Trồng cây lấy lá cắm hoa đang là hướng đi mới của nhiều hộ gia đình trồng cây. Đặc biệt, khi nhiều tiệm bán hoa mọc lên rất nhiều, những ngày lễ đặc biệt mà hầu hết không thể thiếu những bó hoa như hiện nay, thì cây lấy lá cắm hoa ngày càng được ưa chuộng để làm bó hoa thêm sặc sỡ bắt mắt.

Cây cắm hoa làm cho không bó hoa thêm phần sinh động, đầy màu sắc. Vì tính phát triển của cây lấy lá ngày càng cao nên đòi hỏi kỹ thuật trồng cây lấy lá cắm hoa cũng ngày càng được chú trọng hơn trong việc trồng cây cảnh, cây hoa.

Vườn cây trồng lấy lá cắm hoa xanh tốt.
Vườn cây trồng lấy lá cắm hoa xanh tốt.

Kỹ thuật trồng cây lấy lá cắm hoa

Chuẩn bị đất và trồng cây lấy lá

Trước tiên cần làm đất tơi xốp và tưới nước trên bề mặt đất đã làm. Làm cỏ, loại bỏ côn trùng cùng mầm bệnh có thể ảnh hưởng tới cây bằng các vôi sống. Nếu nếu trồng cây lấy lá trong chậu nhựa trồng cây thì cần chuẩn bị đất trồng được trộn sẵn.

>>Cách trộn đất trồng cây chuẩn không cần chỉnh<<

Sau khi chuẩn bị đất trồng cho cây rồi chúng ta chỉ việc xuống cây và tưới nước đầu cho cây, chú ý khio xuống cây cần nhẹ nhàn tránh làm tổn thương rễ cây, lỗ trồng cây không được quá sâu hoặc quá nông.

Lưu ý: nếu trồng cây trong chậu thì không cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí.

Vườn cây lấy lá cắm hoa
Vườn cây lấy lá cắm hoa

Tưới nước cho cây lấy lá cắm hoa.

Cây lấy lá cắm hoa đa phần là những loại cây có lá nhỏ và cứng nên không cần lượng nước cung cấp nhiều mỗi ngày, chỉ cần cấp nước khi nào chúng ta thấy đất khô và nắng nóng, khi tưới nước chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ không tưới quá nhiều vì cây không hấp thụ hết dễ bị úng và thối rễ, và chỉ nên tưới nước vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát để tránh ảnh hưởng tới sức khoẻ của cây trồng.

Ngoài ra, có thể dùng bình phun sương để tưới cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

Cây lấy lá cắm hoa trồng trong chậu.
Cây lấy lá cắm hoa trồng trong chậu.

Bón phân cho cây lấy lá.

Bón phân cho cây là công việc bắt buộc phải có để thúc đẩy quá trình phát triển của cây. bón nhiều phân quá thì cây sẽ bị nóng, héo lá dễ chết. nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất còi cọc kém phát triển…

Do đó, để đây phát triển tốt một cách bình thường thì chỉ cần nữa tháng bón phân một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

Sử dụng NPK để kích thích cây ra lá vì lá là thứ chúng ta cần ưu tiên phát triển.

Cây lấy lá cắm hoa.
Cây lấy lá cắm hoa.

Phòng bệnh khi trồng cây lấy lá cắm hoa.

Cây lấy lá cắm hoa không phải thực phẩm nên có thể dùng thuốc trừ sâu lên cây để đối phó với các loại sâu ăn lá và côn trùng phá hoại cây, tuy nhiên nếu lượng thuốc trừ sâu bị lạm dụng thì nó ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới môi trường sống. để ngăn chặn các loại sâu hại, sâu ăn lá bà con nên trồng cây trong chậu nhựa và sử dụng bạt trải diệt cỏ để ngăn cỏ mọc đồng thời ngăn sự tấn công của sâu bện dưới đất cho cây.

Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

Cây lấy lá cắm hoa bị héo lá bị héo đa phần là do thiếu nước, đất có vấn đề hoặc không được bón phân định kỳ. với những trường hợp sẽ có cách cấp cứu tương ứng.

Nếu cây thiếu nước thì tưới nước đều mỗi ngày 2 lần sáng và chiều mát, tưới vừa đủ. Nếu cây bị thiếu phân bón thì cần bổ xung một lượng tương ứng theo tỷ lệ. đất có vấn đề có thể là bị nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn cần đo độ phèn sau đó sử lý đát sạch sẽ rồi mới tiếp tục trồng cây.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân