Hiện nay, do ảnh hưởng của biến đổi thời tiết nên côn trùng đang có dấu hiệu phá hoại càng gia tăng. Vì thế người nông dân đang có biện pháp sử dụng lưới chắn côn trùng để phòng trừ các loại sâu bệnh. Hãy cùng Lợi Dân tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

1. Côn trùng phá hoại mùa màng

Việt Nam là nước có khí hậu 4 mùa, thay đổi thường xuyên, tạo điều kiện cho các loại côn trùng phát triển sinh sôi. Đặc biệt là tại các thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi liên tục, nóng lạnh thất thường, các điều kiện về khí hậu đã trở thành một môi trường sống lý tưởng cửa muỗi,ruồi,  côn trùng…
Sâu bệnh phá hoại cây trồng - Lợi Dân
Sâu bệnh phá hoại cây trồng – Lợi Dân

2. Lưới chắn côn trùng Lợi Dân

Lưới chắn côn trùng phá hoại là loại lưới có cấu tạo đặc biệt với tác dụng ngăn chặn côn trùng gây hại cho cây trồng, giảm bớt các tác nhân gây hại như bụi, gió, các loại nấm từ bên ngoài thâm nhập vào bên trong nhà kính/ nhà màng. Ngoài ra, lớp lưới chắn côn trùng còn giúp không khí lưu thông, hạ nhiệt độ bên trong nhà màng.

>>> Xem thêm: Lưới mùng chống côn trùng chống được những con gì ?

– Nguyên vật liệu

Từ những sợi cước, chất lượng của lưới chống côn trùng được quyết định bởi chất lượng nhựa (keo) tạo nên sợi chỉ, hiện tại trên thị trường có 3 loại chính:

 • Nhựa đã qua xử lý (pha tạp chất, pha bột đá, pha thêm nhựa phế liệu…) nhằm giảm giá thành. Loại lưới chắn côn trùng làm từ loại nhựa này thường nặng ký, cứng, tuổi thọ thấp (từ 6 – 12 tháng).

Lưới đen chắn côn trùng hiệu quả - Lợi Dân

 

Lưới đen chắn côn trùng hiệu quả – Lợi Dân

 • Nhựa nguyên sinh (nhựa nhựa nguyên bản, nguyên chất) lưới chắn côn trùng làm từ loại nhựa này chất lượng khá cao, dai, bóng và tương đối ổn định về chất lượng. Tuy nhiên khả năng bền với thời tiết và khí hậu không cao lắm. Tuổi thọ của loại lưới này thường từ 2 – 5 năm tùy theo điều kiện thời tiết và khí hậu đặc trưng của từng vùng, từng khu vực.

Lưới chống côn trùng khi được xếp gọn - Lợi Dân

Lưới chống côn trùng khi được xếp gọn – Lợi Dân

 • Nhựa nguyên sinh được phủ chất chống UV làm chất ổn định. Đây là loại nhựa cao cấp nhất hiện nay, với độ bền, dai, bóng của nhựa nguyên sinh, và lớp UV ổn định tăng rất nhiều khả năng kháng thời tiết và khí hậu. Đặc biệt dùng cho những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Giúp bảo vệ cây trồng, hoa màu 1 cách tối ưu nhất. Lưới chắn côn trùng được làm từ loại nhựa này rất bền với thời tiết và khí hậu. Tuổi thọ từ 7-10 năm, tuy nhiên với giá thành khá cao nên loại lưới này chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam. Và cũng có rất ít công ty lưới có đủ năng lực để sản xuất loại lưới này tại thị trường Việt Nam.

 

Lưới UV được nhiều bà con tin dùng - Lợi Dân

Lưới UV được nhiều bà con tin dùng – Lợi Dân

– Ứng dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà chọn lưới chắn côn trùng mật độ khác nhau.

 • Dùng làm nhà lưới trồng rau sạch
  • Làm nóc có thể chọn lưới 18 đến 25mesh. Vùng có khí hậu khô nóng như Đồng nai, Tây Ninh, Long An… thường sử dụng lưới chắn côn trùng 18 mesh (45 ô/cm2). Vùng có khí hậu ôn hòa như Lâm Đồng hay Các tỉnh có mùa đông lạnh… thường dùng lưới 25 Mesh (90 ô/cm2). Vì mật độ lưới chống côn trùng càng lớn càng làm cho nhiệt độ bên trong nhà lưới càng lớn hơn so với bên ngoài.
  • Làm tường thì chọn loại dày, thường thì 32 mesh (143 ô /cm2)

Lưới chắn côn trùng được sử dụng làm nhà lưới - Lợi Dân

Lưới chắn côn trùng được sử dụng làm nhà lưới – Lợi Dân

Dùng để trùm trái cây (Táo, Mận, Ổi…)

 • Lưới trùm vườn trái cây (vườn mận, vườn táo, vườn ổi…) để ngăn con ruồi vàng phá hoại và giảm lượng thuốc trừ sâu xịt lên trái.  Thường dùng lưới chắn côn trùng 19 mesh (48 ô/cm2).
 • Lưới chắn côn trùng dùng trong chăn nuôi. Trong chăn nuôi, bà con nông dân thường dùng lưới chắn côn trùng 22 mesh (60 ô/cm2) khổ 2m4. Sử dụng để may thành mùng lớn chắn muỗi, ruồi chích trâu bò, heo…
 • Làm vèo nuôi cá…
 • Ở một số vùng, lưới chắn côn trùng còn được dùng để phơi nông sản. Bên cạnh đó còn có lưới chuyên phơi nông sản
 • Dùng để làm vó đánh bắt thủy sản (Tôm, tép và một số động vật nhỏ khác…)

Liên hệ tư vấn

Gọi ngay 028.7108.1616 hoặc vào Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân hoặc nhấn vào ô Tư vấn miễn phíđể được tư vấn thêm nhiều thông tin về sản phẩm nhé.

Xem thêm bài viết:

Lưới nhựa chống côn trùng – Mua ở đâu? Giá cả thế nào …

Hướng dẫn cách trùm lưới vườn mận bằng lưới chắn côn trùng

7 bạn nên lý do sử dụng lưới chắn côn trùng – Lợi Lợi Dân

Mắc màn lưới chống côn trùng cho cam – Lợi Lợi Dân

LƯỚI NGĂN CÔN TRÙNG PHÁ HOẠI RAU – LỢI LỢI DÂN

LƯỚI CHẶN CÔN TRÙNG KHẮC TINH CỦA BỌ TRĨ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *