Lưới chống nắng là một sản phẩm có cấu tạo đặc biệt. Nhằm giảm bớt sự tác động của ánh nắng mặt trời và một số yếu tố khách quan khác, như: gió, bụi…. Để đảm bảo cây trồng phát triển theo đúng “lộ trình” của nó.

Ngoài ra, lưới che nắng còn được dùng che mát cho các hoạt động tại trường học, công ty, công trình xây dựng, hồ bơi….Như vậy , xét về khi hậu thời tiết tại Việt Nam, có thể nói Lưới Che nắng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày và trong các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Lưới chống nắng là gì?

Lưới che nắng hay còn gọi là lưới Lan được cấu tạo từ nhiều sợi chỉ đan xen kẽ nhau. Sợi chỉ gân với đường kính nhỏ( màu lá, màu đen, màu dương…) và sợi chỉ dẹt đường kính lớn ( màu đen, dương, bạc…). Chỉ dẹt chiếm tỷ lệ nhiều trong thành phẩm Lưới Che nắng và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như độ che nắng của sản phẩm này.

Về độ che của lưới che nắng: Là tỷ lệ phần trăm nắng được giảm qua mặt Lưới che nắng khi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Thường các độ nắng phổ biến: 50%,60%,70%, bên cạnh đó còn có các độ nắng như 30%,40%,80% … tùy vào đặc thù thời tiết của từng vùng.

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại sản phẩm lưới che nắng khác nhau nhưng tập trung lại có 3 loại chính:

1. Lưới chống nắng Việt Nam

Là những sản phẩm chất lượng thấp, sợi chỉ không chứa chất UV được sản xuất tại Việt Nam.

Cách nhận diện lưới che nắng Việt Nam: gân màu lục hơi xỉn màu, sợi chỉ che màu xám bóng.

Lưới che nắng Việt Nam thường được bán theo kilogram (kg) và thời gian sử dụng tầm khoảng 1 năm.

Lưới che nắng Việt Nam thường được dung để che vườn rau, che tiêu hoặc che những cây trồng ngắn ngày

Lưới chống nắng Thái Lan được dệt tại Việt Nam

Lưới che nắng Việt Nam sợi chỉ có màu xám bóng thời hạn sử dụng tầm khoảng 1 năm

2. Lưới chống nắng công nghệ Thái:

lưới che nắng được các doanh nghiệp Việt Nam dệt theo đúng tiêu chuẩn và công nghệ của Thái Lan. Lợi Lợi Dân là một trong số ít doanh nghiệp tại Việt Nam có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, vật tư cũng như kỹ thuật để dệt loại lưới này.

Cách nhận diện: Sợi chỉ của lưới che nắng công nghệ Thái có chứa chất chống tia UV được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan nên có màu đen bóng, sợi gân được sản xuất từ nhựa nguyên sinh nên màu sắc trong và dai.

Thời gian sử dụng sản phẩm lưới che nắng công nghệ Thái tầm từ 3 năm đến 5 năm.

Lưới che nắng công nghệ Thái

Lưới che nắng công nghệ Thái có sợi chỉ đen bóng, thời hạn sử dụng từ 3 – 5 năm

3. Lưới che nắng Thái Lan: 

Là các loại lưới lan đã thành phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Để cung cấp cho các khách hàng cần chất lượng và độ che nắng chuẩn “tuyệt đối”.

Cách nhận diện Lưới chống nắng Thái Lan: Do được sản xuất tại Thái Lan nên các sản phẩm lưới lan thái lan nhập khẩu có chất lượng đồng đều và rất ổn định. Với sợi chỉ to đen bóng và sáng, các sợi gân trong suốt và rất dai

Do Lưới che nắng Thái Lan được làm từ nguyên vật liệu chất lượng cao nên tuổi thọ và giá thành cũng rất cao. Tuổi thọ trung bình của lưới lan Thái Lan nhập khẩu vào khoảng từ 7-10 năm tùy vào điều kiện thời tiết và khí hậu của từng vùng.

Các vườn trồng lan Denro, Mokara, các làng hoa cúc … cần những sản phẩm Lưới Che Nắng Thái Lan nhập khẩu để có thể đảm bảo tốt nhất những điều kiện cho sự phát triển của cây trồng, đặc biệt là những vườn cây trồng có giá trị kinh tế cao.

lƯỚI che nắng Thái Lan

Lưới che nắng Thái Lan sợi chỉ bóng đẹp, thời hạn sử dụng từ 7-10 năm

xem thêm: Lưới chống nắng Thái Lan

4. Câu chuyện che nắng

Và cuối cùng tôi xin được chia sẻ một câu chuyện về việc chọn giữa Lưới che nắng công nghệ Thái Lan và Lưới che nắng Thái Lan.

Tôi đã từng gặp khách hàng là chủ của vườn hoa Lan trị giá tầm 5 tỷ chuyên trồng Monkara , để xuất khẩu và phục vụ cho du lịch. Cũng nhờ có mối quan hệ từ trước nên tôi mới có cơ hội gặp được chủ vườn, cầm trên tay một mẫu sản phẩm Lưới Lan của công ty dêt tại Việt Nam (mục đích là giảm chi phí cho nhà vườn nhưng vẫn đảm bảo thời gian sử dụng) và một mẫu Lưới Che nắng Thái Lan nhập khẩu, chưa kịp “chào hàng” thì chị chủ Vườn đã thốt: “Không nói nhiều, Em đưa Lưới Lan Thái Lan nhập khẩu cho Chị, nếu có thì ngày mai giao hang luôn ”.

Đó! Vườn lan trị giá tiền tỷ nên việc có bỏ thêm chi phí cho sản phẩm chất lượng cũng không thành vấn đề. Cầm trên tay đơn hàng vừa vui vì mang lại doanh số cho công ty vừa “chạnh buồn” vì sản phẩm của Thái dù gì vẫn tốt hơn. Vì thế tùy từng “Loại Nắng” mà cần tìm lưới Che cho phù hợp!

Vườn hoa dùng lưới che

Xem thêm: Lưới che nắng – Rẻ thế nào, đắt ra sao

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân

Trả lời