Cây bạc hà, còn có tên khác là cây dọc mùng, thường được chế biến trong các món canh chua, xào, bún cá, vốn là một loài cây bình dị, quen thuộc và gần gũi với mọi người dân Việt Nam. Thế nhưng mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã khiến cộng đồng có một phen bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh một vườn cây bạc hà (dọc mùng) có kích thước khổng lồ, khi thu hoạch có chiều cao vượt đầu người!

Cây bạc hà cao hơn đầu người
Cây bạc hà cao hơn đầu người

Theo thông tin ghi nhận, hình ảnh được ghi lại vào khoảng 12 giờ trưa tại một khu vườn huyện Định Quán, xã Suối Nho, tỉnh Đồng Nai. Sau khi được chia sẻ, bài viết đã thu hút được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người thậm chí còn sinh nghi đây là cây bạc hà “đột biến”, nhưng sau một hồi hỏi kĩ càng chủ nhân thì đều công nhận đây là cây bạc hà cao nhất từng thấy. Hẳn là người chủ khu vườn đã tốn rất nhiều công chăm sóc cho những cây bạc hà này.

Nhiều bình luận còn ghen tỵ với chủ nhân khu vườn vì được trải nghiệm cảm giác làm người tí hon đi lạc trong khu vườn khổng lồ, giống như trong nhiều bộ phim hoạt hình. Những người khác liên tục hỏi tài khoản đăng ảnh về kinh nghiệm chăm sóc đất và cây để tự mình trồng được những giống cây cao lớn khác.

cây bạc hà sau khi thu hoạch vẫn cao hơn đầu người
cây bạc hà sau khi thu hoạch vẫn cao hơn đầu người

Chủ khu vườn chia sẻ kinh nghiệm rằng chủ yếu là bón phân chuồng, sau đó bón thêm phân hữu cơ và đặc biệt là phơi ải. Nếu làm được như vậy chỉ sau 3 tháng, cây sẽ mọc cao lớn như trong hình.