Nội Dung Bài Viết

Lưới che nắng là gì?

Lưới che nắng là một loại vật tư làm từ nhựa HDPE hoặc PP, với cấu trúc đan dệt giúp có thể ngăn nắng ảnh hưởng đến đời sống hoặc cây trồng. Lưới che nắng ngày nay đang càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong  Nông nghiệp cũng như trong đời sống để che chắn, giảm nhiệt độ và bảo vệ con người, cây trồng khỏi tác hại của tia UV với độ che phủ đa dạng từ 50% đến 90%.

Chất liệu

Lưới che nắng thường được làm từ hạt nhựa PP hoặc HDPE nguyên sinh mỗi loại nguyên liệu đều có những ưu và nhược điểm riêng. Các loại lưới che nắng được làm từ PP thường được dệt theo phương pháp dệt kim có xuất xứ từ Trung Quốc. còn lại lưới che nắng được làm từ HDPE thường được dệt theo phương pháp dệt kiếm và có xuất xứ từ Thái Lan.

Lưới che nắng được làm từ nhựa HDPE

Ưu điểm:

 • Độ bền cao: HDPE có đặc tính chịu được lực kéo và chống biến dạng tốt, ngoài ra lưới che nắng từ HDPE khá bền về mặt hóa học, ít bị các tác nhân hóa học ăn mòn, nên tuổi thọ của lưới che nắng HDPE nguyên sinh có thể đạt đến 5 năm.
 • Khả năng chống tia UV: bản thân HDPE có khả năng lọc và chắn tia UV từ ánh nắng mặt trời, hơn thế một số nhà sản xuất lưới che nắng tại Thái Lan còn phủ thêm 1 lớp phụ gia chống tia UV bên ngoài (tỷ lệ phụ gia khoảng 3 – 5% khối lượng)giúp tăng thêm tuổi thọ của lưới, cá biệt có những tấm lưới đạt tuổi thọ 7 năm.
 • An toàn cho sức khỏe: HDPE không chứa các chất độc hại và được coi là an toàn cho sức khỏe của con người.
Hạt nhựa HDPE được dùng sản xuất lưới che nắng
Hạt nhựa HDPE được dùng sản xuất lưới che nắng

Nhược điểm:

 • Giá thành cao, HPDE thường có giá thành cao hơn các loại nhựa khác như PP hay PE.
 • Không phân hủy sinh học: Tuy tuổi thọ cao nhưng HDPE khi đến tuổi thay phải gom lại sớm hơn tuổi thọ thực tế để tránh việc xuất hiện vụn lưới ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ngoài HDPE lưới che nắng còn được sản xuất từ PP hoặc PE tuy nhiên không quá phổ biến.

Phân loại lưới che nắng

Lưới che nắng được phân loại theo nhiều cách, bạn có thể bắt gặp người ta phân loại theo nguyên liệu sản xuất (HDPE, PP, PE…) cũng có thể họ sẽ phân loại theo phương pháp dệt (dệt kim hoặc dệt thoi), còn nếu phân loại theo nguồn gốc xuất xứ thì ta có (lưới che nắng Thái Lan, Lưới che nắng Trung Quốc, Lưới che nắng Đài Loan…) tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là phân loại theo độ che phủ (độ che nắng, độ cắt nắng…) ta có lưới che nắng 50%, 60% và 70%.

Phân loại theo độ che nắng

Lưới che nắng 50%

Lưới che nắng 50% (lưới lan 50%, lưới che lan 50%…) là một sản phẩm chất lượng cao, loại lưới này được sản xuất từ các sợi nhựa HDPE Dẹt nguyên sinh và các sợi chỉ tròn, được dệt bằng phương pháp dệt kiếm (đối với lưới che nắng Thái Lan) hoặc dệt kim từ những sợi chỉ tròn (đối với lưới che nắng từ Trung Quốc),  có mật độ chỉ dẹt khoảng 3-4 sợi trên 1cm. Có khả năng che chắn 50% lượng ánh nắng mặt trời. Lưới có nhiều màu sắc, kích thước và độ dày khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và điều kiện thời tiết.

Lưới che nắng 50%
Lưới che nắng 50%

Lưới che nắng 60%

Lưới che nắng 60% là loại lưới được sản xuất từ các sợi nhựa HDPE hoặc PP, có khả năng che chắn 60% lượng ánh nắng mặt trời Với mật độ lưới từ 4-5 sợi trên 1 cm.  Lưới có nhiều màu sắc, kích thước và độ dày khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và điều kiện thời tiết.

Lưới che nắng 70%

Lưới che nắng 70% là loại lưới giúp giảm bớt 70% lượng ánh nắng mặt trời, thường được sản xuất từ chất liệu HDPE bền với các tác nhân hóa học và vật lý (độ bền kéo đứt tối thiểu đạt 21 Mega pascal – MPA) được phủ thêm 1 lớp phụ gia chống tia UV 3% khiến độ bền của lưới được tăng lên đáng kể. Lưới có nhiều màu sắc, kích thước và độ dày khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và điều kiện thời tiết khác nhau.

Lưới che nắng 70%
Lưới che nắng 70%

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

nếu phân loại theo nguồn gốc xuất xứ chúng ta có:

Lưới che nắng Trung Quốc (Đài Loan)

Lưới che nắng Trung Quốc (hay nhiều đơn vị còn gọi với tên lưới che nắng Đài Loan, lưới che nắng dệt kim) là một loại lưới phổ biến tại miền bắc Việt Nam, Lưới này thường được dệt bằng chất liệu PP, sợi tròn và phương pháp dệt kim. Đây là dòng lưới giá rẻ, lúc cầm cảm giác khá nặng tay, dày dặn, tuy nhiên tuổi thọ của lưới này thường rất thấp (chỉ từ 6-12 tháng) do có pha thêm nhựa phế (một số nhà máy còn pha thêm bột đá).

Lưới che nắng Trung quốc
Lưới che nắng Trung quốc

Lưới che nắng Thái Lan

Lưới che nắng Thái Lan (hay lưới lan Thái, Lưới Thái…) là tên gọi chung của các loại lưới che nắng có nguồn gốc từ Thái Lan. Với đặc thù khí hậu nắng quanh năm, Lưới che nắng Thái Lan đang được sử dụng phổ biến tại miền Nam Việt Nam.. Có khá nhiều thương hiệu lưới che nắng Thái Lan có mặt tại Việt Nam như Golden Sun (Mặt trời vàng), Sun Flower (hoa hướng dương), Siam NEt (Con công), AANet… các thương hiệu này đều có đặc điểm chung đó là được sản xuất tại Thái Lan cho độ bền cao, tuổi thọ có thể lên đến 7 năm.

Lưới che nắng Việt Nam

Lưới che nắng Việt Nam (hay lưới che nắng liên doanh) là tên gọi chung của các sản phẩm lưới che nắng được sản xuất trong nước. Mặc dù được sản xuất tại Việt Nam, nhưng lưới che nắng Liên doanh có chất lượng không thua kém gì so với các loại lưới che nắng nhập khẩu, tuy nhiên sẽ có giá thành mềm hơn so với Lưới che nắng nhập khẩu vì ít tốn chi phí thủ tục, giấy tờ và phí vận chuyển xuyên biên giới. Các thương hiệu lưới che nắng liên Doanh phổ biến tại Việt Nam có thể kể đến như: Lan Net (Lợi Lợi Dân), Chuông vàng (TV), Anet (TV)…

Lưới che nắng Liên Doanh Lan Net
Lưới che nắng Liên Doanh Lan Net

Công dụng:

Lưới che nắng đúng như tên gọi của nó là dùng để chắn nắng, giảm nhiệt độ và hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời, tia UV đối với sự vật ở phía dưới. Với công dụng cơ bản như vậy, lưới che nắng có rất nhiều ứng dụng trong đời sống cũng như trong nông nghiệp:

Trong đời sống

 • Lưới che nắng cho ban công

Ban công (tiếng Pháp: balcon /balkɔ̃/) là một kiến trúc trong ngôi nhà hay tòa nhà là một không gian theo chiều ngang được nhô ra và nối liền với một bức tường trước một cánh cửa. Như vậy, ban công thông thường sẽ là một kiến trúc khá là “trần trụi” và cũng chiu tác động bởi ánh nắng rất nhiều vào buổi sáng (đối với ngôi nhà có ban công quay mặt về phía đông) hoặc buổi chiều (đổi với ban công hướng về phía tây)

Che nắng cho vườn rau ở ban công
Che nắng cho vườn rau ở ban công
 • Sân thượng

Tương tự như ban công, sân thượng cũng là một trong những vị trí trong nhà bị tác động bởi ánh nắng nhiều nhất. nên việc che mát cho ban công hoặc sân thượng là điều cực kỳ cần thiết để làm mát cho ngôi nhà của bạn.Ban công, sân thượng, lối đi thông thường được thiết kế một cách trần trụi và thường sẽ không được quan tâm đúng mực về độ che nắng.

 • Lưới che nắng cho công trình xây dựng

Công trình xây dựng thông thường không có mái che, những người thợ, công nhân xây dựng phải làm việc trong điều kiện ánh nắng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mất nước, nhanh mệt mỏi và luôn làm việc với sức bền thấp, dẫn đến năng suất và hiệu quả công việc thấp.

Lưới che nắng cho công trình xây dựng ở Cà Mau
Lưới che nắng cho công trình xây dựng ở Cà Mau
 • Che mát cho quán cà phê sân vườn
Lưới che nắng cho sân vườn
Lưới che nắng cho sân vườn
 • Che nắng cho bãi giữ xe

Thú thật đi, ai trong số các bạn độc giả của tôi cũng từng có 1 lần bị phỏng mông vì để xe ngoài nắng đúng không? Có phải lúc ấy bạn nghĩ rằng “nếu bãi xe này ở trong nhà hoặc có gì che chắn ánh nắng thì tốt biết mấy. Lưới che nắng ra đời cũng vì mục đích đấy.

Che nắng cho bãi giữ xe
Che nắng cho bãi giữ xe

Trong nông nghiệp

Lưới che nắng thật sự có rất nhiều công dụng, ứng dụng trong đời sống và sẽ rất là thiếu sót nếu như không nhắc đến những ứng dụng của lưới che nắng trong nông nghiệp:Lưới che nắng trồng rau: Rau là một khái niệm chỉ chung cho các loại cây thân cỏ mà con người có thể ăn được, chúng rất mềm và khá nhạy cảm với ánh nắng, đặc biệt là ánh nắng gay gắt.  Mỗi loại rau sẽ có mức chịu đựng nắng khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm về lưới che nắng nào phù hợp với loại rau nào theo bảng dưới đây:[bảng ]

Che nắng mưa cho vườn rau đay
Che nắng mưa cho vườn rau đay

Lưới che nắng trồng lan, vườn cây kiểngHoa Lan là loại cây ưa bóng râm, không chịu được ánh nắng trực tiếp quá mạnh. Do đó, việc che nắng khi trồng lan là rất quan trọng để đảm bảo cây phát triển tốt và cho hoa đẹp. Ngoài ra che nắng còn giúp nhà trồng lan giữ được độ ẩm tối ưu để lan sinh trưởng và phát triển.

Che nắng cho vườn lan
Che nắng cho vườn lan
che nắng cho vườn cây kiểng
che nắng cho vườn cây kiểng

Lưới che nắng cho nuôi trồng thủy – hải sảnỞ một số vùng chuyên canh Thủy sản như ở vùng Đầm Dơi, Cà Mau, bà con đang canh tác mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. theo mô hình này, nhiệt độ của nước phaỉ được kiểm soát ở ngưỡng từ 28-30 độ C để tôm có khả năng sinh trưởng tốt nhất, Tuy nhiên, nhiệt độ trung bình năm ở đây là nằm ở ngưỡng quanh 33 độ C, để khắc phục tình trạng nhiệt độ cao trong nước, bà con ở đây thường dùng lưới che nắng hạn chế ánh nắng cũng đồng thời hấp thụ bớt phần nhiệt lượng để đưa nhiệt độ về khoảng tối ưu nhất cho Tôm có thể sinh trưởng và phát triển

Che nắng cho hồ tôm ở Đầm Dơi, Cà Mau
Che nắng cho hồ tôm ở Đầm Dơi, Cà Mau

Ngoài những công dụng kể trên, lưới che nắng còn có rất nhiều công dụng khác như che nắng cho vườn cây, cho lối đi, cho vườn ươm….Và ngoài công dụng che nắng, thì lưới che nắng còn có công dụng cản hạt mưa rơi trực tiếp xuống rau hoa màu để ngăn chặn tình trạng hư hỏng của các loại nông sản. Hoặc cũng có thể dùng để chống các loại côn trùng hoặc chim, nói chung lưới che nắng có rất nhiều công dụng trong đời sống cũng như trong nông nghiệp.

Vườn ươm cây cũng cần được che nắng bảo vệ
Vườn ươm cây cũng cần được che nắng bảo vệ

Ưu điểm của lưới che nắng

1. Che nắng hiệu quả:

 • Lưới che nắng có khả năng cản tia UV cao, giúp giảm nhiệt độ, tạo môi trường mát mẻ cho khu vực được che chắn.
 • Lưới che nắng có nhiều tỷ lệ che nắng khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng.

2. Độ bền cao:

 • Lưới che nắng được sản xuất từ các chất liệu cao cấp như HDPE, PP,… có khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Lưới che nắng có tuổi thọ sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí thay thế.
Cận cảnh sản xuất lưới che nắng tại nhà máy Lợi Lợi Dân
Cận cảnh sản xuất lưới che nắng tại nhà máy Lợi Lợi Dân

3. Dễ dàng thi công:

 • Lưới che nắng có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt nên có thể thi công theo nhiều cách khác nhau như: căng trên khung, buộc dây, sử dụng móc treo,…

4. Giá thành hợp lý:

 • Lưới che nắng có giá thành tương đối rẻ so với các vật liệu che nắng khác như mái tôn, mái ngói,….

5. Tính thẩm mỹ:

 • Lưới che nắng có nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Chúng còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho khu vực được che chắn.

Nhược điểm của lưới che nắng

 • Lưới che nắng có khả năng cản tia UV cao, đồng thời cũng cản một phần ánh sáng cần thiết cho cây trồng và con người và điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình quang hợp của cây trồng và sức khỏe của con người.

Hướng dẫn lựa chọn lưới che nắng phù hợp

Với những ưu điểm và nhược điểm của lưới che nắng chúng ta sẽ có những giải pháp bằng cách chọn loại lưới che nắng phù hợp với nhu cầu của mình ví dụ như khi bạn muốn khắc phục hiệu quả của ánh nắng trong đời sống, bạn thường nên chọn lưới che nắng có độ che nắng cao từ 70%, 80% hoặc thậm chí 90%.Trong nông nghiệp thì phức tạp hơn 1 chút, đặc biệt là việc lựa chọn lưới che nắng trồng Lan, bạn không thể chọn lưới che nắng 50% cho lan hồ điệp, hay 80% cho dendro vì từng loại lan sẽ có một số mức độ ưa sáng hay ưa bóng khác nhau.

hướng dẫn chọn lưới che nắng cho một số loại lan phổ biến:

 • Đối với hoa lan họ cattleya ưa sáng (bao gồm các chi aurantiaca, bicolor, bowringiana…) thường chọn lưới che nắng loại 40-50%
 • Đối với hoa lan họ cattleya ưa bóng (bao gồm các chi aclandiae, amethystoglossa, guttata…) thường chọn lưới che nắng loại 60-70%
 • Đối với Lan họ Dendrobium các loại ưa sáng (bao gồm các chi kingianum, phalaenopsis, speciosum..) thường chọn loại lưới 40-50%
 • Đối với Lan họ Dendrobium các loại ưa bóng(bao gồm các chi kingianum, phalaenopsis, speciosum..) thường chọn loại lưới 60-70%

Nhu cầu ánh sáng của cây lan kiếm có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, thời điểm trong năm và giai đoạn phát triển của cây. Bạn nên quan sát cây lan thường xuyên để điều chỉnh lượng ánh sáng phù hợp. Dấu hiệu cho thấy cây lan thiếu ánh sáng bao gồm: lá vàng úa, thân mỏng, còi cọc, ra hoa kém. Dấu hiệu cho thấy cây lan bị dư thừa ánh sáng bao gồm: lá cháy, mất màu lá, rụng lá. Bạn có thể tham khảo những dấu hiệu trên để biết lan của mình cần bao nhiêu sáng rồi điều chỉnh chọn lưới che nắng cho phù hợp.

Lan bị cháy lá do thừa nắng (nguồn: https://mygarden.vn/ )
Lan bị cháy lá do thừa nắng (nguồn: https://mygarden.vn/ )

Vậy thì lựa chọn lưới che nắng cho vườn ươm thì sao? 

Như bạn đã biết, thì cây non rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, nếu ánh sáng quá mạnh hay ánh nắng trực tiếp có thể khiến cây con bị cháy lá, héo úa, thậm chí chết. Lưới che nắng giúp giảm bớt cường độ ánh sáng mặt trời, bảo vệ cây con phát triển khỏe mạnh. tuy nhiên nếu ánh sáng quá yếu thì cây rau sẽ không phát triển được, vậy nên thường chọn lưới che nắng 60% cho vườn ươm cây non.

Lưới che nắng 60% che vườn ươm rau
Lưới che nắng 60% che vườn ươm rau

Bảng giá lưới che nắng tại Sản Phẩm Lợi Dân cập nhật tháng 04/2024

Giá của lưới che nắng phụ thuộc vào độ che nắng của sản phẩm. Bình quân lưới che nắng 50% có giá bán lẻ dao động trong khoảng 10.000đ – 12.000đ/m2, lưới che nắng 60% hàng nhập khẩu đang được bán lẻ với giá 12.000 – 15.000/m2 & lưới che nắng 70% đang được bán lẻ tại các đại lý của LLD đang ở mức 15.000-17.000 /m2.Bảng giá sỉ chi tiết xin tham khảo bảng bên dưới: 

Quy cáchMô tả Xuất xứGiá tiền
Xanh đen – 50% – 2x100mlưới che nắng Thái Lan màu xanh đen, độ che nắng 50%, kích thước 2x100mMade in ThaiLand, hiệu Golden SunLiên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh đen – 60% – 2x100mlưới che nắng Thái Lan màu xanh đen, độ che nắng 60%, kích thước 2x100mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh đen – 70% – 2x100mlưới che nắng Thái Lan màu xanh đen, độ che nắng 70%, kích thước 2x100mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh đen – 50% – 3x50mlưới che nắng Thái Lan màu xanh đen, độ che nắng 50%, kích thước 3x50mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh đen – 60% – 3x50mlưới che nắng Thái Lan màu xanh đen, độ che nắng 60%, kích thước 3x50mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh đen – 70% – 3x50mlưới che nắng Thái Lan màu xanh đen, độ che nắng 70%, kích thước 3x50mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh ngọc – 50% – 2x100mlưới che nắng Thái Lan màu xanh ngọc, độ che nắng 50%, kích thước 2x100mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh ngọc – 60% – 2x100mlưới che nắng Thái Lan màu xanh ngọc, độ che nắng 60%, kích thước 2x100mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh ngọc – 70% – 2x100mlưới che nắng Thái Lan màu xanh ngọc, độ che nắng 70%, kích thước 2x100mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh ngọc – 50% – 3x50mlưới che nắng Thái Lan màu xanh ngọc, độ che nắng 50%, kích thước 3x50mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh ngọc – 60% – 3x50mlưới che nắng Thái Lan màu xanh ngọc, độ che nắng 60%, kích thước 3x50mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616
Xanh ngọc – 70% – 3x50mlưới che nắng Thái Lan màu xanh ngọc, độ che nắng 70%, kích thước 3x50mMade in ThaiLand, hiệu Golden Sun Liên hệ zalo hoặc hotline 028 7108 1616

Lưu ý: Giá sỉ được hotline báo là giá tại kho, chưa bao gồm phí vân chuyển. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hê trực tiếp. Tại Lợi Lợi Dân, bảng giá được cập nhật liên tục, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được báo giá chính xác và nhanh chóng nhất

Hướng dẫn thi công lưới che nắng chỉ với 3 bước

Bước 1: Đo đạc, Dựng khung & tính toán khổ lưới cần sử dụng:

khung có thể được dựng bằng khung gỗ hoặc khung thép sao cho vừa với khu vực cần che.

Bước 2: Giăng lưới hờ lên khung

Giăng lưới lên khung, chưa cần cố định vội mà chỉ trùm hờ lên, một lưu ý nhỏ khi giăng lưới hờ lên đó là mình sẽ căn chỉnh hướng của lưới che sao cho ít hứng gió nhất, vì khi hứng gió sẽ khiến cho lưới rất nhanh hư do tác động của gió. ví dụ hướng gió chính tại khu vực cần che là hướng từ đông sang tây. thì lưới che nắng giăng theo chiều bắc nam để gió luồn bên trong lưới.

Bước 3: Cố định lưới lên khung bằng dây rút & dây kẽm.

Có một lưu ý: Cố điịnh bằng cả dây kẽm và dây rút vì tuổi thọ của dây rút ở ngoài trời không cao. Khi cố định lưới che nắng thì cần cố định ở khu vực chịu lực của lưới thường khu vực này là những cụm chỉ xanh dày được dệt khắp chiều dài lưới, cực kỳ hạn chế nẹp ở những khu vực không có chỉ chịu lực.Chi tiết bạn có thể xem tại video dưới đây:

Địa chỉ mua lưới che nắng uy tín tại TPHCM

Lợi Lợi Dân là một trong những nhà sản xuất cũng như nhập khẩu và cung ứng lưới che nắng hàng đầu tại Việt Nam, Với hệ thống phân phối trải rộng khắp 63 tỉnh thành, Lợi Lợi Dân đang dần củng cố được lòng tin của bà con nông dân, người tiêu dùng bằng chứng là trong nhiều năm liền, Sản phẩm Lợi Dân nhiều lần được vinh danh là sản phẩm Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.

Mr Trần Vĩ Dân - CEO, Công ty TNHH Lợi Lợi Dân nhận chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2024
Mr Trần Vĩ Dân – CEO, Công ty TNHH Lợi Lợi Dân nhận chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn” năm 2024

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH Lợi Lợi DânĐịa chỉ:

 • Văn phòng: 33&35 đường 59B, phường Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM
 • Nhà máy 1: 2/9A Ấp Tân Lập, T. T. Nhì, Hóc Môn, TP.HCM
 • Nhà máy 2: 75/6C Ấp Xuân Thới Đông 3, Hóc Môn, TP.HCM

Hotline: 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô “Tư vấn miễn phí” để được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Những câu hỏi thường gặp

Hỏi: Độ che mát của lưới che nắng là gì?

Đáp: Độ che mát của lưới che nắng hiểu nôm na là lượng ánh sáng mà lưới che nắng cản được sau khi sử dụng. Bạn có thể từng nghe rất nhiều thông tin về lưới che nắng như: lưới che nắng 50%, lưới che nắng 60%, Lưới che nắng 70% đây đều là ám chỉ độ che mát của lưới che nắng.Mỗi loại cây trồng đều có một nhu cầu ánh sáng riêng:

 • Lưới che nắng 40%: cản 40% lượng ánh nắng từ mặt trời xuống
 • lưới che nắng 50%: cản 50% lượng ánh sáng từ mặt trời xuống.
 • Tương tự cho các loại lưới 60%, 70%, 80%…

So sánh Lưới Che Nắng dệt kim và dệt kiếm

Đáp: Lới che nắng dệt kiếm là loại lưới che nắng được sản xuất theo phương pháp dệt kiếm hay còn gọi là dệt thoi, Những loại lưới che nắng dệt kiếm thường có xuất xứ từ Thái Lan, theo phương pháp dệt Kiếm thì lưới che nắng được đan từ những sợi chỉ ngang và những sợi chỉ dọc tạo thành hệ thống lưới bền chắc.

Lưới che nắng dệt kiếm
Lưới che nắng dệt kiếm

Còn lưới che nắng dệt kim thì những sợi lưới thường được dệt bằng cách móc các sợi lưới vào với nhau, lưới che nắng dệt kim thường được các công ty sản xuất của Trung Quốc sử dụng.

Lưới che nắng dệt kim
Lưới che nắng dệt kim

Vậy loại nào thì tốt hơn?

Đáp: Không biết, vì trên thực tế chất lượng của lưới che nắng được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng của loại nhựa được dùng để sản xuất lưới, tuy nhiên để cho chắc thì cần chọn đơn vị cung cấp uy tín (ví dụ: Lợi Lợi Dân :D)

So sánh Lưới Che Nắng nhập khẩu hay liên doanh?

Đáp: Lưới che nắng nhập khẩu là loại lưới được nhập nguyên đai nguyên kiện từ Thái Lan. Thái Lan là một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển bậc nhất trong khu vực đông nam á. Các sản phẩm lưới che nắng nhập khẩu thường có chất lượng cao và khá đồng đều về sản phẩm cũng như mẫu mã. Các thương hiệu lưới lan Thái nhập nổi tiếng tại Việt Nam: Siam (hiệu Con công), lưới che nắng Sunflower (Hoa Hướng Dương), Lưới che nắng Golden Sun (Mặt Trời Vàng)… Mỗi loại có một mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.Lưới che nắng liên doanh là loại lưới được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của Thái Lan. Lưới che nắng liên doanh tại việt nam có khá nhiều thương hiệu đã xây dựng được lòng tin của người tiêu dùng như: Lan Net (Lợi Lợi Dân), Chuông vàng (Thái Việt)…Các loại lưới che nắng liên doanh thường có giá thành thấp hơn khoảng 30% so với các loại lưới nhập khẩu và đương nhiên, thời hạn sử dụng của các loại lưới này thường thấp hơn các loại lưới nhập khẩu khoảng 30%.còn chọn loại nào thì tự bạn quyết định nhé

Cách nhận biết Lưới Che Nắng chất lượng

Đáp: Trên thị trường có rất nhiều loại lưới che nắng khác nhau. Giữa một rừng sản phẩm như vậy thì việc phân biệt loại nào chất lượng cao loại nào chất lượng thấp loại nào chất lượng cao có vẻ như khá là khó. Tin vui là, bạn có thể dễ dàng phân biệt và chọn lựa lưới che nắng chất lượng cao dựa trên một số tiêu chí rất dễ dàng để thực hiện:

 • Về mặt cảm quan – Nhìn thấy
  • Màu sắc, lưới che nắng chất lượng có màu đen tuyền, bóng.
  • Sợi chỉ lưới được sản xuất đồng đều (trung bình khoảng 3mm)
  • Tem nhãn rõ ràng thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ.
 • Về mùi:
  • Lưới không mùi do dùng nhựa HDPE nguyên sinh
 • Khi tác động lực kéo
  • Sợi lưới che nắng chất lượng  để kéo đứt cần có 1 lực rất lớn và nó sẽ trải qua các quá trình sau: giãn với sợi mảnh dần sau đó mới đứt sợi lưới che nắng càng mảnh thì càng chất lượng.

Đây là một vài dấu hiệu cơ bản của lưới che nắng chất lượng mà các bạn có thể ứng dụng ngay vào việc chọn lựa. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn lựa tốt hơn các loại lưới che nắng phục vụ cho nhu cầu của bạn.

Có nên mua Lưới Che Nắng giá rẻ

Khi quyết định mua lưới che nắng, việc lựa chọn loại lưới phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không thể khẳng định rằng lưới che nắng giá rẻ có phải là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu quan tâm đến chất lượng sản phẩm, việc chọn lưới che nắng giá rẻ có thể KHÔNG phải là quyết định đúng đắn.Một trong những nhược điểm của lưới che nắng giá rẻ là trọng lượng nặng do pha thêm bột đá. Điều này không chỉ gây khó khăn trong việc thi công, mà còn khiến cho lưới khá khó trong việc sử dụng. Ngoài ra, do có pha thêm bột đá nên lưới có màu xám nhạt, gây mất thẩm mỹ cho công trình.Không chỉ vậy, tuổi thọ thấp cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm đối với lưới che nắng giá rẻ. Khi lưới mục, sẽ có rất nhiều vụn lưới rơi xuống, ảnh hưởng đến mỹ quan và cả sức khỏe người sử dụng. Vì vậy, khi lựa chọn lưới che nắng, nên xem xét kỹ các yếu tố trên để có quyết định đúng đắn và đảm bảo sự an toàn và tiện ích cho người sử dụng.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về lưới che nắng, nếu có gặp vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể để lại bình luận dưới phần comment, Tôi & Đội ngũ Lợi Lợi Dân sẽ cố gắng giải đáp cho bạn.