[:vi]Chậu nhựa trồng cây ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ được dùng để trồng các loại hoa kiểng mà còn thích hợp trồng các loại rau sạch tại nhà. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được lịch sử hình thành và phát triển của việc sử dụng chậu nhựa trồng cây ở nước ta.

Lịch sử ngành trồng cây kiểng

Nghề trồng hoa kiểng ở nước ta đã hình thành từ rất lâu. Ban đầu theo hình thức tự phát, dần dần đã hình thành các khu vực chuyên biệt trồng hoa khắp cả nước. Tùy theo điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mà từng vùng sẽ phát triển trồng một số loại hoa kiểng riêng biệt và đặc thù. Nghề trồng hoa kiểng đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng.

Trồng hoa không sử dụng chậu

Với kỹ thuật canh tác trước đây, hoa kiểng khi đang ở giai đoạn trồng ươm và chăm sóc tại vườn được trồng trực tiếp xuống đất. Đối với hình thức canh tác này, lượng phân bón, nước tưới cũng như kỹ thuật chăm sóc không được đảm bảo.

Trồng hoa theo phương pháp truyền thống

Nhận thấy những hạn chế này trong quá trình ươm trồng và chăm sóc và thông qua quá trình học hỏi, tiếp thu các kỹ thuật, dần dần việc ươm trồng đã chuyển sang hình thức trồng trong giỏ tre. Ưu điểm của việc trồng trong giỏ tre giúp tiết kiệm chất trồng, lượng nước tưới cũng như phân bón. Thêm vào đó, trồng trong giỏ tre giúp thuận tiện trong việc bố trí diện tích trồng, chăm sóc, dễ dàng di chuyển và xuất bán. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất, một số hạn chế của việc sử dụng giỏ tre cũng đặt ra khá nhiều vấn đề cần điều chỉnh. Do được đan bằng tre nên nếu tre không được lựa chọn và xử lý tốt từ khâu ban đầu thì yếu tố mầm bệnh, sâu hại sẽ ảnh hưởng tới cây trồng trong quá trình ươm trồng. Ngoài ra, đặc tính trồng cần lượng nước và phân bón thường xuyên làm cho tre nhanh bị mục, thời gian sử dụng trung bình của giỏ tre chỉ kéo dài từ 2-3 tháng. Mặt khác, việc sử dụng giỏ tre cần có thêm các công đoạn khác như lót nilong phủ, chừa lỗ thoát nước, căn chỉnh,… nên cũng tốn khá nhiều công thực hiện. Chính vì những lý do đó, sản phẩm chậu trồng cây bằng nhựa khi được giới thiệu nhằm thay thế cho giỏ tre đã được đa phần nhà vườn đón nhận rất tích cực.

Xem thêm: Cách chọn chậu nhựa để trồng cây

Ưu điểm của chậu nhựa trồng cây giá rẻ

Ưu điểm

Được làm từ hạt nhựa tái sinh HDPE, vì vậy sản phẩm chậu nhựa mềm có tuổi thọ cao, không bị ăn mòn bởi các loại muối và axit với đặc tính bền, không rò rỉ chất lỏng, không bạc màu, chịu nhiệt tốt, chịu được áp lực và va đập. Ngoài ra, so với giỏ tre thì chậu nhựa mềm có tính thẩm mỹ cao hơn hẳn. Vì vậy, sản phẩm chậu nhựa mềm đang thay thế gần như hoàn toàn các sản phẩm giỏ tre truyền thống nhằm đem lại hiệu quả về năng suất cũng như kinh tế cho nhà vườn.
Chậu nhựa giá rẻ Lợi Dân

Chậu nhựa giá rẻ Lợi Dân

Chậu nhựa Lợi Dân

Bằng kỹ thuật sản xuất hiện đại, sản phẩm chậu trồng cây bằng nhựa thương hiệu Lợi Lợi Dân đã và đang được hầu hết nhà vườn tin tưởng về chất lượng, độ bền sản phẩm. Ngoài ra, sản phẩm chậu nhựa mềm của Lợi Lợi Dân có đa dạng về kích thước, phù hợp đối với yêu cầu của từng loại cây trồng khác nhau. Lợi Lợi Dân tự hào khi được đóng góp một phần vào sự thành công và tin tưởng của tất cả nhà vườn trên cả nước.

Đôi nét về Sảm phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

[gmap-embed id=”2226″]

Mọi chi tiết Liên hệ: >>>> 028 7108 1616 <<<<[:]

Trả lời