[:vi]Hoa Lan được ví như nữ hoàng các loài hoa về nét đẹp quyến rũ và cao quý của mình. Nhiều người đam mê hoa xem Lan như một thú vui tao nhã, thậm chí dành cả cuộc đời để sưu tập các loài hoa Lan. Hoa Lan đa dạng về chủng loại, nguồn gốc, tạm phân thành 4 loại chính: Địa Lan mọc dưới đất, Thạch Lan mọc nơi các kẽ đá, Hoại Lan mọc trên rêu hay gỗ mục, và Phong Lan bám vào cành như loài giác mút mà người ta thường lầm tưởng chúng là Tầm Gửi. Mỗi loài có một nét đẹp riêng và tạo ra cho chúng ta một không gian sống đầy sắc màu. Trong đó Lan Hồ điệp là loài lan dễ trồng và giá lại rẻ so với những loại khác.

1. Đôi nét về Hoa Lan hồ điệp

Lan Hồ Điệp có tên khoa học là Phalaenopsis sp, là loại lan có hoa lớn, đẹp và bền. Lan Hồ Điệp có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… đến các loại lan Hồ Điệp có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ, không thua kém giống lan nào khác.

Các chủng loại lan hồ điệp

Giống Lan Hồ Điệp có khoảng 70 loài trong đó có 44 chủng loại, mọc từ dãy Hymalaya một châu Á có hơn 20 loài lan ưa nóng có ở các nước Đông Nam Á như bán đảo Mã Lai, Indonesia, Philippine, đông Ấn Độ.

Hoa lan lan điệp - Lợi Dân

Hoa lan hồ điệp tím – Lợi Dân

Lan Hồ Điệp là loài thực vật đơn thân, ngắn, lá to, dày và mọc sát vào nhau. Cuống hoa mọc từ nách lá, thường dài hướng lên ra khỏi chậu, hoa nở từng bông trên cành, 3 đài to tròn, hai cánh xoè rộng, màu sắc rực rỡ. Môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trong giống như con bướm sặc sỡ. Hai hàng hoa xếp đều đặn 2 bên cành, nhìn qua giống như đàn bướm đang giang cánh chuẩn bị bay.

Chăm sóc hoa lan hồ điệp trong chậu nhựa- Lợi Dân

Hoa nở luân phiên hết bông này đi đến bông khác, thời kì nở hoa thay đổi theo từng loài và thường nở trong vài tháng. Số hoa trên cành biểu thị sức sống của cây. Số lượng hoa càng nhiều thì cây càng sung sức. Riêng đặc tính phân nhành hoa lại tùy thuộc nhiều vào từng loại giống hoa. Ví dụ như Lan Hồ Điệp màu vàng hoặc loại mini thì thường phân nhánh hơn Lan Hồ Điệp màu trắng, tím.

2. Cách chọn chậu nhựa để trồng Lan hồ điệp đúng cách.

Chọn chậu nhựa tùy vào từng loại lan được trồng. Với chất liệu keo LD rất bền và sử dụng rất lâu. 

Trồng hoa lan trong chậu nhựa – Lợi Dân

Các Kích thước chậu nhựa trồng lan hồ điệp: 

  • DL 1.1-Trắng-1 lỗ-55x60x40mm
    DL 2.2-Trắng-3 lỗ-90x110x69mm
    DL 3.5-Trắng-6 lỗ-105x120x80mm
    DL 4.2-Trắng-1 lỗ-140x145x100mm

Ưu điểm của chậu nhựa trồng Lan là không bị đọng nước, do đó khi trồng phải cho đất cứng hoặc cho thêm các giá thể cứng để giữ đất trong chậu. Có thể treo lên ở bất kì những vị trí mát có thể treo. Chậu nhựa trồng lan được nhiều khách hàng lựa chọn vì rất nhẹ, dễ vận chuyển, giữ ẩm tốt và đặt biệt khá rẻ.

Chọn chậu có kích thướt phù hợp không to quá sẽ làm úng rễ do trữ nước nhiều hơn nhu cầu của cây, chọn chậu vừa với rễ và chiều dài thân. Chậu nhựa trong giữ nước và độ ẩm tốt hơn, nhẹ hơn và tạo điều kiện cho hệ rễ quang hợp.

Chậu nhựa trồng lan hồ điệp 

Chậu trồng lan Hồ Điệp bạn nên chọn chậu màu trắng trong và nông để giúp cho rễ lan được phát triển thuận lợi và quang hợp tốt. Riêng đối với cây con thì bạn dùng chậu khoảng 5cm, sau 4-5 tháng khi cây con lớn thì thay chậu 8,3cm, sau 9-12 tháng khi cây lớn thì bạn đổi thành chậu 12cm.

Che mát hoa lan bằng lưới che nắng Thái Lan - Lợi Dân

Che mát hoa lan bằng lưới che nắng Thái Lan – Lợi Dân

Khi trồng kết hợp che nắng cho Lan giúp Lan phát triển tốt. Có thể sử dụng một số sản phẩm lưới che nắng Thái Lan để giảm lượng thoát nước của cây.

Xem thêm: MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA LAN RỪNG

3. Một số sản phẩm của Lợi Dân

Với tuổi đời doanh nghiệp đã lên đến 30 năm, Lợi Lợi Dân là một trong số ít Doanh nghiệp trong nước có đủ năng lực sản xuất được Lưới che nắng Thái Lan tại Việt Nam. Với nguồn nguyên liệu tuyển chọn và công nghệ sản xuất tiên tiến được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan, Lợi Dân trong suốt những năm hình thành và phát triển đã không ngừng cải tiến, phát triển công nghệ sản xuất, đến nay Lợi Lợi Dân đang trên đà phát triển mạnh mẽ với quy mô 2 nhà máy sản xuất chuyên sản xuất các loại lưới nông nghiệp và chậu nhựa cho ngành nông nghiệp. Hứa hẹn sẽ đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân một cách đầy đủ nhất.

[gmap-embed id=”2226″]

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Lợi Lợi Dân

33 & 35 đường 59B, Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM

Xưởng sx:

2/9A Ấp Tân Lập, Xã Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TPHCM

79/8E Xuân Thới Đông 3, Xã Xuân Thới Đông Hóc Môn, TPHCM

Điện thoại: 028 7108 1616

[:]

Trả lời