Giới thiệu loài hoa hồng.

Hoa hồng là một loài cây khá là dễ trồng, có thể trồng hoa hồng bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng thích hợp để trồng cây hoa hồng nhất là từ tháng 2 đến tháng 4 và tháng 7 đến tháng 9, vì hai mùa này thời tiết thuận lợi sẽ cho việc sinh trưởng và phát triển của cây hoa hồng hơn.

Hoa hồng có thể được trồng trong vườn nhà để làm kiểng, trang trí trong nhà làm tươi mới không gian sống, hoặc trồng với diện tích hớn để kinh doanh và phục các ngày lễ lớn như 8/3, ngày 20/11 ngày valentine …

Dù cho bạn trồng chơi hay trồng với mục đích kinh doanh, nếu không chăm sóc hoa hồng thì cũng sẽ không có kết quả như mong muốn, hoa nở sẽ nhỏ, không được đẹp, nở không đúng dịp…

Do do khâu chăm sóc hoa hồng là khâu quan trọng nhất để giúp cho hoa ra đẹp, đều bông, to và đặc biệt có thể ra đúng những ngày lễ, phụ vụ nhu cầu của bạn kịp thời.

Cách chăm sóc hoa hồng đúng cách để hoa ra sai, bông to đẹp.
Cách chăm sóc hoa hồng đúng cách để hoa ra sai, bông to đẹp.

Chăm sóc hoa hồng như thế nào mới đúng cách?

Chăm sóc hoa hồng đúng cách là cung cấp cho cây đầy đủ những yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh của cây. Đó có thể là các yếu tố tự nhiên hoặc các loại dinh dưỡng cho cây.

Chú ý cái gì cũng vậy vừa đủ dùng mới là tốt, không không nên cung cấp dư hoặc thiếu các yếu tố cần thiết cho cây.

Các yếu tốt cần thiết trong quá trình chăm sóc hoa hồng

Ánh sáng mặt trời

Trong quá trình chăm sóc hoa hồng điều quang trọng là phải trồng hoa hồng ở nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Bởi vì cây hoa hồng phát triển mạnh khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Nếu bạn muốn cây sai hoa, nở đẹp và hoa to thì bạn nên trồng cây ở những nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất, tối thiểu 4 tiếng một ngày.

Chú ý là khi hoa hồng càng tiếp xúc với ánh nắng thì càng phát triển, thời gian ra hoa cũng sẽ sớm hơn. Nếu bạn trồng hồng để kinh doanh thì Lợi Lợi Dân xin khuyên bạn là nên tiết chết lượng ánh sáng tiếp xúc với cây bằng lưới che nắng để hoa hồng có thể nở đúng các ngày lễ, giá hoa sẽ cao hơn.

Khi chăm sóc hoa hồng cần chú ý đầy đủ ánh sán mặt trời cho cây hoa hồng.
Khi chăm sóc hoa hồng cần chú ý đầy đủ ánh sán mặt trời cho cây hoa hồng.

Trồng giãn các giữa các cây

Hoa hồng là loại ưa độ ẩm và ánh sáng nên khi trồng các bạn lưu ý, tránh việc trồng xen với các loại cây khác hoặc trồng các cây quá sát nhau, điều này gây cản trở sự phát triển của hồng vì dinh dưỡng bị cạnh tranh. Nếu trồng chơi bạn nên trồng nơi có không gian rộng, thoáng.

Khoản cách tối thiểu của các khóm hồng là 60cm, giữa hoa hồng với cây khác là 1m.

Tạo khoản cách tối thiểu 60 cm khi trồng hoa hồng.
Tạo khoản cách tối thiểu 60 cm khi trồng hoa hồng.

Tránh những nơi có gió lớn

Đối với những bạn trồng hoa hồng chơi ở nhà thì cần lựa những nơi khuất gió, có thể trồng bên hông nhà để giúp che chắn cho cây khi gặp gió lớn.

Đối với những bạn trồng hoa hồng kinh doanh thì nên trồng trong nhà màng hoặc nhà lưới để đảm bảo an toàn khi có gió lớn.

Khi gặp gió lớn các chồi cây và cành cây của hoa bị va đập gãy cành, rụng nụ ảnh hưởng tới việc ra hoa.

Nên trồng cây hồng trong nhà lưới để tránh những cơn gió lớn làm tổn hại đến cây.
Nên trồng cây hồng trong nhà lưới để tránh những cơn gió lớn làm tổn hại đến cây.

Cung cấp đủ nước

Cây nào cũng cần phải có nước để sống. Lượng nước cung cấp cho cây hoa hồng sẽ quyết định được sự phát triển và thời gian ra bông của cây.

Lượng nước cần để cây phát triển, ra hoa còn tùy thuộc vào đó là mùa nào. Nếu rơi vào mùa khô thì phải tưới nước thường xuyên để cây không bị mất nước, tưới vào buổi sáng và buổi chiều trong này tránh tưới vào giữa trưa. Nếu rơi vào mưa giảm lượng nước tưới lại, đối với các khóm hồng trồng ở vị trí trũng cần có biện pháp thoát nước.

Lưu ý: Với những ai trồng hoa hồng kinh doanh bạn nên trồng bằng chậu nhựa trồng cây có lỗ, các lỗ này sẽ đảm bảo hồ của bạn không bị ngập úng, thối rễ và luôn đủ nước.

Trồng hoa hồng bằng chậu nhựa cũng giúp cho bạn dễ dàng di chuyển cây khi gặp những trường hợp khẩn cấp, và khi trồng chậu cây sẽ có giá trị cao hơn.

Chăm sóc hoa hồng đúng cách là cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng, ko dư cũng ko thiếu nước.
Chăm sóc hoa hồng đúng cách là cung cấp đủ nước cho cây sinh trưởng, ko dư cũng ko thiếu nước.

<< xem thêm cách loại chậu nhựa trồng cây để có thể chọn những chậu có kích thước phù hợp với từng giai đoạn của cây >>

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

Muốn cây hoa hồng phát triển tốt và ra hoa sai đẹp bạn cần cung cấp chất dinh dưỡng thích hợp cho cây vào 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn 1: Bón lót trước khi trồng từ 7 – 10 ngày những phân sau. Phân chuồng + tro trấu + phân super lân + phân KCl.

Giai đoạn 2: bón thúc định kỳ từ 15 – 20 ngày phân NKP.

Cung cấp dinh dưỡng theo định kỳ cho cây mau lớn, ra hoa to đẹp.
Cung cấp dinh dưỡng theo định kỳ cho cây mau lớn, ra hoa to đẹp.

Cắt tỉa cây và diệt cỏ

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa lá cành của cây. Nhằm mục đích tạo dáng cho cây đẹp, giúp cây tập trung dinh dưỡng để ra hoa sai, và dễ dàng quang sáng sâu bệnh hoặc mầm bệnh từ đó đưa ra các biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

Thường xuyên diệt cỏ xung quanh gốc cây hồng vì cỏ có thể cạnh tranh chất dinh dưỡng của hồng. Trồng hồng kinh doanh trong chậu bạn nên mua mùn cưa và chất xơ phủ trên bề mặt gốc cây.

Mùn cưa có công dụng giúp giữ độ ẩm mà không làm đọng nước, ngăn cỏ dại mọc trong chậu hồng.

Phải thường cắt tỉa lá cành, nhỏ cỏ và phòng trừ sâu bệnh cho hồng.
Phải thường cắt tỉa lá cành, nhỏ cỏ và phòng trừ sâu bệnh cho hồng.

Trò chuyện với cây hoa hồng

Trong quá trình chăm sóc hoa hồng cùng với việc cung cấp các yếu tố cần thiết cho cây bạn cũng nên thường xuyên trò chuyện với cây hoa hồng của mình. Đừng nghĩ điều này là ngớ ngẩn vì vừa qua các nhà khoa học đã chứng minh được rằng cây cũng có “cảm xúc” khi bạn trò chuyện với cây sẽ giúp cây lớn nhanh và mau ra hoa hơn, nhưng cái này chỉ áp dụng cho những ai trồng 1 -2 cây chơi cho vui nhà vui cửa, chứ trồng cả vườn thì sao mà nói hết cho chúng nghe được.

Thường xuyên trò chuyện với hoa hồng cũng là phương pháp giúp cây khỏe mạnh ra nhiều hoa.
Thường xuyên trò chuyện với hoa hồng cũng là phương pháp giúp cây khỏe mạnh ra nhiều hoa.

Đôi nét về Sản phẩm Lợi Dân:

Lợi Lợi Dân là một trong những doanh nghiệp tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các sản phẩm phụ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm phụ trợ lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao như:

Lưới chắn côn trùng, lưới UV, lưới may

Lưới bao che trái cây (Táo, Mận, Chanh Dây …)

Lưới che nắng (liên doanh, nhập khẩu)

Bạt trải diệt cỏ (màu đen, màu bạc)

Chậu nhựa trồng cây (chậu mềm, chậu cứng, chậu lan …)

Khay nhựa 12 lỗ, 15 lỗ

Dây treo trái cây, Dây giăng giàn

Các sản phẩm phụ trợ khác (Ghim, Kẹp, Sàn nhựa, Giấy bẫy …)

Mọi chi tiết Liên hệ: Hotline 028 7108 1616 hoặc Fanpage Sản Phẩm Lợi Dân