Trồng cây ăn trái kinh tế cao thì bà con ai cũng muốn, nhưng trồng cây gì để thu được hiệu quả kinh tế cao thì không phải ai cũng biết. Với khí hậu nhiệt đới và sự phát triển của các giống cây trồng, hầu như nước ta có thể trồng bất cứ loại quả nào.

Nhưng để trồng cây ăn trái kinh tế cao phải xét về thời gian trồng đến thu hoạch, năng xuất cây trồng cho trái, và sự ưa chuộn của người dùng.

Chính vì lẽ đó Lợi Lợi Dân xin phép được giới thiệu các loại cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao chỉ sau 3 tháng trồng.

Những cây trồng ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao.
Những cây trồng ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao.

Những cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao sau khi trồng

Táo.

Táo Ninh Thuận hay còn gọi là Táo xanh Ninh Thuận, Táo gió Ninh Thuận. Là loại trái cây thuộc họ táo nhưng lại nhỏ và khi chính có màu xanh hoặc ngã vàng, vỏ bóng hơn so với táo bình thường.

Khi táo chính có vị ngọt thanh tự nhiên và thịt giòn. Táo xanh mang lại nhiều vitamin C, là một loại trái cây có dược tính tốt cho cơ thể. Mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao với Táo xanh đang là cây trồng chủ lực ở các vùng Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa.

Mô hình trồng cây ăn trái kinh tế với cây chủ lực là táo xanh.
Mô hình trồng cây ăn trái kinh tế với cây chủ lực là táo xanh.

Mận.

Mận có hình giống một cái chuông, thon dài, vỏ mỏng màu, cơm dày, có nước. Có nhiều giống Mận như Mận an phước, Mận đá, Mận xanh đường… Mỗi loại đều có độ ngon ngọt khác nhau.

Mận có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của người dùng như:

 • Giúp điều chỉnh đường huyết trong máu.
 • Hỗ trợ tiêu hóa.
 • Chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư.
 • Tăng cường sức đề kháng, tiêu trừ độc gan, thận…

Trồng cây ăn trái kinh tế cao như Mận được bà con chọn trồng nhiều ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Trồng cây mận để nân cao hiệu quả kinh tế.
Trồng cây mận để nân cao hiệu quả kinh tế.

Cam.

Cam là loại trái hợp với vùng nhiệt đới như nước ta nên hầu như ở đâu cũng trồng được Cam, không những thế Cam còn là loại trái trồng mang lại hiệu qảu kinh tế cao, được nhiều bà con chọn canh tác.

Có nhiều loại Cam, như Cam sành, Cam đường, Cam xoàn….Nhưng đặc điểm chung của cây Cam là Cam có thể sống từ 10-15 năm, trong thời gian đó Cam cho trái hầu như quanh năm nếu chăm sóc tốt. Ngoài giá trị dinh dưỡng mà Cam mang lại, nó còn đem đến cho bà con giá trị kinh tế vì vậy không có gì lạ Khi Cam là một trong những cây trồng chủ lực ở Miền Nam.

Cây cam cho hiệu quả kinh tế cao.
Cây cam cho hiệu quả kinh tế cao.

Chanh Dây.

Chanh Dây là một lại trái cây nhiệt đới, chứa hàm lượng vitamin cao, giúp thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa lão hóa, tăng hệ miễn dịch.

 Mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao bằng Chanh Dây rất dễ trồng, dễ sống và thời gian thu hoạch lại nhanh, là một mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao chủ lực của bà con vùng Tây Nguyên.

Lợi ích của Chanh Dây đối với sức khỏe.

 • Giúp ổn định đường huyết.
 • Ngăn ngừa ung thư.
 • Bảo vệ tim mạch.
 • Tăng cường hệ miễn dịch.
 • Hỗ trợ tiêu hóa.
 • Giúp làm đẹp da, giảm stress, ngủ ngon, giảm cân.
 • Chắc xương, ngăn ngừa bệnh hô hấp, điều hòa lưu thông máu.

Chính vì những lợi ích này mà Chanh Dây không chỉ được tiêu thụ nhiều trong nội địa mà còn lại trái cây xuất khẩu hàng top ở nước ta.

Mô hình chanh dây được trồng nhiều ở các vùng Tây Nguyên.
Mô hình chanh dây được trồng nhiều ở các vùng Tây Nguyên.

Mít Thái.

Mít Thái là một giống cây chịu hạn, thời gian thu hoạch trái nhanh chỉ sau 18 tháng trồng, trái cho năng suất cao. Trái có mùi thơm, vị ngọt đa số 90% người dùng thích Mít, bán được giá cao.

Mít Thái trái to một cây thu được tầm 40-50 kg trái và tuổi thọ của mít từ 20-25 năm vẫn cho năng suát trái tốt.

Trồng mít thái thu được hiệu quả kinh tế cao.
Trồng mít thái thu được hiệu quả kinh tế cao.

Dâu Tây Nhật Bản.

Dâu Tây là một loại trái cây được nhiều người ưa thích, Dâu Tây Nhật Bản lại càng được ưa thích bởi quả to, màu đỏ đẹp, sự cân bằng chua ngọt hoàn hảo. Đặc biệt cây Dâu Tây Nhật rất dễ trồng, nó có thể chịu được nhiệt độ tới 40 độ, nên Dâu Tây Nhật Bản dần trở thành mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao cho toàn thể bà con Việt Nam.

Mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao với cây dâu tây nhật bản.
Mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao với cây dâu tây nhật bản.

Lựu lùn đỏ ai cập.

Lựu đỏ lùn Ai Cập là một ntrong những giống cây mang lại hiệu quả kinh tế cao, đáng để bà con lựa chọn canh tác. Thời gian có thể thu hoạch của Lựu Đỏ Lùng Ai Cập là 10 – 12 tháng, cây cho trái quanh năm mỗi lần thu hoạch từ 40 trái/cây. Loại cây ăn trái này rất giàu dinh dưỡng, và rất có lợi cho sức khỏe như chứa nhiều chất giúp làm giảm quá trình lão hóa, giúp giảm viêm xương khớp, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho tim mạch……

Trồng cây lựu lùn đỏ Ai Cập nâng cao hiệu qủa kinh tế.
Trồng cây lựu lùn đỏ Ai Cập nâng cao hiệu qủa kinh tế.

Cà Chua Leo.

Cà Chua Leo là giống cà chua mới, với thân leo to và càng vươn dài, giống Cà Chua Leo cho năng suất trái rất cao, thời gian thu hoạch chỉ từ 2 tháng, bà con có thể thu hoạch liên tực từ 2,5 năm đến 3 năm tùy theo điện kiện chăm sóc.

Cây cà chua leo.
Cây cà chua leo.

Vải Thiều.

Vải Thiều là một loại cây ăn quả có thể thu hoạch toàn diện, quả Vải thuộc top tái cây thơm ngon, bổ dưỡng, cho giá trị kinh tế cao, sau khi hết vòng đời của cây, bà con có thể thu hoạch gỗ, gỗ cây Vải có thể được sử dụng đẻ làm đồ nội thất trong nhà. Ở một số vườn Vải bà con còn kết hợp nuôi ong vì hoa của cây Vải có thể thu hút ong và tạo mật.

Mô hình trồng cây vải thiều cho hoeeuj qua kinh tế cao.
Mô hình trồng cây vải thiều cho hoeeuj qua kinh tế cao.

Đào Miền Bắc.

Đào Miền Bắc là một trong số nhiều mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao ở Miền Bắc, vì đay là loại cây ưa lạnh nên chỉ thích hợp trồng ở Miền Bắc và đặc biệt là vùng Tây Bắc. Dào có trái to, tròn, ngọt thanh. Đào cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cơ thể. Sau khi cây trưởng thành đào bắt đầu cho trái, trái ra theo mùa khoản từ tháng 6 – tháng 7, mỗi cây có thể thu hoạch từ 50-60kg đào.

Trồng cây đào miền Bắc, nân cao hiệu quả kinh tế.
Trồng cây đào miền Bắc, nân cao hiệu quả kinh tế.

Ổi Nữ Hoàng.

Ổi Nữ Hoàng là một giống ổi mới ở nước ta, tuy là giống mới nhưng Ổi Nữ Hoàng đã chứng tỏ được ưu thế của mình trên thị trường. Ổi Nữ Hoàng có hình cầu, tròn, to hơn giống Ổi ta rất nhiều, mỗi trái trung bình 500g, vỏ mỏng thịt dày, ruột nhỏ hầu như không có hạt, thơm ngọt và giòn.

Mô hình trồng Ổi nữ hoàng.
Mô hình trồng Ổi nữ hoàng.

Bưởi Da Xanh.

hiện náy có nhiều mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao thành công mang lại hiệu quả với cây trồng chủ lực là Bưởi Da Xanh, cây Bưởi da xanh được trồng nhiều ở Miền Tây của nước ta. Ngoài yếu tố dinh dưỡng, bưởi da xanh còn được người dùng ưa chuộn bởi nó là một lại trái mang lại may mắn. Vào những diệp lễ tết, ngày rằm nhiều hộ gia định ở nước ta thường cúng một cặp bưởi da xanh để cầu may mắn và sức khỏe.

Mô hình bưởi da xanh đang là mô hình chủ lực ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.
Mô hình bưởi da xanh đang là mô hình chủ lực ở Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Những lưu ý khi áp dụng các mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao.

Những mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao phía trên hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả các vùng miền của nước ta, nhưng bà con chú ý để những mô hình trồng cây ăn trái kinh tế cao đạt hiệu quả cao nhất bà con nên áp dụng các phương pháp công nghệ cao như sử dụng lưới chống côn trùng, hoặc bà con cũng có thể sử dụng chậu nhựa trồng cây để nâng cao năng xuất. Bà con nên đọc bài “trồng cây ăn trái trong chậu nhựa” để có thể dễ dàng kiểm soát sự phát triển của cây cũng như giúp cây tăng năng suất hơn.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Lưới chắn côn trùng, lưới UV, lưới may

Lưới bao che trái cây (Táo, Mận, Chanh Dây …)

Lưới che nắng (liên doanh, nhập khẩu)

Bạt trải diệt cỏ (màu đen, màu bạc)

Chậu nhựa trồng cây (chậu mềm, chậu cứng, chậu lan …)

Khay nhựa 12 lỗ, 15 lỗ

Dây treo trái cây, Dây giăng giàn

Các sản phẩm phụ trợ khác (Ghim, Kẹp, Sàn nhựa, Giấy bẫy …)

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân

One thought on “Trồng cây ăn trái kinh tế cao sau 3 tháng với những cây này

 1. Pingback: Trong cay cho thu nhap cao? - Orchivi.com

Comments are closed.