Trong nông nghiệp sạch, bạt trải diệt cỏ đã là thứ ngày càng được bà con nông dân biết đến và sử dụng rộng rãi để diệt cỏ mà không cần phải sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt cỏ nào. Nhưng cá ứng dụng của bạt trải bà con đã biết hết chư? Vì vậy bài này Lợi Dân xin được giới thiệu một số ứng dụng bạt trải cỏ đem lại hiệu quả, nâng cao năng xuất và giảm lượng hóa chất mà bà con chưa biêt. Nào cùng nhau khám phá thôi.

Các ứng dụng ưu việt của bạt trải diệt cỏ Lợi Dân.

Sử dụng bạt diệt cỏ để dọn sạch cỏ xung quanh nhà bạn.

Thật là thiếu sót khi không liệt kê công dụng chính của bạt diệt cỏ vào tron danh sách này, nhà bạn có quá nhiều cỏ dại, cỏ mọc um tùm, bạn phải bỏ nhiều thời gian dọn cỏ, diệt cỏ. Vào tường hợp này sử dụng bạt trải diệt cỏ sẽ là một biện pháp cứu cánh cho bạn để ngăn ngừa cỏ mọc tuyệt đối quanh nhà, giảm thời gian chăm vườn, tăng mỹ quang cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng bạt trải diệt cỏ trồng dâu.

Trồng dâu tây là mô hình không quá xa lạ với bà con đặc biệt là người dân ở Đà Lạt. Ngày xưa khi trồng dâu tây người ta sẽ trồng theo luống, trên mỗi luống người trồng dâu phủ thêm một lớp rơm hoặc giá thể mùn cưa, điều này sẽ giúp giữ nước và độ ẩm cho cây dâu, nhưng rơm hoặc mùn cưa khi gặp nước cũng tạo thành môi trường thuận lợi cho mầm bệnh phát trển. Ngoài ra việc làm cỏ ở trên và dưới luống dâu cũng cần phải được thực hiện thường xuyên bằng nhiều cách, nhiều công sức và nhiều loại hóa chất, làm ảnh hưởng tới chất lượng dâu và môi trường.

Ngày nay bà con trồng dâu đã áp dụng bạt trải diệt cỏ để trồng dâu, cũng những luống dâu bà con phủ lên một lớp bạt trải có khoét lỗ, việc áp dụng này vừa khoa học, sạch sẽ lại đảm bảo được chất lượng dâu và không ảnh hưởng tới môi trường, tiết kiệm rất nhiều công sức và tiền bạc trong việc diệt cỏ và làm đẹp vườn dâu.

Sử dụng bạt trải diệt cỏ Lợi Dân vào vườn trồng dâu.
Sử dụng bạt trải diệt cỏ Lợi Dân vào vườn trồng dâu.

Bạt trải cỏ trong vườn chanh dây.

Khi chưa ứng dụng bạt trải địa diệt cỏ vào vườn chanh dây, mỗi lần thu hoạch mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều vấn đề khó khăn, thường là đất bị nhão, lún khi gặp mưa và dỏ dại mọc nhiều và cao, do đó việc sử dụng thuốc diệt cỏ và nhân công diệt cỏ cũng gây ra những tốn kém trong việc trồng chanh dây.

Nhưng khi ứng dụng bạt diệt cỏ Lợi Dân thì mọi việc đã khác. Tiền đầu tư vào các loại hóa chát diệt cỏ giảm rõ rệt, tới mùa thu hoạc việt vận chuyển và di chuyển trong vường cũng thuận lợi hơn, vườn sạch sẽ cũng sẽ thấy thoải mái và thích thú hơn. Hơn nữa khi sử dụng bạt trải diệt cỏ cho vườn chanh dây thì cũng đồng nghĩa với việc các mầm bệnh ẩn ảnh hưởng đến chanh dây cũng giảm rõ rệt.

Ứng dụng bạt diệt cỏ Lợi Dân vào vườn chanh dây vàng Tây Nguyên.
Ứng dụng bạt diệt cỏ Lợi Dân vào vườn chanh dây vàng Tây Nguyên.

Ứng dụng bạt trải vào vườn ươm, vườn lan.

ứng dụng bạt trải địa diệt cỏ vào vườn lan hoặc vườn ươm không chỉ ngăn cỏ mọc trong vườn mà còn tăng mỹ quang lên một cách đáng kể, giúp vườn sạch sẽ, mặt khác bạt trải còn giúp vườn có lối đi thoáng mát không bị trơn trượt cũng như sình lầy. Mô hình vườn ươm hoặc vường lan trải bạt diệt cỏ nên kết hợp với lưới che nắng để điều tiết lượng nắng, tăng cao hiệu quả ươm cây trồng lan.

Vườn ươm và vườn lan sử dụng bạt trải cỏ.
Vườn ươm và vườn lan sử dụng bạt trải cỏ.

Dùng bạt trải diệt cỏ bao chuối.

Trồng chuối phủ bạt là biện pháp mới, được ứng dụng gần đây. Bạt trải diệt cỏ được cắt và may thành những bao lớn có kích thước vừa vưới buồng chuối, sử dụng bạt để bao chuối sẽ hạn chế được nhiều tác động từ bên ngoài như động vật, côn trùng, mần bệnh, nắng, gió… giúp sản lượng và chất lượng chuối tăng lên rõ rệt. Ngoài ra bạt cũng có thể được sử dụng để phủ dưới gốc chuối hoặc phủ rộng khắp vườn chuối. Nó sẽ giúp cho vườn chuối hạn chế rệp truyền virus cho cây, chống cỏ đại, ổn định nhiệt độ đất, giữ được độ ẩm đất, khi mưa lớn đất tránh bị sói mòn gây tổn thương bộ rễ…

Sử dụng bạt trải để bao chuối.
Sử dụng bạt trải để bao chuối.

Kết hợp với bạt diệt cỏ tăng năng xuất cho vườn dưa lưới.

Trong vườn dưa lưới ngoài việc sử dụng lưới chắn côn trùng để bảo vệ dưa đang tuổi ăn tuổi lớn tránh xa khỏi các loại công trùng chích phá bà con trồng dưa lưới còn phủ thêm một lớp bạt trải diệt cỏ màu trắng dưới nền, bạt trải diệt cỏ màu trắng không chỉ giúp tránh cỏ dại mọc trong vườn dưa lưới mà nó cùng giúp ngăn chặn những loại côn trùng từ dưới đất, tăng cường ánh sáng cho dưa, xua đuổi côn trùng tiếp vận vườn…

Hiện nay mô hình trồng dưa lưới cũng áp dụng bạt trải diệt cỏ.
Hiện nay mô hình trồng dưa lưới cũng áp dụng bạt trải diệt cỏ.

Và nhiều ứng dụng khác từ bạt trải diệt cỏ.

ứng dụng trồng hành.

Trồng hành trên bạt trải.
Trồng hành trên bạt trải.

ứng dụng trồng bơ công nghệ cao.

Trồng bơ bằng bạt trải cỏ màu bạc Lợi Dân.
Trồng bơ bằng bạt trải cỏ màu bạc Lợi Dân.

Làm sạch sẽ lối đi trong các khu nhà máy.

làm sạch sẽ khuôn viên nhà máy bằng bạt diệt cỏ.
làm sạch sẽ khuôn viên nhà máy bằng bạt diệt cỏ.

ứng dụng lót nền vườn hoa hồng.

Sử dụng bạt trải cỏ của Lợi Dân để trải nền cho vườn ươm hoa hồng.
Sử dụng bạt trải cỏ của Lợi Dân để trải nền cho vườn ươm hoa hồng.

Và nhiều cách sử dụng khác.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Lưới chắn côn trùnglưới UV, lưới may

Lưới bao che trái cây (Táo, Mận, Chanh Dây …)

Lưới che nắng (liên doanh, nhập khẩu)

Bạt trải diệt cỏ (màu đen, màu bạc)

Chậu nhựa trồng cây (chậu mềmchậu cứngchậu lan …)

Khay nhựa 12 lỗ15 lỗ

Dây treo trái câyDây giăng giàn

Các sản phẩm phụ trợ khác (GhimKẹpSàn nhựaGiấy bẫy …)

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân