Bạt trải diệt cỏ là sản phẩm phụ trợ nông nghiệp đang được bà con sử dụng nhiều. Với sản phẩm này, bà con sẽ giảm xịt thuốc diệt cỏ, góp phần bảo vệ môi trường và cây trồng. Bà con cùng tìm hiểu sản phẩm bạt trải này nhé.

Bạt trải diệt cỏ giúp giảm xịt thuốc diệt cỏ

Thuốc trừ cỏ là tiến bộ trong sản xuất nông nghiệp hiện nay, làm nông nghiệp hiện đại không thể không dùng thuốc trừ cỏ. Hầu hết nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ trong trồng trọt để giảm công lao động, ngại nhổ cỏ thủ công, hễ thấy có cỏ là mua thuốc về phun trừ vì loại thuốc này diệt cỏ nhanh, mạnh, diệt tận gốc, giá lại rẻ…

Có rất nhiều thuốc diệt cỏ trên thị trường - Lợi Dân

Có rất nhiều thuốc diệt cỏ trên thị trường – Lợi Dân

Song thuốc trừ cỏ là “con dao hai lưỡi”, thuốc chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế nếu sử dụng theo nguyên tắc 4 đúng trong sử dụng thuốc BVTV (đúng thuốc, đúng lúc, đúng nồng độ và liều lượng, đúng cách) thì mới không gây ra những hậu quả đáng tiếc. Việc lạm dụng loại hoá chất này đang gây ra nhiều hệ luỵ, tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người trước tiên là người trực tiếp sử dụng.

Nếu sử dụng thuốc diệt cỏ đúng cách sẽ không gây hại cho cây trồng” nhưng nếu cứ cộng thuốc lại phun mà không đúng đối tượng, đúng thời điểm… thì chi phí tăng 1,5 đến hơn 2 lần. Hoạt chất trong thuốc trừ cỏ là loại cực độc song chỉ hấp thu qua cây trồng một tỷ lệ nhỏ, còn lại thấm vào đất, hòa vào nước, tiêu diệt vi sinh vật có ích, gây mất cân bằng sinh thái.

Những ưu điểm của sản phẩm

Chính vì những tác động xấu của thuốc diệt cỏ làm ảnh hưởng đến người nông dân, Công ty Lợi Lợi Dân đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm “Bạt Trải Diệt Cỏ“. Sản phẩm đã được khá nhiều bà con đón nhận và ứng dụng cho khá nhiều mô hình. 

Sản phẩm được sử dụng để trải dưới đất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, hạn chế côn trùng xâm nhập từ lòng đất, điều hòa độ ẩm và nhiệt độ, không gây ngập úng và xói mòn, giảm thiểu lượng phân bón bốc hơi sau khi bón.

Bạt trải diệt cỏ âm dương được khá nhiều bà con tin dùng - Lợi Dân

Bạt trải diệt cỏ âm dương được khá nhiều bà con tin dùng – Lợi Dân

  • Quy cách của bạt trải diệt cỏ: 1.8mx50m, 3mx50m
  • Màu sắc: Đen, bạc đen

Dòng sản phẩm này được tạo nên từ các sợi nhựa HDPE có kết hợp các phụ gia tăng độ bền cho sản phẩm, khắc phục được các nhược điểm của màng phủ nông nghiệp như thời gian sử dụng, khả năng thoát nước, …

Ứng dụng sử dụng bạt trải trong trồng chanh dây ở Tây Nguyên - Lợi Dân

Ứng dụng sử dụng bạt trải trong trồng chanh dây ở Tây Nguyên – Lợi Dân

Bạt trải này được sử dụng cho các mô hình cây trồng khác nhau và đang đạt được hiệu quả cao trong mô hình chanh dây tại Tây Nguyên.

Ưu điểm: 

  • Hạn chế côn trùng gây hại. 
  • Hạn chế bệnh hại
  • Giữ phân bón bị rửa trôi khi tưới nước hoặc mưa to.
  • Hạn chế bớt đất phèn và chua vì màng phủ làm giảm sự bốc hơi qua mặt đất.
  • Giữ ấm mặt đất vào ban đêm, đặc biệt là trong mùa lạnh.
  • Hạn chế chuột phá hại vào thời điểm thu hoạch.
  • Tăng giá trị sản phẩm nhờ cung cấp thêm ánh sáng cho cây.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

[gmap-embed id=”2226″]

Trả lời