Măng tây là một loại rau không còn xa lạ gì với ẩm thực của người việc hiện nay, các mô hình trồng măng tây càng càng được mở rộng và cải tiến.

Cho thấy tiềm năng của măng tây ngày càng lớn.

Với mô hình trồng cây măng tây ngoài trời, cây măng cho năng suất kém hơn những cây măng được trồng trong mô hình nhà lưới.

Và khả năng nhiễm bệnh, khả năng bị các loại sâu bọ tấn công cũng cao hơn. Dẫn đến hiệu quả kinh tế thu về kém hơn. Nên từ rất lâu bà con đã chuyển trồng măng tây ngoài trời sang mô hình trồng măng tây trong nhà lưới.

Đặt điểm của cây măng tây

Cây măng tây là loại cây thích hợp trồng ở những nơi có giàu chất phù. sa như đất cát, đất thịt nhẹ, đất đỏ.…..tránh những nơi đất bị nhiễm phèn, nhiễm mặt nhiễm dioxin.

Cây được ươm từ hạt, hạt măng tây thường rất cứng nên bà con cần ngâm trong nước ấm trước khi đem ươm. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển từ 25-35 độ.

Mô hình trồng măng tây được ngoài trời thường cho năng suất thấp. Cây măng được trồng trong mô hình nhà lưới đảm bảo năng xuất cao, đạt tiêu chuẩn sạch. Thu về hiệu quả kinh tế cao hơn.

Măng tây có tuổi thọ khá cao. nên khả năng thu hoạt lâu dài lớn giảm được chi phí đầu tư giống.

Ở một số nơi có nhiệt độ thấp như ở Đà Lạt hay các tỉnh miền bắc. Sau khi thu hoạch cây măng tây còn có hiện tượng ngủ đông.

Bà con chỉ nên thu hoạch cây măng tây bằng cách thủ công. Nên thu hoạch vào khoản từ 5h-7h sáng. Vì thu hoạch vào buổi trưa măng không còn được tươi ngon.

Vừa thu hoạch xong thì bà con không nên tưới nước hoặc bón phân ngay. Vì những chỗ bị bẻ rất yếu và dễ bị nhiễm bệnh.

Lợi ích của mô hình trồng măng tây trong nhà lưới

Mô hình trồng măng tây trong nhà lưới. Tạo môi trường ổn định để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Cách ly hoàn toàn với thời tiết bên ngoài. Do vậy bà con có thể chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng cây măng tây.

Trồng măng tây trong nhà lưới có thể chống được các loại sâu bọ, công trùng gây hại cho cây.

Mô hình trồng cây măng tây trong nhà kính. Giúp cây tránh được dịch bệnh từ bên ngoài vào ảnh hưởng tới măng.

Trách việc phải sử dụng nhiều loại thuốc hóa chất như thuốc chống côn trùng sâu hại. Do vậy sản phẩm thu được đạt tiêu chuẩn sạch. Giúp giá măng tây cao hơn mà không lo ảnh hưởng tới môi tường.

Mô hình trồng cây măng tây trong nhà kính còn giúp cây có được đầy đủ ánh sáng. Giảm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo đến sự phát triển của cây.

Năng suất thu được từ mô hình trồng măng trong nhà lưới cao hơn gấp 2-3 lần so với mô hình thông thường.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm phục vụ nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam. Hiện tại, Giỏ sản phẩm Lợi Dân bao gồm:

 

 

 

Trả lời