón cho cây mà không cần tới yếu tố con người.
 • Và còn nhiều mô hình tương tự.
Sử dụng siêu công nghệ trồng rau sạch.
Sử dụng siêu công nghệ trồng rau sạch.

Ứng dụng công nghệ cao để nâng sức mạnh của nền nông nghiệp.

Nước ta là một nước nông nghiệp truyền thống, các công nghệ cao trong nông nhiệp nước ta vẫn chưa được áp dụng phổ biến. hi vọng trong tương lai gần Việt Nam cũng sẽ áp dụng rộng rãi các thành tự khoa học công nghệ và áp dụng các công nghệ cao vào nông nghiệp nước nhà.

Vì được Ai hoặc đám mây điện toán lưu trữ và phân tích nên các yếu tố thích hợp cho sự phát triển của cây trồng vật nuôi và đáp ứng đầy đủ chính xác các yếu tố mà cây trồng, vật nuôi cần. bên cạnh đó việc áp dụng công nghệ vao trong nông nghiệp góp phần tăng cao sản lượng và chất lượng nông sản ngoài ra dọc tiết kiệm được tiền bạc và công sức canh tác. Nên không phải nói quá khi tuyên bố áp dụng kỹ thuật khoa học và công nghệ cao trong nông nghiệp sẽ góp phần nâng cao sức mạnh của nền nông nghiệp của đất nước.

Áp dụng công nghệ cao trong nông nghệp Việt Nam.
Áp dụng công nghệ cao trong nông nghệp Việt Nam.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

 • Lưới chắn côn trùng, lưới UV, lưới may
 • Lưới bao che trái cây (Táo, Mận, Chanh Dây …)
 • Lưới che nắng Lợi Dân (liên doanh, nhập khẩu)
 • Bạt trải diệt cỏ (màu đen, màu bạc)
 • Chậu nhựa trồng cây (chậu mềm, chậu cứng, chậu lan …)
 • Khay nhựa 12 lỗ, 15 lỗ
 • Dây treo trái cây, Dây giăng giàn
 • Các sản phẩm phụ trợ khác (Ghim, Kẹp, Sàn nhựa, Giấy bẫy …)

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân