Lưới che nắng dệt Kiếm (dệt thoi) là gì?

Lưới che nắng dệt kiếm là loại lưới được dệt từ việc đan xen kẽ sợi chỉ lưới lại với nhau theo  2 chiều dọc và chiều ngang khổ lưới. Các sợi chỉ lưới bản to được thiết kế thành các sợi chỉ dọc chiều dài của lưới. Các sợi chỉ mảnh hơn được dệt đan xen vào có tác dụng tạo liên kết giữa các sợi chỉ lưới và chịu lực kéo cho lưới.

Các loại lưới che nắng dệt kiếm thường có xuất xứ tại Thái Lan. Nên trên thị trường lưới che nắng dệt kiếm còn được gọi với cái tên thông dụng là lưới che nắng Thái Lan.

 

Mô hình nguyên lý dệt kiếm
Mô hình nguyên lý dệt kiếm
Lưới che nắng Thái Lan thường được sản xuất bởi kỹ thuật dệt kiếm
Lưới che nắng Thái Lan thường được sản xuất bởi kỹ thuật dệt kiếm

Lưới che nắng dệt Kim là gì

Lưới che nắng dệt kim là loại lưới được tạo thành từ sự liên kết hệ thống giữa những vòng sợi với nhau. Những vòng sợi liên kết với nhau theo một quy luật tạo thành vòng nhờ hệ thống kim dệt giữ các vòng sợi trước trong khi những vòng sợi mới được hình thành phía trước vòng sợi cũ. Và những vòng sợi cũ sau đó sẽ được lồng qua vòng sợi mới tạo thành.

Lưới che nắng dệt kim chủ yếu là các loại lưới che nắng được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Đài Loan, nên trên thị trường còn gọi lưới che nắng dệt kim với cái tên khác là lưới che nắng Trung Quốc (lưới che nắng Đài Loan, Lưới che nắng Hàn Quốc…)

Lưới che nắng Trung Quốc thường được sản xuất bởi kỹ thuật dệt kim
Lưới che nắng Trung Quốc thường được sản xuất bởi kỹ thuật dệt kim
Mô phỏng kỹ thuật dệt kim
Mô phỏng kỹ thuật dệt kim

So sánh lưới che nắng dệt Kiếm và lưới che nắng dệt Kim

Tiêu chí Lưới che nắng dệt Kiếm Lưới che nắng dệt Kim
Xuất xứ Thái Lan Trung Quốc, Đài Loan
Đặc tính chỉ lưới Kết hợp giữa sợi dẹt bản to, dệt cùng sợi tròn mảnh Sợi tròn mảnh
Độ bền Cao – Từ 3-5 năm Cao – Từ 3-5 năm – dễ bị tua theo hiệu ứng dây chuyền nếu đứt vài sợi.
Độ co giãn Thấp Cao
Độ che nắng đa dạng, tùy theo mật độ sợi chỉ dẹt bản to Đa dạng tùy theo bước sóng của chỉ.
Độ giãn không giãn, hoặc giãn ít co giãn nhiều theo chiều dọc lẫn chiều ngang

Kết luận:

Thông qua bài viết này, hi vọng bà con có thể hình dung được thế nào là lưới che nắng và lưới dệt kim. Và cùng chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Sản phẩm Lợi Dân là Doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam sản xuất và nhập khẩu lưới che nắng từ Thái Lan. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực sản xuất lưới chắn côn trùng, lưới che nắng chất lượng, SẢn phẩm Lợi Dân luôn được người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa minh chứng cho danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn”.