Trong kỹ thuật trồng rau sạch, lưới che nắng là vật tư không thể thiếu. Khi lựa chọn lưới che nắng để trồng rau, bạn cần cân nhắc đến giá cả, chất lượng sản phẩm, độ dày của lưới và loại rau. Tiêu chuẩn lưới che nắng để trồng rau có thể khác nhau tùy thuộc vào loại rau và điều kiện thời tiết trong khu vực trồng. Tuy nhiên, có một số tiêu chuẩn chung mà bạn có thể tham khảo:

  • Độ che nắng: Lưới che nắng có độ che nắng khoảng từ 50% đến 70%, tùy thuộc vào loại rau và mức độ ánh sáng mà chúng cần. Có những loại rau không cần ánh sáng quá nhiều (rau ưa bóng) thì sử dụng lưới che nắng có độ che từ 70% trở lên. Còn với những cây ưa sáng thì bạn có thể sử dụng lưới chắn che nắng 50% trở xuống.
  • Chất liệu: Lưới che nắng thường được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh, chất liệu này có độ bền cao, kháng các loại axit và kiềm nên lưới cũng chịu được môi trường thời tiết khắc nghiệt.
  • Màu sắc: Lưới che nắng cho rau thường dùng loại lưới màu đen. vì lưới đen hấp thu hầu hết nhiệt độ, hạn chế nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng.