Có rất nhiều loại hoa vào mỗi dịp tết thường được các tiểu thương và lái buôn kinh doanh, nhưng không phải loại hoa trồng tết nào cũng được nhiều người thích. Có loại người mua cực thích còn có loại hầu như chẳn có ai đả động vào. Chính vì vậy Lợi Dân xin phép được tổng hợp 11 loại hoa trồng tết được nhiều người ưa thích phù hợp cho kinh doanh, các loài trên đã được thu thập thông tin tình nhiều nhà vườn.

11 Loại hoa trồng tết nhiều người thích phù hợp kinh doanh.

Hoa Tulip.

Hoa Tulip là một loại hoa rất thanh lịch, đẹp và nhiều màu sắc, lại còn dễ trồng. Hoa Tulip được trồng bằng củ, và trồng thành các khóm trên những luống hoa dài, thường nở vào dịp tết, khi nở cả cánh đồng đầy màu sắc của Tulip tạo nên một bức tranh cực đẹp. Hiện nay để thuận tiện hơn trong việc khinh doanh hoa trồng tết, hoa Tulip còn được trồng bằng chậu nhựa trồng hoa, giúp việc buôn bán, vận chuyển và trưng bày trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hoa Tutip trồng tết.
Hoa Tutip trồng tết.

Hoa Vạn Thọ.

Hoa Vạn Thọ là loài hoa không còn xa lạ gì với người dân Việt chúng ta nữa, về ý nghĩa của nó trong dịp tết cổ truyền cũng không bàn tới, màu sắc vàng ấm nổi bật trên nền xanh của lá tạo cảm giác ấm áp trong những ngày tết. Hoa Vạn thọ rất lâu tàn, chúng có thể nở rộ tới 2 tháng, đó cũng là lý do Vạn Thọ là loại hoa trồng tết được đại đa số người dân thích thú, ngày nay việc trồng hoa trong chậu nhựa đã phổ biến và dễ dàng nên người dân càng thêm thích chưng loài hoa này trong nhà.

Hoa trồng tết được ưa chuộng nhất là hoa Vạn Thọ.
Hoa trồng tết được ưa chuộng nhất là hoa Vạn Thọ.

Để tìm hiểu về cách trồng hoa vạn thọ tết thì Lợi Dân đã có một bài hướng dẫn rất cụ thể, bạn có thể xem lại ở phần chữ màu xanh nhé.

Hoa Cúc.

Trong các loài hoa trồng tết, đã có mặt của hoa Vạn Thọ thì cũng phải có mặt của hoa Cúc mới đúng với bộ đôi hoa quốc dân. Cũng giống như hoa Vạn Thọ, hoa Cúc cũng được đại đa số người Việt lựa chọn để trưng trong nhà dịp tết, hoa Cúc kinh doanh được trồng thành từng khóm trong chậu. nó cũng là một loại hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và rất đẹp nữa.

Hoa Cúc cũng là một loại hoa trồng tết được đại đa số người Việt ưa chuộng.
Hoa Cúc cũng là một loại hoa trồng tết được đại đa số người Việt ưa chuộng.

Muốn biết cách trồng hoa Cúc tết bà con đọc thêm bài cách trồng hoa cúc ra hoá đúng dịp tết đã được Lợi Dân hướng dẫn.

Hoa Thanh Tú.

Thanh Tú là loại hoa rất dễ trồng, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Nếu trồng thành khóm ngoài đất thì sau 3 tuần đã thấy nó bò lan ra một khoản rất rộng, còn nếu trồng chậu thì sẽ hạn chế hơn. Nhiều nhà vượn chọn Thanh Tú là hoa trồng tết vì thời gian thu hoạch hoa ngắn và trồng chậu các bông hoa nở sẽ to và đẹp hơn nhiều.

Hoa Thanh Tú trồng tết.
Hoa Thanh Tú trồng tết.

Hoa Cát Tường.

Hoa Cát Tường nở rất sai, đẹp và có màu sắc đằm thắm. Với ý nghĩa đem lại may mắn Cát Tường càng được lòng người chơi hoa ưa chuộng, vì vậy ngày càng nhiều giống Cát Tường với đủ màu sắc được phối ra để có nhiều sự lựa chọn hơn cho người chơi.

Trồng hoa Cát Tường dịp tết.
Trồng hoa Cát Tường dịp tết.

Hoa Đồng Tiền.

Loài hoa mà bất cứ ai nghe tên cũng thích, ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy về tiền bạc nên hoa Đồng Tiền được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn trưng bày đặc biệt là những ngày đầu năm. Hoa Đồng Tiền cũng là là loài hoa trồng tết nhiều màu sắc, đẹp và rất dễ trồng, hầu như có thể trồng và quanh năm. Điều kiện cho hoa nở đẹp nhất nằm trong nhiệt độ từ 18-25 độ, ở nhiệt độ này hoa Đồng Tiền sẽ tươi sắc và mạnh khoẻ hơn.

Hoa Đồng Tiền trồng tết.
Hoa Đồng Tiền trồng tết.

Hoa Mào Gà.

Hoa Mào Gà là một loài hoa có sức sống rất mãnh liệt, dễ chăm sóc, cây sinh trưởng nhanh chỉ cần gieo hạt là hoa tự mọc, hoa mau nở nhưng lâu tàn, hoa nở vào đúng dịp tết, màu hoa tươi càng làm cho không khí tết càng thêm rộn ràng vui tươi, nên Mào Gà là loài hoa trồng tết được nhiều nhà vườn thích trồng và nhiều người chơi thích trưng trong nhà.

Trồng hoa Đồng Tiền dịp tết.
Trồng hoa Đồng Tiền dịp tết.

Hoa Phong Lữ Thảo.

Phong Lữ Thảo là một loài hoa trồng tết cực đẹp, đa dạng màu sắc, cho hoa sai và toả mùi hương thơm mát. Phong Lữ Thảo có thời gian nở hoa dài khoản 2 tuần mới tàn, nên rất thích hợp khi trưng bày trong nhà những ngaỳ tết.

Hoa Lữ Thảo.
Hoa Lữ Thảo.

Hoa Thu Hải Đường Rũ.

Hoa Thu Hải Đường Rũ dễ trồng, dễ chăm sóc và ra hoa rất sai, cách hoa đẹp màu sắc tươi tắm và mềm mịn như da em bé. Hoa Thu Hải Đường Rũ rất thích hợp để trồng chậu treo hoặc chưng trong nhà.

Hoa Thu Hải Đường Rũ trồng tết.
Hoa Thu Hải Đường Rũ trồng tết.

Hoa Trà.

Hoa Trà rất được ưa chuộng vào dịp tết, vì hoa Trà nở rất đẹp, cánh hoa cánh hoa dày nhưng quyến rũ không kém gì hoa Hồng, nhưng hoa trà lại không khó trồng bằng hoa Hồng mà cực dễ trồng dễ nuôi. Hoa Trà là một loài hoa trồng tết đáng được mọi người trồng và kinh doanh.

Hoa Trà ngày càng được yêu thích trong mỗi dịp tết.
Hoa Trà ngày càng được yêu thích trong mỗi dịp tết.

Hoa Thược Dược.

Thược Dược là một loại hoa được rất nhiều người chuộng và trưng bày trong nhà, màu sắc hoa đa dạng, hoa nở to đẹp, cành hoa và lá dài. Hoa Thược Dược sẽ ra bông sau một tháng trồng nên nó cũng được nhiều nhà vườn lựa chọn là cây hoa chủ đạo trồng dịp tết.

Hoa Thược Dược cũng là một trong 11 loại hoa đáng được trồng mùa tết.
Hoa Thược Dược cũng là một trong 11 loại hoa đáng được trồng mùa tết.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân