Lưới nhựa chống côn trùng là 1 loại lưới được làm từ nhựa nguyên sinh HDPE có pha chất phụ gia và chất chống tia UV để tăng độ dai và độ bền sử dụng của lưới mùng.

Nhiều năm gần đây, việc thay đổi thời tiết và khí hậu ở nhiều vùng dẫn đến các loại côn trùng phá hoại có nhiều thay đổi, dẫn đến phá hoại mùa màng nhiều hơn. Với sự nóng lên của Trái đất, làm kích thích quá trình trao đổi chất của côn trùng, khiến chúng nhanh đói và ăn nhiều hơn. Do đó việc sử dụng các biện pháp để giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng của côn trùng phá hoại, trong đó có việc sử dụng lưới nhựa chống côn trùng. Bà con hãy cùng Lợi Dân tìm hiểu về sản phẩm và cách lựa chọn mua lưới nhựa chất lượng tốt và giá ổn định nhất thị trường năm 2020.

Tổng quan về lưới nhựa chống côn trùng các loại

Nguyên liệu dệt lưới nhựa

Với những sợi cước chất lượng được sản xuất từ nhựa(keo) sẽ tạo thành những sơi chỉ nhựa, trên thị trường sẽ có 3 loại chỉ phổ biến:

Nhựa nguyên chất: 

Lưới nhựa sử dụng loại nhựa nguyên sinh, nguyên chất và không pha các tạp chất. Loại nhựa này được sản xuất từ dầu mỏ, chưa từng qua sử dụng và không pha thêm phụ gia. Bà con có thể hiểu loại nhựa nguyên sinh có độ tinh khiết như vàng 9999 vậy.

Nhựa nguyên sinh khi chưa sử dụng sẽ có màu trắng tự nhiên. Khi đưa vào ứng dụng, người ta thường pha thêm nhiều màu sắc khác nhau như: xanh, đỏ, vàng,…

Nhựa nguyên sinh được pha nhiều màu sắc
Nhựa nguyên sinh được pha nhiều màu sắc

Lưới nhựa Lợi Dân được sản xuất từ loại nhựa nguyên sinh HDPE. HDPE là kết quả củ sự trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao dưới áp suất thấp, kết hợp thêm các chất xúc tác như crom hay silloc catalyt.  Đặc tính quan trọng và quý nhất của loại nhựa này là  độ bền cực cao, chịu được các tác động lớn của các dung dịch chất lỏng như axit đậm đặc, kiềm, muối, mưa axit,… Ngoài ra nó còn có thể chịu được được nhiệt độ và tia cực tím từ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Đặc tính quan trọng của HDPE là tính chịu nhiệt: HDPE không bị thay đổi áp lực so với các loại ống khác ngay cả khi nhiệt độ xuống dưới mức – 40 độ C. Loại nhựa này cũng có khả năng chống lửa rất tốt khi chỉ bắt cháy ở nhiệt độ 327 độ C.

Lưới nhựa chắn côn trùng từ HDPE chịu được được nhiệt độ và tia cực tím từ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
Lưới nhựa chắn côn trùng từ HDPE chịu được được nhiệt độ và tia cực tím từ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Lưới chắn côn trùng làm từ loại nhựa này chất lượng khá cao, dai, bóng và tương đối ổn định về chất lượng. Tuy nhiên khả năng bền với thời tiết và khí hậu không cao lắm. Tuổi thọ của loại lưới này thường từ 2 – 5 năm tùy theo điều kiện thời tiết và khí hậu đặc trưng của từng vùng, từng khu vực.

Xem thêm về Nhựa HDPE

Nhựa pha tạp chất: 

Là loại lưới nhựa pha tạp chất, pha bột đá, pha thêm nhựa phế liệu… nhằm giảm giá thành. Loại lưới chắn côn trùng làm từ loại nhựa này thường nặng ký, cứng, tuổi thọ thấp (từ 6 – 12 tháng).

Lưới nhựa chắn côn trùng màu đen

Nhựa nguyên sinh được phủ chất chống UV làm chất ổn định: 

Với loại nhựa này sẽ tạo lưới nhựa chống côn trùng cao cấp nhất hiện nay trên thị trường, với độ bền, dai, bóng và lớp UV ổn định tăng rất nhiều khả năng kháng thời tiết và khí hậu. Đặc biệt dùng cho những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Giúp bảo vệ cây trồng, hoa màu 1 cách tối ưu nhất.

lưới nhựa chắn côn trùng có chất UV giúp giảm tác động của ánh nắng mặt trời
Lưới nhựa chắn côn trùng có chất UV giúp giảm tác động của ánh nắng mặt trời

Lưới chắn côn trùng được làm từ loại nhựa này rất bền với thời tiết và khí hậu. Tuổi thọ từ 7-10 năm, tuy nhiên với giá thành khá cao nên loại lưới này chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Và cũng có rất ít công ty lưới có đủ năng lực để sản xuất loại lưới này tại thị trường Việt Nam.

Mật độ của lưới chắn côn trùng

Thông số kỹ thuật của lưới nhựa chắn côn trùng thông qua độ khít (độ dày) thường được tính bằng Mesh (số ô/inch), số ô/cm2, hoặc lược. 

Thông số kỹ thuật của lưới nhựa chắn côn trùng thông qua độ khít (độ dày) thường được tính bằng Mesh
Thông số kỹ thuật của lưới nhựa chắn côn trùng thông qua độ khít (độ dày) thường được tính bằng Mesh

Nhu cầu lưới nhựa chống côn trùng năm 2020

Các loại côn trùng được ngăn cản tàn phá bởi lưới nhựa chống côn trùng

Lưới nhựa chống côn trùng có thể chống hầu hết các loại côn trùng cắn phá gây hại cho cây trồng như: ruồi, muỗi, kiến, gián, ruồi vàng, bọ trĩ, bọ xít, bướm đêm, bồ hóng, thiêu thân, cào cào, châu chấu, bọ phấn…và các loại động vật khác như: chuột, rắn, ếch…

Lưới nhựa chống côn trùng có thể chống hầu hết các loại côn trùng
Lưới nhựa chống côn trùng có thể chống hầu hết các loại côn trùng

Với những côn trùng to lớn như: ruồi, gián, cào cào, châu chấu… thì chỉ cần loại lưới mùng 19 mesh là có thể chặn chúng.

Còn với những loại côn trùng nhỏ hơn như ruồi vàng, bọ trĩ…. cần sử dụng lưới mùng có mật độ 32 mesh – 50 mesh mới có thể chặn.

Lưới chắn côn trùng dùng trong chăn nuôi. Trong chăn nuôi, bà con nông dân thường dùng lưới chắn côn trùng 22 mesh (60 ô/cm2) khổ 2m4 để may thành mùng lớn chắn muỗi, ruồi chích trâu bò, heo…

Ứng dụng của lưới nhựa chống côn trùng trong các lĩnh vực

Ứng dụng làm nhà lưới trồng dưa vàng ở Thanh Hóa

Ưu điểm:

So với canh tác truyền thống, hệ thống chăm sóc cây trồng trong nhà màng trùm bởi lưới chắn côn trùng hiện đại mang lại nhiều lợi ích. Giúp bảo vệ cây trồng trước các điều kiện thời tiết bất lợi; tiết kiệm công lao động trong các khâu tưới nước, bón phân, làm cỏ, phun thuốc; năng suất tăng gấp 1,5-2 lần so với trồng truyền thống.

 •  Nhà lưới có mái được lợp bằng màng polymer và vách xung quanh được che bằng lưới chống côn trùng nên hạn chế được một số loại sâu bệnh hại trên cây.
 • Kiểm soát được các yếu tố đầu vào (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…) do đó, sản phẩm sau thu hoạch đảm bảo an toàn, đạt chất lượng.
 • Tưới nhỏ giọt, còn gọi là vi tưới, đưa nước trực tiếp trên mặt đất đến gốc cây trồng liên tục dưới dạng từng giọt giúp cung cấp một cách đều đặn lượng nước tưới cần thiết theo nhu cầu sinh trưởng và phát triển của các loại cây trồng, tiết kiệm nước, tránh được hiện tượng tập trung muối trong nước tưới, không gây ra hiện tượng xói mòn đất, không tạo nên váng đất đọng trên bề mặt và không phá vỡ cấu tượng đất, đảm bảo phân bố độ ẩm đều quanh gốc rễ, tạo điều kiện thuận lợi về chế độ không khí, nhiệt độ, độ ẩm, dinh dưỡng, quang hợp,…góp phần ngăn chặn sự phát triển của sâu bệnh và cỏ dại quanh gốc cây (nước chỉ cung cấp làm ẩm gốc cây), giúp cho cây trồng sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, đạt năng suất cao.
 • Tưới nhỏ giọt sử dụng cột nước áp lực làm việc thấp, lưu lượng nhỏ nên tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí vận hành, đảm bảo năng suất tưới, năng suất lao động được nâng cao không ngừng vì có khả năng cơ khí hóa, tự động hóa nông nghiệp ở khâu nước tưới. Tưới nhỏ giọt tạo điều kiện cho cơ giới hóa, tự động hóa thực hiện tốt một số khâu như phun thuốc trừ sâu, bón phân hóa học kết hợp với tưới nước.
 • Tưới nhỏ giọt phụ thuộc rất ít vào các yếu tố thiên nhiên như độ dốc của địa hình, thành phần và cấu trúc đất tưới, mực nước ngầm nông hay sâu, ảnh hưởng của sức gió… Tưới nhỏ giọt phù hợp với mọi địa hình nông nghiệp Việt Nam.
Mô hình nhà lưới chất lượng cao
Mô hình nhà lưới chất lượng cao

Hạn chế:

 • Chi phí đầu tư xây dựng nhà màng ban đầu lớn, để đầu tư 1.000 m2 nhà màng cần có tối thiểu 80 triệu đồng cho mô hình nhà màng đơn giản (cột thép và dây cáp), từ 300–350 triệu đồng cho kiểu nhà kiên cố và tốt nhất là nhà màng có hệ thống nhà điều hành của Israel, Hà Lan có điều khiển tưới nước và phân bón tự động, có hệ thống làm mát giữ nhiệt độ ổn định 27-28 độ C, có hệ thống mái che 3 lớp di động, khung chịu được sức gió trên 120km/h với giá 1,2 tỷ đồng.
 • Yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt, tuân thủ theo quy trình.
 • Hệ thống ống tưới nhỏ giọt hay bị tắt nghẽn do bùn cát, rong, tảo, tạp chất hữu cơ, các chất dinh dưỡng không hòa tan… Chính vì vậy, nguồn nước tưới của hệ thống tưới nhỏ giọt cần phải được xử lý qua bộ lọc.
 • Tưới nhỏ giọt không có khả năng làm mát cây và cải tạo vi khí hậu như tưới phun mưa, không có khả năng rửa lá giúp cây quang hợp tốt.
 • Tưới nhỏ giọt cần phải có vốn đầu tư ban đầu, người đầu tư phải có trình độ tiếp cận kỹ thuật tưới.
  Khi tưới nhỏ giọt bị gián đoạn, cây trồng sẽ xấu đi nhiều so với các phương pháp tưới khác.
Ứng dụng của Lưới nhựa chống côn trùng làm nhà màng, nhà lưới
Ứng dụng của Lưới nhựa chống côn trùng làm nhà màng, nhà lưới.

 

Ứng dụng lưới nhựa chống côn trùng trồng dưa vàng mang lại hiệu quả cao
Ứng dụng lưới nhựa chống côn trùng trồng dưa vàng mang lại hiệu quả cao.

 

Ứng dụng lưới nhựa chống côn trùng trồng dưa vàng
Ứng dụng lưới nhựa chống côn trùng trồng dưa vàng mang lại hiệu quả cao

Về hiệu quả kinh tế, so với canh tác dưa theo cách truyền thống thì canh tác dưa trong nhà kính, nhà lưới có năng suất tăng gấp đôi, gấp ba. Dưa màu vàng trong nhà lưới có giá thành cao hơn rất nhiều, và tránh được nhiều rủi ro do thời tiết gây ra, đảm bảo được năng suất, hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư.

Mô hình trùm lưới vườn táo sạch ở Ninh Thuận

 • Giúp giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật, giảm chi phí cho người trồng táo:

Với mô hình trùm lưới nhựa chống côn trùng cho táo sẽ giúp ngăn côn trùng vào trong vườn táo (đặc biệt là ruồi vàng)  như vậy sẽ giảm thiểu tối đa lượng thuốc xịt trong vườn. Theo thống kê từ các nhà vườn táo thì với mô hình này bà con nông dân sẽ cắt giảm lượng thuốc trừ sâu lên đến 80 – 90%. Điều này sẽ giúp bà con nông dân trồng táo sẽ thu lại lợi nhuận cao hơn và tạo hiệu ứng phát triển nghề trồng táo tốt hơn ở các địa phương.

Mô hình trùm lưới nhựa chống côn trùng cho táo
Mô hình trùm lưới nhựa chống côn trùng cho táo
 • Giúp năng suất táo tăng cao, cho quả nhiều và ít bị sâu bệnh:

Trùm lưới cho vườn táo giúp tạo cho vườn táo có một  tiểu khí hậu tách biệt cho vườn táo cho những mầm bệnh không thể tiếp cận vào bên trong vườn táo. Hơn nữa việc trùm lưới cho táo tạo được một tiểu khí hậu bên trong vườn giúp cho việc điều tiết khí hậu dễ dàng hơn, thông qua đó tạo ra khí hậu  thích hợp nhất cho cây táo phát triển.

Trùm lưới cho vườn táo giúp tạo cho vườn táo có một  tiểu khí hậu tách biệt cho vườn táo
Trùm lưới cho vườn táo giúp tạo cho vườn táo có một tiểu khí hậu tách biệt cho vườn táo
 • Giá bán táo cao: 

Do được sản xuất theo phương pháp an toàn nên Táo trong nhà lưới thường được thu mua với giá cao hơn thị trường từ 30 -50%.

Ứng dụng của lưới nhựa trùm táo chống côn trùng ở tỉnh Ninh Thuận
Ứng dụng của lưới nhựa trùm táo chống côn trùng ở tỉnh Ninh Thuận

Trong bối cảnh mà vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đáng báo động hiện nay, việc canh tác nông nghiệp và sản xuất sạch đang là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Việc sản xuất theo hướng thực phẩm sạch đang là xu hướng của rất nhiều bà con nông dân trên khắp mọi miền.

Tại sao bạn lại mua lưới nhựa chống côn trùng tại Lợi Dân? 

Chúng tôi tự hào là nhà sản xuất LƯỚI, CHẬU lâu năm, cung cấp Lưới đa dạng như Lưới chắn côn trùng, lưới UV chống côn trùng, lưới UV nông nghiệp, Lưới phơi, Lưới chăn nuôi, Lưới che, Lưới nuôi thủy sản, Lưới đời sống …

Lưới nhựa Lợi Dân có ưu điểm “dai, nhiều mét, không chạy mặt”.

Lưới trắng UV của Lợi Lợi Dân sử dụng nguyên vật liệu nhựa nguyên sinh nên bền hơn, thời gian sử dụng lâu hơn lưới thông thường. Lợi Lợi Dân cũng nghiệm ra rằng với tinh thần làm việc sáng tạo, yêu nghề, kiểm soát chặt chẽ chất lượng mới có thể trao đến người tiêu dùng sản phẩm có tính ưu Việt “bền và bền hơn”. Sử dụng lưới Chậu nhựa Lợi Lợi Dân lợi gấp đôi. Để làm được điều trên chúng tôi luôn kiên định với triết lý cốt lõi là “ Hiệu quả trên từng công đoạn là hiệu quả chuỗi kinh doanh “
Vì nền nông nghiệp An Ấm Đẹp Giàu, chúng ta hãy cùng đồng hành, lắng nghe, thấu hiểu để tạo ra nông sản Việt có thương hiệu và uy tín.

Liên hệ tư vấn

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Xem thêm bài viết:

Lưới nhựa chống côn trùng – Mua ở đâu? Giá cả thế nào …

Hướng dẫn cách trùm lưới vườn mận bằng lưới chắn côn trùng

7 bạn nên lý do sử dụng lưới chắn côn trùng – Lợi Lợi Dân

Mắc màn lưới chống côn trùng cho cam – Lợi Lợi Dân

LƯỚI NGĂN CÔN TRÙNG PHÁ HOẠI RAU – LỢI LỢI DÂN